10 điều nên biết về trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa | Phunulamchutuonglai

Collège Thanh Hóa là trường cấp 3 đầu tiên của nước ta, đây cũng là tiền thân của trường cấp 3 Hạ Đội Tử Thanh Hóa ngày nay. Ngôi trường đã trải qua bao biến cố của lịch sử, thăng trầm của đất nước, đổi nhiều tên gọi khác nhau như Collège de Thanh Hoa – College Dao Duy Tu – Lam Son High School – Dao Duy Tu CB High School và cuối cùng là Dao Duy Tu High School. . Dù ở thời nào, nơi đây vẫn là niềm tự hào của người dân Thanh Hóa và dưới đây là 10 điều bạn nên biết về trường THPT Tạo Đôi Tự.

10 Điều Cần Biết Về Trường THPT Tạo Đôi Tự Thân Hóa

Tao Doi Tu Than Hoa High School ở đâu?

Trường THPT Đào Duy Thanh Hóa đã nhiều lần thay đổi địa điểm, nhất là trong thời kỳ chiến tranh sơ tán, nhưng cuối cùng trường vẫn được trả về địa chỉ 33 Lê Quý Đôn, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

READ  Lee Min Ho và thái độ thật với nhân viên nữ ở hậu trường | Phunulamchutuonglai

Đạo Đới Tự nổi tiếng và ngôi trường mang tên ông

Doanh nhân Đào Đời Tử sinh năm 1572 tại làng Hoa Trai, xã Vạn Trai, huyện Ngọc Sơn, phủ Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, nay là thôn Nỗ Giáp, xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Anh sinh ra trong một gia đình có bố làm ca sĩ nhưng ngay từ nhỏ anh đã thông minh và ham học hỏi. Năm 1672, ông giúp chúa Nguyễn Phúc Nguyên xây dựng quốc sách định cư, xây dựng thôn xóm, giúp dân Đàng Trong an cư lạc nghiệp, giúp chúa Nguyễn mở mang và củng cố lãnh thổ nước ta. Ông vừa là một nhà lý luận, một kiến ​​trúc sư tài ba, một nhà quân sự tài ba, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước, vì thế mà tên tuổi của ông không có gì là trung học cả.

Hiệu trưởng đầu tiên của trường THPT Tạo Đôi Tự Thân Hoa

Ngày 15 tháng 9 năm 1931 Trường THPT Đào Duy Từ, Thanh Hóa chính thức được thành lập với tên gọi Collège de Thanh Hoa và hiệu trưởng đầu tiên của trường là ông Gregry, người Pháp, hiện là Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ. Hòa là anh Nguyễn Quok Tuấn.

Khi mới thành lập trường chỉ có lớp 1

Khi mới thành lập, Collège de Thanh Hoa chỉ có một lớp năm nhất với 30 học sinh, sau đó đã phát triển lên bốn lớp từ một đến bốn. Năm 1943, trường đổi tên thành “Trường Cao đẳng Đào Duy Từ” và chính thức mang tên Collège Đào Duy Từ vào năm 1943.

READ  "Đấu trường phong cách" tôn vinh vẻ đẹp hiện đại của người phụ nữ | Phunulamchutuonglai

Trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa là trường cấp 3 duy nhất của tỉnh Thanh Hóa sau Cách mạng tháng Tám

Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, trường chính thức đổi tên thành Trường cấp 3 Đào Duy Từ, đây cũng là trường cấp 3 công lập duy nhất của tỉnh lúc bấy giờ. Trường THPT Đào Đội Tư khai giảng năm học đầu tiên năm 1945 dưới thời chính quyền cách mạng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trước sự vui mừng của các bậc phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh sau một thời gian dài phải đóng cửa vì bom đạn.

Trường THPT Đào Duy Từ một thời đổi tên thành trường THPT Chuyên Lam Sơn

Năm 1951, trường Cao đẳng Ngày tận thế mang tên nhà thi đấu Lâm San, được đặt theo tên cuộc khởi nghĩa của người Lào chống lại cư dân nhà Minh, đồng thời trở thành địa chỉ của các giáo viên và học sinh đã đầu hàng kháng chiến cùng nhau. Nhiều giáo sư, nhà khoa học và những người tài năng khác đã trưởng thành từ ngôi trường này.

Thành tích đáng nể của trường THPT Tảo Đôi, Thanh Hóa

Nhiều học sinh của trường sau này đã trở thành những nhà hoạt động chính trị, nhà khoa học, cán bộ quân đội, có đóng góp tích cực trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc.

– Năm 1989 trường được nhà nước tặng thưởng huân chương công lao hạng ba.

READ  Cá hồi sống ở đâu? Nguồn gốc, môi trường sống của cá hồi | Phunulamchutuonglai

– Năm 2002 trường được nhà nước tặng huân chương công trình hạng nhì

– Năm 2004 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn I.

– Năm 2011 trường được nhà nước tặng huân chương công trình hạng nhất

Trường THPT Đào Duy Từ nằm trong top đầu các trường tư thục về chất lượng đào tạo

10 Điều Cần Biết Về Trường THPT Tạo Đôi Tự Thân Hóa

Trong những năm gần đây, trường Đạo Đôi Tự luôn có học sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia các môn lý, văn, toán, tiếng anh, hóa học… và mang về cho nhà trường nhiều giải thưởng cá nhân và học sinh, thành tích rất đáng tự hào của thầy và học sinh Trường Đào Đội Tư, tuy là trường ngoài công lập nhưng năng lực dạy và học của học sinh không hề thua kém các trường công lập.

Tỷ lệ tốt nghiệp cao

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa luôn đạt 100% và nằm trong tốp 200 trường xếp thứ hạng cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học Quốc gia 5 năm liền.

Hoạt động văn hóa văn nghệ của trường THPT Tạo Đôi Tự, Thanh Hóa

10 Điều Cần Biết Về Trường THPT Tạo Đôi Tự Thân Hóa

Song song với hoạt động giảng dạy, nhà trường cũng rất quan tâm phát triển các hoạt động ngoại khóa câu lạc bộ nghệ thuật, các cuộc thi năng khiếu MC tiếng Anh luôn là hoạt động thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh trong lớp. Trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa luôn tự hào là một trong những trường tiên phong trong việc áp dụng chương trình song ngữ vào các buổi lễ của trường.

Hi vọng những thông tin này đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trường THPT Đạo Đôi Tự Thân Hóa, một ngôi trường có bề dày thành tích trong các cuộc thi văn hóa văn nghệ và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud