4 mẹo giúp tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Điểm yếu nhất của các mẫu iPhone là thời lượng pin. Vì vậy, người dùng thường muốn tìm hiểu về những cách tiết kiệm pin, giúp iPhone dùng được lâu hơn. Và bạn có thể tham khảo 4 thủ thuật sau đây.

4 mẹo cực hữu ích để tiết kiệm pin trên iPhone mà có thể bạn chưa biết - ảnh 1.

Bật chế độ năng lượng thấp

Một trong những tính năng hữu ích nhất giúp bạn hạn chế tình trạng hao pin là chế độ nguồn điện thấp. Vì khi được bật lên, iPhone của bạn chỉ thực hiện những tác vụ cần thiết nhất nên các hoạt động nền như tải xuống và tìm nạp tin nhắn sẽ bị vô hiệu hóa.

Chế độ Nguồn điện thấp sẽ tự động kích hoạt khi pin giảm xuống dưới 20%, nhưng bạn cũng có thể kích hoạt nó theo cách thủ công để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động lâu hơn (mặc dù nó sẽ chỉ hoạt động nếu pin điện thoại của bạn dưới 80%).

Vào Cài đặt => Pin => Chế độ Nguồn điện thấp và bật nó lên (khi được kích hoạt, biểu tượng pin ở góc trên bên phải sẽ chuyển sang màu vàng)

4 mẹo cực hữu ích để tiết kiệm pin trên iPhone mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Điều chỉnh độ sáng của màn hình

Ngày nay, màn hình smartphone ngày càng to và sáng hơn, nhưng cũng chính vì vậy mà đang khiến điện thoại ngốn pin hơn.

Bật chế độ sáng tự động, iPhone sẽ tự điều chỉnh độ sáng dựa trên tình hình ánh sáng hiện tại của bạn, nếu bạn đủ ánh sáng, màn hình sẽ mờ đi để tiết kiệm pin.

READ  9 điều cần làm khi mới sử dụng iPhone | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Cài đặt => Trợ năng => Kích thước màn hình & văn bản => Độ sáng tự động và bật nó lên. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh mức độ sáng trong trung tâm điều khiển

4 mẹo cực hữu ích để tiết kiệm pin trên iPhone mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Tắt chế độ rung

Bạn có biết cơ chế tại sao chế độ rung lại thực sự làm hao pin? Vì động cơ nhỏ bên trong thiết bị chịu trách nhiệm rung cần năng lượng và nó thực sự tiêu tốn nhiều pin hơn so với chế độ nhạc chuông, âm thanh phát ra chỉ có một rung động rất nhỏ của loa điện thoại, trong khi rung ở chế độ nhạc chuông làm cho động cơ quay và Toàn bộ điện thoại rung lên. Do đó, việc bỏ chế độ rung hoặc giảm độ rung cũng giúp bạn tiết kiệm được một phần pin.

Để tắt tính năng này, hãy vào Cài đặt => Âm thanh & Độ nhạy => Tắt rung khi đổ chuông và rung khi im lặng

4 mẹo cực hữu ích để tiết kiệm pin trên iPhone mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Nghe tự động của Siri

Nếu cho rằng trợ lý ảo Siri của Apple không làm hao pin thì bạn đã nhầm! Apple của bạn có quyền sử dụng micrô và mạng dữ liệu khi tương tác. Do đó, nếu không cần đến sự trợ giúp của trợ lý này, bạn hãy cho cô ấy nghỉ ngơi.

Các thiết bị iOS và iPad hiện đại hỗ trợ Siri rảnh tay, có nghĩa là bạn có thể nói “Hey, Siri” và đặt câu hỏi mà không cần chạm vào iPhone của mình. Nhưng điều đó có nghĩa là thiết bị luôn chờ lệnh của bạn và làm hao pin. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng Siri nhiều, việc tắt tính năng nghe đang hoạt động có thể tiết kiệm pin.

READ  Hướng dẫn sử dụng tai nghe i12 trên iphone từ A đến Z | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Cài đặt => Siri & Tìm kiếm => Tắt Nghe “Hey Siri”

4 mẹo cực hữu ích để tiết kiệm pin trên iPhone mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud