8 mẹo để tăng dung lượng bộ nhớ cho điện thoại và máy tính bảng Android | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Việc thiếu bộ nhớ trên những chiếc điện thoại, máy tính bảng chỉ có bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32 GB, luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người dùng. Tuy nhiên, làm thế nào để khắc phục tình trạng này không phải ai cũng biết. Dưới đây là 8 cách đơn giản có thể giúp bạn dễ dàng giải phóng một ít bộ nhớ để cài thêm ứng dụng hoặc tải phim.

Xóa bộ nhớ Kanche khỏi ứng dụng

Nếu bạn cần tìm thứ gì đó có thể xóa tạm thời và không rủi ro, hãy có tiền mặt. Để xóa bộ nhớ cache, hãy truy cập Cài đặt ứng dụng, Chọn các ứng dụng không sử dụng, chọn Xóa bộ nhớ đệm (cache).

Ngoài ra, một cách khác bạn có thể xóa bộ nhớ cache của tất cả các ứng dụng là, truy cập Cài đặt, Bộ nhớ, Chọn Tẩy xóa Sau khi chọn Xóa bộ nhớ cache.

Giới hạn kích thước ảnh và video

Ảnh và video có lẽ là những thứ chiếm nhiều dung lượng nhất trên điện thoại Android của bạn. Mặc dù cài đặt máy ảnh sẽ khác nhau tùy theo thương hiệu, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra cài đặt mặc định của mình. Ở chế độ mặc định, camera sẽ chọn độ phân giải cao nhất, ảnh của bạn có độ phân giải càng cao thì càng tốn nhiều bộ nhớ. Các chế độ như HDR và ​​4K sẽ sử dụng nhiều bộ nhớ thực sự không cần thiết với một video hoặc ảnh tiêu chuẩn.

READ  Hướng dẫn cách sử dụng Zalo Chat trên web không cần tải ứng dụng về điện thoại | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Để kiểm tra cài đặt, hãy mở ứng dụng máy ảnh của bạn và tìm menu Cài đặt – Nó thường là một biểu tượng bánh răng. Sau khi nhập Cài đặt Sau đó, tìm kiếm Kích thước ảnhKích thước video. Nếu muốn, bạn có thể giảm dung lượng ảnh và video xuống thấp nhất, đồng nghĩa với việc chất lượng ảnh và video kém nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên để chất lượng video Full HD.

Sử dụng trình quản lý hoặc ứng dụng dọn dẹp

Trên hầu hết các thiết bị Android đều có sẵn trình quản lý lưu trữ, nhưng nếu bạn không có, bạn có thể tải xuống một ứng dụng gọn gàng hơn (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Files Go vì tính rõ ràng và hiệu quả của nó). Còn với bộ dọn dẹp có sẵn trên máy, thông thường nó sẽ chia bộ nhớ thành các phần video, ảnh, nhạc, tài liệu… nó cũng tìm cho bạn rất nhiều file rác chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Bạn có thể xóa ngay các tập tin rác để giải phóng bộ nhớ.

Xóa các tệp cũ

Nếu bạn có bất kỳ tài liệu, video hoặc tệp cũ nào trên thiết bị Android mà bạn không cần nữa, hãy xóa chúng. Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt đi vào Kỉ niệm. Bạn có thể xóa các thư mục dưới dạng Tải xuống Thường sẽ có những tệp cũ mà bạn không cần nữa. Bạn có thể chạm và giữ một mục hoặc tệp để chọn và xóa nó.

READ  Hướng dẫn cách định vị điện thoại Android từ xa vô cùng hữu ích | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Bạn cũng có thể xóa các tệp trùng lặp. Thông thường, nếu bạn sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh thì điện thoại của bạn thường sẽ có 2 bức ảnh giống nhau trên máy.

Sao lưu dữ liệu của bạn vào Google Drive

Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android, bạn cũng phải có tài khoản Google. Và ứng dụng Drive có sẵn ở một số thiết bị, nếu không có bạn có thể tải trên CH-Play. Với 1 Tài khoản Google, Drive sẽ cung cấp cho bạn 15GB bộ nhớ miễn phí. Vì vậy, bạn có thể tải những gì bạn muốn lên một ổ đĩa có thể tải xuống bất cứ khi nào bạn cần và xóa các tệp gốc trên thiết bị của bạn để giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn.

Đầu tiên, mở Drive và nhấn Biểu tượng dấu cộng Chọn Xin chào, Chọn bất kỳ tệp nào bạn muốn sao lưu và chọn Mở.

Xóa tin nhắn cũ

Bộ nhớ mà tin nhắn SMS chiếm được thường không lớn và chiếm rất ít bộ nhớ. Tuy nhiên, tin nhắn MMS có tệp đính kèm thì ngược lại. Với tính năng tự động xóa tin nhắn cũ trên một số thiết bị, điển hình là Samsung. Bạn có thể cài đặt thiết bị tự động xóa tin nhắn cũ, thao tác này sẽ lấp đầy tin nhắn của bạn bằng các tin nhắn mới và dọn dẹp bộ nhớ điện thoại. Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt Trong tin nhắn, sau đó chọn Các cài đặt khác, Chuyển từ chế độ tắt sang chế độ bật Tự động xóa tin nhắn cũ.

Sử dụng USB OTG

Nếu máy của bạn không hỗ trợ thẻ nhớ microSD, bạn vẫn có thể sử dụng ổ USB flash hoặc ổ cứng ngoài để mở rộng bộ nhớ của mình. Hầu hết các điện thoại thông minh Mauax ngày nay đều hỗ trợ USB khi di chuyển (OTG) và truyền tệp qua OTG. Để truyền tệp qua USB hoặc thẻ nhớ microSD, bạn cần có cáp bộ điều hợp để kết nối USB với điện thoại. Sau khi kết nối, bạn có thể truyền tệp sang USB và thậm chí phát video trực tiếp từ USB.

READ  Cách chụp ảnh thẻ bằng điện thoại không cần phông xanh | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Đây là biện pháp cuối cùng nếu bạn muốn có nhiều bộ nhớ cho máy hoạt động nhanh nhất, tuy nhiên việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến máy bạn mất hết dữ liệu. Nếu bạn chấp nhận điều này, bạn có thể làm như sau. Bạn nhập Xác nhận, Tìm chính xác Sao lưu và đặt lại, Chọn Đặt lại dữ liệu ban đầu, Và thu thập Xoá đi mọi thứ Hoặc Đặt lại điện thoại.

Trên đây là 8 cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện để tăng dung lượng bộ nhớ trống cho điện thoại. Techz.vn chúng tôi thành công của bạn.

6 cách hiệu quả giúp bạn giảm cước 3G / 4G

Điện thoại Iphone

(Techz.vn) Đối với nhiều người thường xuyên phải sử dụng 3G / 4G, việc hết lưu lượng tốc độ cao hoặc hết lưu lượng internet trên một gói cước là điều không thể tránh khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud