2 năm “vụ Gateway” trường học đã đổi tên, nỗi lo lắng của phụ huynh đã hết? | Phunulamchutuonglai

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8/2019, một đứa trẻ 6 tuổi bị bỏ lại trên xe đưa đón của trường Gateway từ sáng đến chiều. Khi người dân phát hiện vụ việc cháu bé tử vong, lỗi được xác định là do sự bất cẩn của người lớn, nhiều người cho rằng lỗi của hệ thống trường cấp 1.

Sự việc đã khiến nhiều bậc cha mẹ khóc hết nước mắt, vừa phẫn nộ thương cháu bé vừa đau lòng cho cha mẹ của cháu bé. Đồng thời, họ cũng không khỏi lo lắng cho sự an toàn của con em mình khi đưa các em đến trường.

Sự việc được ghi lại như sau:

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 6/8/2019, tài xế Fien điều khiển ô tô chở chị Quí đi đón 13 học sinh cổng trường, cháu Lê Hoàng Long là một trong 13 học sinh này.

Đến cổng phụ của trường học cửa ngõ, tài xế Fien dừng xe, ngồi xuống ghế phụ lái; Bà Quí đã mở cửa cho các con xuống nhưng không kiểm tra bên trong dẫn đến việc để quên trên xe lâu.

Người lái xe sau đó đã bỏ đi. Tại đây, tài xế xuống xe, tắt máy, bấm khóa cửa tự động rồi bỏ đi mà không tra ghế phụ, không lau xe.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, dù không tính học sinh khi xuống xe nhưng bị cáo Quí vẫn ghi vào sổ nhật ký xe buýt là không có học sinh nào xuống xe muộn, điều này gây ra tình trạng quên lâu trên xe. Khoảng 7h50 ngày 6/8/2019, bị cáo Nguyễn Thị Thủy khi điểm danh thì phát hiện Long đi vắng nhưng không ghi số báo danh, không cập nhật kết quả vào phần mềm của trường. Đến gần trưa, nhân viên nhà trường gọi lại và mang đồ chơi bị cáo đến để cập nhật số trên hệ thống. Bị cáo Thủy cập rập nhưng nhận thấy Long đi vắng là có lý do.

READ  Những tên kí tự đặc biệt ấn tượng không đụng hàng | Phunulamchutuonglai

Chiều hôm đó, khi đang đưa đón học sinh, bà Quí phát hiện cháu mình đã nằm bất tỉnh sau ghế lái từ lâu. Dù đã được nhân viên y tế của trường sơ cứu và đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân được chẩn đoán “ngừng tuần hoàn ngoài bệnh viện”.

2 năm

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng cướp đi sinh mạng của cháu bé 6 tuổi.

Công an quận Cầu Giấy xác định cháu bé tử vong do bị bỏ trong ô tô suốt 9 giờ. Sự việc vào thời điểm xảy ra vụ việc đã gây bức xúc trong dư luận và gây bức xúc cho các bậc phụ huynh trước sự buông lỏng của nhà trường, nơi mà phụ huynh thường yên tâm là nơi an toàn.

Sau đó, bị cáo Đoàn Quý Phiên bị tuyên phạt 15 tháng tù, bị cáo Nguyễn Bích Quý 2 năm tù cùng về tội cố ý làm chết người. Về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bị cáo Nguyễn Thị Thủy (30 tuổi, giáo viên lớp 1 Tokyo, Trường Gateway) nhận mức án 12 tháng tù, cấm hành nghề 1 năm. của quá trình thực hiện.

3 “người lớn” liên quan đến cái chết của 1 trẻ em đã vào tù. Nhưng nhiều người vẫn cho rằng, để xảy ra vụ án vô cùng đau lòng này phải kể đến sự oan khuất của cả hệ thống trường học.

Mặc dù trường Tiểu học Gateway đã ban hành các quy chế, quy định, quy trình hoạt động sau khi sự việc xảy ra nhưng cho thấy trách nhiệm của nhà trường trong công tác kiểm tra, giám sát chưa nghiêm.

Đầu năm 2021, tất cả các trường trong hệ thống Gateway tại Hà Nội và Hải Phòng đổi tên thành trường Devii. Một người dùng Facebook nổi tiếng gần đây cho biết: “Sau cái chết oan uổng đau đớn của đứa trẻ, trên trang chủ của Gateway chưa hề có một dòng tưởng niệm nào”.

2 năm

Trường hiện tại được đổi tên.

Trường Gateway đổi tên để mong muốn xây dựng một môi trường mới, an toàn cho học sinh hay để “gỡ vết” cho những sai lầm cũ? Vụ việc ám ảnh cách đây 2 năm khiến nhiều bậc phụ huynh giờ đây dường như không còn nghi ngờ gì về sự an toàn của con em mình trong môi trường giáo dục.

Sau 2 năm lặp lại sự việc đau lòng trên, chỉ với mong muốn những người làm công tác giáo dục luôn có thái độ cẩn trọng trong từng khâu nhỏ nhất. Hơn hết, sự an toàn của trẻ phải được đặt lên hàng đầu, tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Học sai kiến ​​thức khiến trẻ sai về nhận thức cũng khá nguy hiểm nhưng vẫn có thể sửa được. Nhưng nếu sai trong một bước an toàn nào đó, nó có thể phải trả giá bằng tính mạng của những đứa trẻ.

Điều này đặc biệt nguy hiểm vì chúng tôi sẽ không có bất kỳ cơ hội nào để sửa chữa nó hoặc … làm lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud