4 Yếu tố làm nên thương hiệu SpaceSpeakers | Phunulamchutuonglai

Với 10 năm trước, SpaceSpeakers là nhóm nghệ sĩ underground mới nổi tại Hà Nội. Họ chơi nhạc rap / hà mã và nhạc điện tử mới được khán giả trẻ yêu thích. 10 năm sau, SpaceSpeakers là “cỗ máy tạo hit” của làng nhạc Việt; Sở hữu những nghệ sĩ hàng đầu như Touliver, SlimV, Rhymastic, JustaTee, Binz, Soobin …

Trong 10 năm, SpaceSpeakers đã trải qua nhiều thay đổi. Hiện tại, họ không còn chỉ là những tay chơi nhạc underground mà lấn sân sang lĩnh vực truyền hình (rap Việt), quảng cáo. Mới đây, SpaceSpeakers nhận được giải thưởng Thương hiệu truyền cảm hứng từ Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (APEA).

Làm thế nào để một nhóm nhạc rap ngầm có thể phát triển để trở thành một thương hiệu đầy cảm hứng? Chia sẻ sau đây của anh Huy Đặng, CEO dự án SSL của SpaceSpeakers Group, sẽ lý giải cho câu hỏi này.

Cần mẫn nghiên cứu và thử nghiệm để trở thành người đi đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc

Huy Đăng cho biết, 10 năm trở lại đây, nền âm nhạc Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Ở chỗ, rap / hip hop đôi khi không còn là xu hướng (trend), thậm chí có những thời điểm nó thực sự khó. Chính những nghệ sĩ, những người vẫn theo đuổi và cống hiến đến cùng mới là những người khiến dòng nhạc này dần đi vào tai khán giả và thị trường.

READ  Top 10 Spa Thủ Đức Sang Chảnh Hiện Đại Dành Cho Chị Em | Phunulamchutuonglai

Ngay từ đầu, SpaceSpeakers đã đam mê và theo đuổi dòng nhạc rap / hipop. Nghệ sĩ chọn hai yếu tố quan trọng để hành nghề nghệ thuật: chất lượng và thời trang.


Các nghệ sĩ từ SpaceSpeakers. | Nguồn: SpaceSpeakers.

Mr Hui Dang cho biết: “Đối với một sản phẩm âm nhạc, yếu tố chất lượng rất quan trọng. Nó giúp sản phẩm thành công, dù là sự mới lạ hay sự cộng hưởng của thị trường”.

Anh cho biết thêm, “chất lượng âm nhạc sẽ thể hiện qua mức độ nổi tiếng của sản phẩm. . “

Để làm được điều này, các nhà sản xuất âm nhạc của Spacepackers như Touliver, Tinle, SlimV phải dành nhiều thời gian nghiên cứu thể loại, xu hướng và chất liệu âm nhạc trên thế giới.


Các nhà sản xuất âm nhạc của SpaceSpeakers bao gồm Touliver, SlimV, Tinle và Rhymastic. | Nguồn: SpaceSpeakers.

“Chính sự nghiên cứu, sưu tầm và sự nhạy bén của các nghệ sĩ đã tạo nên những sản phẩm tiên phong”, anh chia sẻ, sở dĩ các ca khúc của SpaceSpeakers sau 10 năm vẫn mang lại cảm giác mới mẻ là vì đã tạo ra xu hướng trong âm nhạc.

Sản phẩm mới ra mắt có thể tạo nên những bất ngờ và đột phá, nhưng “vòng đời” kéo dài của ca khúc chính là minh chứng hiển nhiên cho sự thành công của nó.

2. Creative-Underground trong mô hình công ty giải trí chuyên nghiệp và chính thống

“Đối với loa Space, âm nhạc là gốc của sự phát triển”, anh Huy Đặng nói. Các nghệ sĩ tự do tạo ra giống như những cá tính độc lập trong giới underground với cả yếu tố indie và underground.

Ông cũng nhấn mạnh, “Spacespeakers thành công trong việc kết hợp những cá tính độc đáo vào một mục tiêu chung để phát triển.”


Nhà sản xuất âm nhạc, chủ tịch của SpaceSpeakers Touliver. | Nguồn: SpaceSpeakers.

Với SpaceSpeakers, Touliver – Chủ tịch kiêm nhà sản xuất âm nhạc là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho tất cả các nghệ sĩ. “Ông Tolliver rất nghiêm khắc. Mối quan tâm lớn nhất là sự phát triển của công ty, thương hiệu Spacespakers đến với những người yêu âm nhạc.”

Anh nói thêm, “Dù tính cách khác nhau nhưng khi các nghệ sĩ làm việc cùng nhau, họ phải được tôn trọng và phát triển theo sự chỉ đạo của ông Tolliver. Tôi nghĩ đó cũng là lý do tạo nên thành công của SpacePackers ngày nay.”

Theo Huy Đăng, nghệ thuật là câu chuyện sáng tạo của người nghệ sĩ, nhưng để nghệ thuật phát huy hơn nữa thì cũng cần có sự vận hành, quảng bá và tiếp thị.


Touliver, Binz, Soobin và Rhymastic trong dự án Biệt đội quái đản. | Nguồn: SpaceSpeakers

Đây là sự kết hợp giữa sức sáng tạo ngầm và mô hình hoạt động chuyên nghiệp lấy công ty giải trí làm động lực phát triển. Các sản phẩm âm nhạc luôn có cá tính riêng, không trộn lẫn nhưng lại có “thành quả” chuyên nghiệp, đến được với đông đảo khán giả.

3. Một nghệ sĩ hoặc thương hiệu âm nhạc không nên chỉ tìm kiếm sự công nhận

Trong suốt một thập kỷ hoạt động, SpaceSpeakers đã tìm kiếm sự công nhận trong giới chuyên môn và công chúng. Đó là nhiệm vụ để được công nhận là động lực để các nghệ sĩ tiếp tục phát triển tài năng của họ.

Tuy nhiên, Huy Đăng giải thích, SpaceSpeakers không còn tìm kiếm sự công nhận mà mang âm nhạc đến với mọi người, khiến công chúng phổ biến.


Anh cho rằng, thành công của một thương hiệu âm nhạc, ngoài giới chuyên môn và khán giả, còn thuyết phục được những người ngoài ngành tin tưởng và hợp tác.

“Việc để các đối tác biết đến, tin tưởng và hợp tác cùng nhau là dấu hiệu cho thấy thương hiệu âm nhạc nên có những bước phát triển tiếp theo”, ông Huy Đặng nói.

Mới đây, SpaceSpeakers Group đã ký kết với Vietnam Airlines 8 điều quan trọng. Đây cũng là lần đầu tiên Vietnam Airlines hợp tác với một tổ chức ca nhạc.


Touliver, Binz, Soobin và Rhymastic trong dự án Biệt đội quái đản.

SpaceSpeakers sẽ trở thành tổ chức tư vấn âm nhạc cho Vietnam Airlines, chịu trách nhiệm sản xuất các ca khúc chủ đề và tư vấn âm nhạc phục vụ công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh …

“Mỗi mô hình đều hướng đến một giá trị lớn hơn ý định ban đầu. SpaceSpeakers hướng đến mục tiêu đào tạo ra thế hệ nghệ sĩ tài năng tiếp theo của làng nhạc Việt. Họ là những người đi đầu xu hướng nhưng vẫn là người kế thừa di sản mà thế hệ trước dày công gầy dựng . “

4. Phát triển bền vững là cách truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất

Sau hai năm xảy ra đại dịch Cowid-19, ngành âm nhạc Việt Nam đã chững lại một chút. Tuy nhiên, SpaceSpeakers vẫn rất dồi dào nguồn lực (album, MV, liveshow kỉ niệm 11 năm …).

Huy Đặng giải thích “Để làm được điều này, SpaceSpeakers đã kiên trì theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững trong suốt một thập kỷ qua”.


Ca sĩ Soobin Hoàng con trai của Spacers. | Nguồn: SpaceSpeakers

Anh cho biết các nghệ sĩ trong công ty luôn chủ động và sẵn sàng cho mọi biến động. Mặc dù với tâm lý “ở nhà” nhưng các nghệ sĩ vẫn tiếp tục sáng tạo, các cuộc họp trực tuyến vẫn được kết nối để công việc diễn ra đúng tiến độ.

“Mỗi nghệ sĩ đều có một sản phẩm trong giỏ hàng của họ, chỉ chờ được chọn và gửi đến công chúng. Đến đầu năm 2022, SpaceSpeakers sẽ cho thấy một sự ‘trở lại’ thực sự trên thị trường.”


Muzik Dam Dich được coi là “vắc xin âm nhạc” trong thời kỳ khóa Covid-19 vào năm 2021.

Ông Hui Dang cũng nhấn mạnh rằng việc tạo ra không gian cho cộng đồng thông qua không gian tốt cũng là một cách truyền cảm hứng mạnh mẽ. Trong khoảng thời gian cách ly vừa qua, dự án Muzik Dam Dich đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Điều này xuất phát từ thực tế là âm nhạc được kết nối và chữa bệnh, gửi đi những thông điệp tích cực. Sự sáng tạo được thể hiện đúng nơi, đúng lúc sẽ tạo nên những giá trị tinh thần to lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud