5 bài phát biểu trong thủ tục đám cưới của họ nhà trai hay và ý nghĩa | Phunulamchutuonglai

Kết hôn là sự kiện trọng đại nhất của đời người. Những bài phát biểu đám cưới hay và ý nghĩa cũng không kém phần quan trọng. Vì vậy, mọi thứ phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo. Và để buổi lễ diễn ra trang trọng thì đại diện nhà trai phải phát biểu để đám cưới kết thúc tốt đẹp. Dưới đây là những bài phát biểu hay nhất trong thủ tục đám cưới của họ, Tikibook xin chia sẻ để các bạn tham khảo.

Đại diện nhà trai:

Kính thưa quan viên hai họ! Với tất cả các bạn khách mời! Thay mặt hai bên gia đình xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các ông bà, ông bà cố và các bạn đã có mặt đông đủ, tham dự lễ cưới của hai cháu ngày hôm nay. Nhân dịp năm mới, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và an khang thịnh vượng trong gia đình. Hôm nay, gia đình chúng tôi tổ chức bữa cơm thân mật, xin trân trọng kính mời các ông, bà, các bạn cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc của hai cháu … và … cháu xin cảm ơn các bác rất chân thành. “

Gia đình cô gái:

“Ông bà ta ngày xưa hay nói trai lớn lấy vợ, gái lớn lấy chồng, cháu nội… là con gái lớn lấy chồng năm nay. Nhờ ông Tú và bà Nguyền bén duyên, tôi đã thề nguyện cưới cô chủ và trăm năm hạnh phúc với tôi… làm chú rể trong lễ cưới hôm nay. Dù đã … lớn nhưng kinh nghiệm sống còn non nớt, còn phải học hỏi bố mẹ chồng rất nhiều. Gia đình chúng tôi mong rằng nhờ những lời dạy dỗ, nhắc nhở của gia đình hai bên mà cháu bé này sẽ trở thành một người con gái ngoan, một người vợ tốt. Chúc con bạn luôn vui vẻ và bình an.

Để có ngày lành tháng tốt, cả hai đều thống nhất tổ chức đám cưới cho cháu, để cháu chính thức thành vợ thành chồng. Mong các ông, bà, các cô, các chú, anh chị em của hai bên gia đình vui mừng, nâng ly rượu mừng hạnh phúc của hai cháu. Xin chân thành cảm ơn! “

Gia đình cậu bé:

Đắt hai bên gia đình.

Xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của toàn thể gia đình cô gái. Cảm ơn bạn đã vận chuyển nhiệt tình, chu đáo và tin tưởng. Xin cảm ơn lời phát biểu chân thành và đầy trách nhiệm mà đại diện nhà gái vừa phát biểu, vừa đưa ra lời khuyên cho hai cháu. Một lần nữa thay mặt toàn thể nhà trai xin cảm ơn các ông, bà, các anh, các chị và các bạn đã dành thời gian vàng ngọc để đưa anh về với gia đình … em. Chúng tôi muốn hứa với các em rằng gia đình nhà gái sẽ dìu dắt, giúp đỡ và một phần nào đó giúp các em nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống cũng như thuần phong mỹ tục của gia đình mình. Sau đây chúng tôi sẽ mời hai bên gia đình cùng ăn, uống nước và hát để chúc phúc, đoàn viên này. Một lực thẳng rất lớn! “

READ  Ý nghĩa của những nén hương thắp lên bàn thờ gia tiên | Phunulamchutuonglai


Bài phát biểu trong lễ cưới

Kính thưa các vị quan viên hai họ và toàn thể các vị khách quý. Xin thay mặt nhà trai gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các ông bà, các anh, các chị và các bạn nam, nữ đã dành thời gian đến dự lễ cưới của hai cháu, … Và …. nhà chúng tôi. .

– Nhà trai chúng tôi rất vui mừng được đón cháu… về làm dâu trong gia đình. Chúng tôi muốn họ hứa với gia đình nhà gái sẽ dẫn dắt, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm của mình, để hai em có cuộc sống bình yên êm ấm, không sớm hòa nhập với gia đình. Và cũng có đôi lời xin các ông bà, cô, chú, bác trong họ nhà gái hãy chỉ dạy thêm cho tân lang tân nương. Trong tương lai, có điều gì không nên hoặc không nên mong ông bà che chở cho cháu, rộng lượng với con cháu.

“Xin trân trọng kính mời các ông, bà và toàn thể các bạn nâng ly kính chào hai cháu.”

5 bài phát biểu hay và ý nghĩa trong đám cưới của họ
Bài phát biểu trong lễ cưới của nhà hàng, trung tâm tiệc cưới

“Yêu quý ông bà nội, ông bà ngoại của hai bên gia đình và những người bạn thân thiết của hai cháu. Lời đầu tiên, thay mặt nhà trai xin gửi lời chúc sức khỏe đến ông bà, anh chị em hai họ, bạn bè thân hữu của hai cháu có mặt đông đủ tại đây.

Xin chúc mừng hai bạn … Tôi xin tự giới thiệu là … là … của bạn … Được sự chấp thuận của hai bên gia đình, hôm nay, gia đình chúng tôi xin phép nhân danh nhà trai, xin miếng trầu để dâng lên nhà gái và xin phép được chào bà … về làm dâu nhà tôi, và là cháu gái trong họ … chúng tôi. Và đồng thời gia đình tôi cũng xin phép gia đình ông … và bà … cho cháu … được làm con, cháu trong gia đình ông bà. Hãy chấp nhận cơ hội để yêu cầu hạt từ gia đình con trai của chúng tôi. Kính thưa các ông, bà, các bạn của hai cháu này. Thời điểm tốt đẹp đã đến. Tôi muốn đại diện cho phái đoàn gia đình. Nhà trai xin cảm ơn nhà gái đã đón tiếp nồng hậu với đoàn nhà trai. Mong sao tình cảm mà hai bên gia đình dành cho nhau ngày càng thắm thiết, sau đây, kính xin phép ông bà nội, ngoại, các anh, các chị và các bạn của hai anh em họ hàng được đưa Cháu về. … gia đình ông … và bà … để tổ chức lễ cưới cho hai cháu. Kính mời ông bà nội ngoại và bạn bè tham gia đông đủ cùng gia đình nhà trai. Em xin cảm ơn “. Đại diện nhà gái:

READ  Nguồn gốc và ý nghĩa của Kinh Thủy Sám 2021 | Phunulamchutuonglai

“Kính gửi ông bà nội ngoại, ông bà nội ngoại của hai bên gia đình và những người bạn thân thiết của hai cháu. Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt họ nhà gái kính chúc sức khỏe. Hai gia đình, những người bạn thân thiết của hai cháu đây. cung để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu … và … Kính thưa toàn thể ông bà, anh chị em và các bạn của hai cháu, qua quá trình học tập của hai cháu … và … Được sự đồng ý của bố mẹ cháu. vun vén hạnh phúc, hai bên đồng ý cho các con xây dựng hạnh phúc trăm năm, được sự đồng ý của chính quyền địa phương cho hai cháu đăng ký kết hôn Gia đình Một cơ duyên ăn xin, trước hết cháu xin kính trọng các ông bố bà bà. … nhà gái và xin phép nhận cháu trai … làm con dâu ông bà … Họ nhà trai và cháu nhà trai Cho cháu … làm bố cháu. -trong luật Ông bà nội tôi … nhà gái và là con cháu trong gia đình chúng tôi. Thay mặt nhà gái, tôi xin thông qua nhà trai và yêu cầu con gái họ chính thức nhận nuôi nó … với tư cách là cháu của ông bà … với tư cách là cháu của ông bà chúng tôi … gia đình, và đồng thời cho phép nhà trai vào chào … Về nhà trai làm lễ cưới cho 2 em. Một lần nữa tôi xin kính chúc sức khỏe các ông, bà của gia đình hai họ. Để tình thân giữa hai gia đình chúng ta ngày càng bền chặt. Chúc may mắn với đám cưới của bạn ngày hôm nay. Chúc hai bạn … và … trăm năm hạnh phúc. Một lực thẳng rất lớn! “

5 bài phát biểu hay và ý nghĩa trong đám cưới của họ
Bài phát biểu trong đám cưới của chú rể của gia đình chú rể

Kính thưa các vị quan viên hai họ, cùng toàn thể các vị khách mời đặc biệt. Lời đầu tiên, thay mặt nhà trai xin kính chúc các vị khách quý dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc. Xin trân trọng giới thiệu các thành viên trong nhà trai gồm: Cháu tên là … là … cháu nội … đại diện cho nhà trai. Trong lễ ăn hỏi hôm nay, nhà trai còn có: ông nội … là … của tôi; Tiếp theo là Bà … là … cháu của tôi và các thành viên trong gia đình chúng tôi. Sau nhiều tháng quen nhau, em … và anh … đã tìm hiểu và muốn kết hôn để bên nhau trọn đời. Theo yêu cầu của hai cháu, hôm nay đánh dấu ngày lễ ăn hỏi của nhà trai chúng tôi với 9 lễ vật sẽ được giới thiệu cho nhà gái, mong nhà gái xác nhận để cả hai sẽ nên duyên vợ chồng. Và ông ơi .. thì cháu xin kính mời ông … là … cháu … và ông … là … cháu … mở tráp quà để mọi người được rõ, Và mong gia đình đồng ý để hai bạn có một mối quan hệ hạnh phúc. Cảm ơn. “

READ  Lễ Phật Đản Là Gì? Ý Nghĩa Của Ngày Lễ Phật Đản | Phunulamchutuonglai

5 bài phát biểu hay và ý nghĩa trong đám cưới của họ
Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của nhà trai

Lễ nhập trạch diễn ra trước lễ đính hôn. Thông thường, nhà trai sẽ mang trầu cau sang nhà gái để nói về mối quan hệ chính thức của đôi trai gái. Lễ nhập trạch cũng được coi là buổi gặp mặt chính thức đầu tiên giữa hai bên gia đình. Các bài phát biểu trong lễ nhập trạch hay chào mừng, giới thiệu ngoài việc để hai bên gia đình tự giới thiệu còn là cơ hội để hai bên trao đổi về việc trọng hôn của đôi lứa.

Dạm ngõ là một nghi lễ nhỏ trong gia đình, thành phần tham gia chủ yếu là những người thân trong gia đình, vấn đề lễ nghi, trang trọng không được chú trọng mà hướng đến không khí thân mật, ấm cúng giữa hai bên. Vì vậy, người nói chuyện nhà trai có thể mở đầu câu chuyện bằng cách chào hỏi, giới thiệu về bản thân và các thành viên trong nhà trai. Sau đó, bài phát biểu tại buổi lễ là trình bày mục đích của cuộc gặp gỡ và trình bày vật tế (Trầu cau). Sau những nghi lễ ban đầu, hai bên gia đình nên nói chuyện cởi mở và duy trì bầu không khí thân thiện khi bàn chuyện cưới xin.

5 bài phát biểu hay và ý nghĩa trong đám cưới của họ
Bài phát biểu tại lễ Dạm ngõ

Nhắc đến cưới hỏi là nhắc đến niềm vui hạnh phúc của hai bên gia đình, một nghi thức rất quan trọng trước mặt họ hàng để minh chứng cho tình yêu đôi lứa gắn bó trọn đời. Vì vậy, việc chuẩn bị cho lễ cưới hoàn hảo là điều vô cùng quan trọng. Mọi công tác chuẩn bị đều rất quan trọng, và quan trọng không kém là những gì cần nói trong lễ cưới. Hi vọng với những chia sẻ của Tikibook, bạn sẽ có một bài phát biểu hay và ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud