9 món đồ chơi theo phương pháp Montessori giúp trẻ thông minh hơn | Phunulamchutuonglai

Trẻ em có thể học được rất nhiều điều khi chơi, đặc biệt vui chơi tự do giúp ích rất nhiều cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ. Điều này giúp trẻ hiểu thế giới xung quanh bằng cách dạy chúng về ranh giới và giao tiếp xã hội. Nhưng những cái này ở đâu Đồ chơi Trẻ em cần và những đồ chơi mà chúng sẽ chơi với nhiều nhất là gì?

Khi chọn đồ chơi cho con bạn, một cách tốt để cân nhắc đó là cách tiếp cận lấy cảm hứng từ phương pháp giáo dục Montessori: số lượng ít hơn nhưng chất lượng tốt hơn, mỗi món có một mục đích nhất định, hầu hết được làm từ nguyên liệu tự nhiên và có thể “lớn lên” cùng bé. Khoa học cũng đã chứng minh rằng trẻ em có thể chơi nhiều hơn và vui hơn với ít đồ chơi hơn.

Dưới đây là 9 món đồ chơi mà con bạn sẽ không bao giờ thấy chán:

1. Chuồng gỗ và tượng động vật

9 món đồ chơi Montessori giúp trẻ thông minh hơn - Ảnh 1.

Chơi giả tưởng là một trong những chìa khóa của giáo dục theo phương pháp Montessori, giúp trẻ hợp tác và hiểu thế giới xung quanh cũng như phát triển các mối liên hệ có ý nghĩa. Nhà kho và các mô hình động vật thực tế sẽ thu hút và phát triển trí tưởng tượng của trẻ.

2. Giá vẽ hai mặt

9 món đồ chơi Montessori giúp trẻ thông minh hơn - Ảnh 2.

Hãy để sự sáng tạo của nghệ sĩ nhí của bạn thăng hoa với giá vẽ gỗ hai mặt này. Nó có một mặt là bảng viết phấn, mặt còn lại là mặt bảng trắng có 2 khay để bút và màu và các dụng cụ vẽ khác.

READ  Bỏ túi các phương pháp dạy trẻ học chữ cái đơn giản và hiệu quả tại nhà | Phunulamchutuonglai

3. Rainbow Stacker

9 món đồ chơi Montessori giúp trẻ thông minh hơn - Ảnh 3.9 món đồ chơi Montessori giúp trẻ thông minh hơn - Ảnh 4.9 món đồ chơi Montessori giúp trẻ thông minh hơn - Ảnh 5.

Đơn giản nhưng có rất nhiều cách chơi khác nhau với bộ đồ chơi cầu vồng này.

Bộ Đồ chơi Cầu vồng trông đơn giản, nhưng qua con mắt của trẻ thơ, nó có thể mang đến cho trẻ vô số cơ hội vui chơi sáng tạo. Từ những khái niệm đơn giản như nhận biết màu sắc và phát triển các kỹ năng vận động tinh, đến những khái niệm phức tạp hơn như xây dựng và lắp ráp, bộ bánh đơn giản và sôi động này chắc chắn sẽ trở thành niềm yêu thích của trẻ em.

Bảng “Cảm nhận”

9 món đồ chơi Montessori giúp trẻ thông minh hơn - Ảnh 6.

Khám phá và hoạt động là hai phần quan trọng của triết lý Montessori – bàn tay nhỏ bé của trẻ nên được khuyến khích để chạm vào, phân loại, đo lường, xử lý hoặc đổ tất cả các chất lỏng và chất. Chiếc bàn làm thủ công bằng cây thông này là một món đồ chơi tuyệt vời để trẻ làm tất cả những điều đó. Nó có thể được đổ đầy cát, cơm hoặc thậm chí là khay nước, và được thiết kế đặc biệt theo sở thích cá nhân.

5. Các loại nhạc cụ

9 món đồ chơi Montessori giúp trẻ thông minh hơn - Ảnh 7.

Ngay cả trẻ em từ khi còn nhỏ cũng phản ứng với âm nhạc, chứng tỏ âm nhạc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển nhận thức, tình cảm và xã hội. Bộ Đồ chơi Điều này bao gồm 15 nhạc cụ khác nhau để bé chơi và khám phá.

READ  Ngày này 20 năm trước, Ricky Martin trẻ măng khuấy đảo toàn cầu với "The Cup of Life" | Phunulamchutuonglai

6. Xe đẩy

9 món đồ chơi Montessori giúp trẻ thông minh hơn - Ảnh 8.

Chiếc xe đẩy mang thương hiệu radio flyer này đã tồn tại hàng chục năm và vẫn được yêu thích vì nó không chỉ đẹp về thiết kế mà còn có thể vui nhộn và tiện dụng. Công dụng đầu tiên là giúp trẻ tập đi và sau đó khi lớn hơn một chút, trẻ sẽ tự khám phá ra những công dụng khác. Đồ chơi Đây.

7. nội thất vui vẻ

9 món đồ chơi Montessori giúp trẻ thông minh hơn - Ảnh 9.

Đây có phải là một chiếc ghế dài? Giường? Vận chuyển? Lâu đài? Chỉ con bạn biết câu trả lời! Khuyến khích tinh thần sẵn sàng học hỏi những điều mới là điều bắt buộc trong phương pháp giáo dục Montessori, và bộ đồ chơi kích thước nhỏ gồm 4 miếng mềm này mang đến cho trẻ vô số lựa chọn khi chơi. Trong khi trẻ nhỏ sẽ thích sự vui nhộn, mềm mại và dễ dàng sắp xếp các món ăn Đồ chơi Bạn sẽ thích sự an toàn, không chứa hóa chất và có thể giặt máy dễ dàng.

8. Bộ đồ chơi xe đua

9 món đồ chơi Montessori giúp trẻ thông minh hơn - Ảnh 10.

Bộ đường đua không chỉ thú vị mà còn có thể dạy trẻ các kỹ năng vận động, luật nhân quả, phối hợp tay mắt và hơn thế nữa. Các bé sẽ thích thú khi xem xe trượt trên đường đua và tham gia đua trên đường đua tuyệt vời này.

9. Hình vuông mềm

9 món đồ chơi Montessori giúp trẻ thông minh hơn - Ảnh 11.

Những khối này có thể dạy cho trẻ em vô số khái niệm về sự phát triển và dẫn đến những khoảnh khắc vui chơi sáng tạo và không giới hạn. Chúng được làm bằng xốp mềm và bền và cho phép trẻ em lắp ráp, xây dựng, xếp chồng và cuộn với chúng.

READ  Trẻ Bị Cam Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách điều Trị Cho Trẻ Kịp Thời • Adayne.vn | Phunulamchutuonglai

Nguồn: Motherly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud