6 cách sửa lỗi máy tính, laptop không nhận microphone hiệu quả nhất | Phunulamchutuonglai

Tuy PC không nhận mic của tai nghe, đây không phải là một lỗi lớn nhưng sẽ khiến người dùng máy tính, laptop cảm thấy rất khó chịu mỗi khi muốn sử dụng micro trong cuộc họp, học tập trực tuyến. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách sửa máy tính không nhận micro được đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Cách khắc phục lỗi máy tính không thể nhận dạng micrô bằng Trình gỡ rối Windows

Bước 1: Vui lòng nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I Để mở cửa sổ Cài đặt WindowsSau đó nhập từ khóa Khắc phục sự cố Trong thanh tìm kiếm và chọn kết quả chính xác nhất.

Cách sửa lỗi máy tính không nhận hình micro 1

Bước 2: Ở giao diện bên trái, bấm vào mục Trình khắc phục sự cố. Ở phía bên phải, vui lòng nhấp vào số Ghi âm Và thu thập Chạy trình gỡ rối Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận hình được micro 2

Cho phép truy cập vào micrô

Đảm bảo rằng tính năng micrô đã được bật trên máy tính của bạn, nếu nó đang ở chế độ TẮT thì đây là nguyên nhân khiến micrô không hoạt động trên máy tính. Để kiểm tra xem nó đang bật hay tắt, hãy làm như sau:

Bước 1: Bạn cũng mở Cài đặt Windows Và chọn tính năng Sự riêng tư.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận được micrô 3 hình ảnh

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt quyền riêng tư, hãy tìm và chọn Cái mic cờ rô Trong danh sách tính năng bên trái. Sau đó, bên dưới số Cho phép các ứng dụng truy cập micrô của bạn Bạn thấy nó ở trạng thái Trên Hay không. Hoặc bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng sử dụng micrô bằng danh sách phần mềm ở dưới cùng và đặt nó ở trạng thái Trên.

Cách sửa lỗi máy tính không nhận được hình 4. microphone

Kiểm tra và sửa cài đặt micrô trên máy tính

Để kiểm tra xem micrô có hoạt động ổn định trên máy tính hay không, tôi khuyên bạn nên sử dụng tab ghi âm có trong tính năng âm thanh. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Tin đồn Trong thanh menu ở dưới cùng và chọn Âm thanh.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận được 5. hình ảnh micro

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Âm thanh sẽ được hiển thị. Vui lòng chọn một thẻ ghi âm Và sẽ thấy tất cả các thiết bị âm thanh được kết nối trên máy tính. Hãy thử nói to, nếu bạn thấy thanh âm thanh bên phải có tín hiệu nhấp nháy liên tục thì chứng tỏ micrô trên máy tính của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Cách sửa lỗi máy tính không nhận hình 6. microphone

Để ý: Nếu bạn không thấy gì trong tab ghi, hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống và chọn hộp “Hiển thị các thiết bị bị vô hiệu hóa“Và”Hiển thị các thiết bị đã ngắt kết nối“.

Chọn micrô mặc định cho máy tính của bạn

Nếu máy tính của bạn có nhiều thiết bị hỗ trợ micrô. Ví dụ: nếu bạn sử dụng máy tính xách tay có micrô tích hợp và webcam của bạn cũng hỗ trợ micrô thì máy tính của bạn hiện có ít nhất hai micrô.

Để chọn micrô mặc định cho máy tính của bạn, hãy làm như sau:

Bước 1: Trên thanh tác vụ, nhấp chuột phải vào biểu tượng Tin đồn Và thu thập Âm thanh.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận hình được micro 7

Bước 2: Trong cửa sổ âm thanh mới hiển thị, hãy chọn tab ghi âm Và nhấp chuột phải vào biểu tượng Cái mic cờ rô Bạn muốn bật và chọn Đặt làm thiết bị liên lạc mặc định.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận được micro 8 inch

Bước 3: Để kiểm tra xem micrô trên máy tính có hoạt động hay không, hãy thử nói chuyện vào micrô của bạn và xem thanh nhận dạng âm thanh ở bên phải có tín hiệu hay không. Hoặc sử dụng phần mềm Skype, chọn Thực đơn > Cài đặt > Âm thanh & Video Và chọn micrô bạn sử dụng để xem nó có hoạt động không.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận được micro hình thứ 9

Kiểm tra xem micrô có bị tắt tiếng hay không?

Một lý do khác khiến micrô không hoạt động trên máy tính Windows của bạn là nó bị tắt hoặc mức âm lượng được đặt ở mức thấp nhất.

Bước 1: Bạn cũng nhấp chuột phải vào biểu tượng Tin đồn Trên máy tính của bạn và chọn Âm thanh.

Bước 2: Trong thẻ Ghi lại, Nhấp chuột phải vào micrô trên máy tính của bạn và chọn Đặc tính.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận hình 10. micro

Bước 3: Trong cửa sổ Thuộc tính micrôVui lòng chọn thẻ Các cấp độ Và hãy chắc chắn rằng nó được cấu hình như hình bên dưới và không có biểu tượng màu đỏ hiển thị gần nó và âm lượng cũng được đặt thành 100. In Ứng dụngĐược chứ Để lưu cài đặt và kiểm tra xem micrô có hoạt động trên máy tính, máy tính xách tay của bạn hay không.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận hình được micro 11

Cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển micrô

Driver quá cũ cũng là nguyên nhân khiến micro không nói được trên máy tính. Để cập nhật trình điều khiển, hãy làm như sau:

Bước 1: Vui long mở ra Menu bắt đầuSau đó nhập Quản lý tài nguyên Và chọn kết quả đầu tiên được hiển thị.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận được 12

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Mũi tên Còn lại trong số Đầu vào và đầu ra âm thanh Để mở rộng trình điều khiển âm thanh có sẵn trên thiết bị.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào trình điều khiển micrô bạn đang sử dụng và chọn Cập nhật driver Sau đó chạm vào Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật Làm theo hướng dẫn để cập nhật trình điều khiển và khởi động lại máy tính.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận hình được micro 13

Bước 4: Nếu nó vẫn không giúp bạn sửa lỗi, vui lòng lặp lại các bước trên, nhưng thay vì chọn Cập nhật driver Sau đó, bạn chọn Gỡ cài đặt trình điều khiển. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn để trình điều khiển tự động cài đặt lại trên máy tính của bạn.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận hình được micro 14

Bước 5: Sau đó, trên thanh công cụ Trình quản lý Thiết bị, hãy nhấp vào nút Quét các thay đổi phần cứng Để tự động cài đặt trình điều khiển đầy đủ.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận được micro hình 15


Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy tính không nhận micro được đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, vui lòng liên hệ trực tiếp với Canhrau để được hỗ trợ.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

READ  Top 8 mẫu balo laptop giá rẻ tại TP. HCM | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud