9 ứng dụng Android hữu ích giúp cho điện thoại thông minh của bạn càng thông minh hơn | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Chúng ta đang sống trong “thời đại thông minh”, mọi thứ đều từ máy ảnh của chúng ta Điện thoại Ngay cả lò vi sóng trong nhà bếp cũng được thiết kế với khả năng tự đưa ra quyết định. Do đó, bạn cũng nên nâng cấp các ứng dụng cần sử dụng thường xuyên trên điện thoại của mình để trở nên thông minh hơn. Dưới đây là 9 ứng dụng Android cực kỳ hữu ích giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách thuận tiện và dễ dàng.

Files Go (Trình quản lý tệp)

Ứng dụng Files Go giúp quản lý các tập tin trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Files Go giúp quản lý các tập tin trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Không chỉ cung cấp tất cả các tính năng quản lý tệp thông thường, ứng dụng Files Go của Google còn được trang bị một số công cụ thông minh như gợi ý xóa tệp trùng lặp, xóa ảnh hoặc video rác mà bạn có thể đã vô tình lưu vào điện thoại thông qua các ứng dụng nhắn tin, thậm chí là gợi ý . Xóa hoặc xóa dữ liệu khỏi các ứng dụng mà bạn không sử dụng trong một thời gian dài.

Đặc biệt, ứng dụng có tính năng chia sẻ cho phép bạn gửi các tập tin lớn qua mạng nội bộ.

2. Pikai (máy ảnh)

Picai là một ứng dụng máy ảnh miễn phí sử dụng một thuật toán thông minh để phân tích chủ thể bạn định chụp và đề xuất bạn sử dụng các bộ lọc trực tiếp để làm cho bức ảnh trông đẹp hơn và lạ hơn. .

Chụp ảnh bằng ứng dụng Picai trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Chụp ảnh bằng ứng dụng Picai trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng có giao diện thông minh giúp bạn dễ dàng so sánh sự khác biệt trước khi chụp ảnh và điều hướng dựa trên cử chỉ để chuyển đổi nhanh giữa các bộ lọc. Picai cũng có thể được sử dụng khi chụp ảnh selfie bằng camera trước của điện thoại.

3. Smart Launcher 5 (màn hình khởi chạy)

Trình khởi chạy là ứng dụng khởi chạy màn hình điện thoại của bạn để bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng khác của mình, vì vậy, trình khởi chạy tốt sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại dễ dàng hơn. Một trong những launcher được đánh giá tốt nhất hiện nay là Smart Launcher 5, cung cấp một công cụ tìm kiếm toàn diện có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi ngóc ngách trên điện thoại của mình.

Giao diện điện thoại với Smart Launcher 5 (Ảnh: Internet).
Giao diện điện thoại với Smart Launcher 5 (Ảnh: Internet).

Ngoài ra, launcher này còn sắp xếp các ứng dụng trên điện thoại thành các danh mục rõ ràng để bạn tìm kiếm và truy cập thuận tiện hơn. Đặc biệt Smart Launcher 5 có một tính năng độc đáo cho các widget: thay vì lưới thông thường, bạn có thể thay đổi kích thước của chúng một cách tự do, không giới hạn.

Ứng dụng cũng cho phép tạo một hình nền riêng theo sở thích cá nhân, dựa trên màu sắc của hình nền điện thoại. Nếu bạn sử dụng phiên bản cao cấp, bạn sẽ mở khóa tất cả các hiệu ứng nâng cao, hình nền, chỉnh sửa danh mục và biểu tượng.

4. Truecaller (SMS)

Hầu hết các ứng dụng quản lý SMS mặc định của điện thoại Android đều không có khả năng chống thư rác hiệu quả, hãy chuyển sang một ứng dụng SMS khác của Google là Truecaller.

Quản lý tin nhắn SMS với Truecaller (Ảnh: Internet).
Quản lý tin nhắn SMS với Truecaller (Ảnh: Internet).

Không chỉ chặn thư rác, ứng dụng còn có nhiều tính năng hữu ích khác như phím tắt sao chép mật khẩu OTP hay danh mục thông minh.

5. Musixmatch (chơi nhạc)

Musixmatch là một trình phát nhạc tuyệt vời với rất nhiều tính năng trực quan, chẳng hạn như hiển thị lời bài hát và khớp lời cho các bài hát hiện đang phát. Ngoài các album nhạc cục bộ, Musixmatch cũng có thể hoạt động với các ứng dụng của bên thứ ba như Apple Music, Spotify, v.v.

Musixmatch hiển thị lời bài hát đang phát (Ảnh: Internet).
Musixmatch hiển thị lời bài hát đang phát (Ảnh: Internet).

Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng dịch thuật giúp bạn học thêm ngoại ngữ và tạo thiệp hoặc poster cho các đoạn trữ tình cụ thể trong bài hát để chia sẻ qua mạng xã hội. Với thiết kế thời trang và đẹp mắt, đây là ứng dụng không thể thiếu đối với những người yêu âm nhạc.

6. Opera Touch (trình duyệt web)

Opera Touch là một trong những trình duyệt độc đáo dành cho Android, mang đến cho bạn giao diện lướt web hoàn hảo trên di động, đặc biệt phù hợp với những ai cảm thấy không thoải mái khi lướt web trên điện thoại.

Lướt web với ứng dụng Opera Touch (Ảnh: Internet).
Lướt web với ứng dụng Opera Touch (Ảnh: Internet).

Thay vì các tùy chọn đặt ở cạnh dưới màn hình như bình thường, Opera Touch sử dụng một nút điều khiển cảm ứng duy nhất có tên Hành động nhanh chóng (Hành động nhanh chóng). Bạn có thể vuốt nút theo nhiều hướng, mỗi hướng sẽ tương ứng với các thao tác khác nhau như chuyển sang tab khác, tải lại trang, tìm kiếm,… Tất cả các chức năng cần thiết khi lướt web đều được thực hiện chỉ bằng một ngón tay.

Opera Touch cũng được trang bị khả năng chặn các trang web khai thác tiền điện tử đang chạy trong nền và một tính năng khác được gọi là Cuộc chạy của tôi Giúp chia sẻ nội dung liền mạch giữa trình duyệt Opera trên máy tính và điện thoại của bạn.

7. Drupe (điện thoại và danh bạ)

Các chức năng gọi điện và quản lý danh bạ thường không được chú ý, nhưng bạn có thể cải thiện chúng với Drupe – một ứng dụng miễn phí giúp bạn nhanh chóng liên lạc với những người quan trọng.

Quản lý danh bạ bằng ứng dụng Drupe (Ảnh: Internet).
Quản lý danh bạ bằng ứng dụng Drupe (Ảnh: Internet).

Ứng dụng luôn hiển thị trên màn hình dưới dạng biểu tượng để bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Giao diện được điều khiển chủ yếu bằng cách vuốt màn hình, có thể thực hiện nhiều chức năng giao tiếp như mở khung trò chuyện WhatsApp với ai đó, hoặc gọi điện có ghi âm.

Ngoài ra, Drupe còn có thể phát hiện các cuộc gọi quảng cáo gây phiền nhiễu và có chế độ đặc biệt dành cho tài xế.

Người phụ trách (Thư viện)

Không chỉ cung cấp các chức năng thư viện thông thường trên điện thoại, người phụ trách có thể kết hợp các hình ảnh tương ứng với nội dung của chúng. Ứng dụng có thể nhận dạng bất kỳ phong cảnh hoặc đối tượng nào như động vật, đường chân trời, ảnh tự chụp, v.v., vì vậy bạn có thể tìm kiếm ảnh bằng cách nhập nội dung liên quan.

Người quản lý giúp việc quản lý hình ảnh thuận tiện hơn (Ảnh: Internet).
Người quản lý giúp việc quản lý hình ảnh thuận tiện hơn (Ảnh: Internet).

Nhìn chung, các chức năng quản lý hình ảnh của Curator khá giống với Google Photos nhưng ưu điểm là có thể hoạt động ngoại tuyến. Nếu bạn không muốn Google xem hình ảnh và video của mình nhưng vẫn sắp xếp chúng dễ dàng, hãy sử dụng ứng dụng này.

9. Android (đồng hồ)

Bạn có cảm thấy rằng tính năng báo thức mặc định trên điện thoại không đủ để kéo bạn ra khỏi giường vào buổi sáng? Nếu vậy, hãy thử AMDroid. Đây là một ứng dụng đồng hồ báo thức thông minh với nhiều tính năng để “đối phó” với những người ngủ quên.

AMDroid làm cho việc báo thức trở nên thú vị hơn (ảnh: Internet).
AMDroid làm cho việc báo thức trở nên thú vị hơn (ảnh: Internet).

Bạn có thể thiết lập nhiều báo thức phản ứng với các tình huống khác nhau mỗi ngày, chẳng hạn như yêu cầu xác nhận sau khi tắt báo thức để tránh vô tình nhấn vào nút tắt.

Ngoài ra còn có nhiều tính năng hữu ích trong AMDroid: bạn có thể đặt hẹn giờ để bật đèn pin và Wi-Fi tự động, đặt các thử thách như câu đố nếu bạn muốn nhấn lại nút ngủ hoặc hiển thị thông tin thời tiết trên màn hình. .

Có nhiều chức năng giúp bạn không buồn ngủ khi đặt báo thức (Ảnh: Internet).
Có nhiều chức năng giúp bạn không buồn ngủ khi đặt báo thức (Ảnh: Internet).

Đặc biệt AMDroid có tính năng báo thức chậm, giúp bạn thức dậy chậm với chuông báo có thể điều chỉnh âm lượng và thời gian thay đổi theo ý muốn, chức năng theo dõi giấc ngủ và phân tích các kiểu ngủ.

Trên đây là những ứng dụng giúp điện thoại Android của bạn trở nên thông minh và tiện ích hơn. Sử dụng nó ngay hôm nay và để lại bình luận bên dưới!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Hãy đón chờ BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị nhé!

Di chuyển nhiều hơn

Ứng dụng học tập giúp bạn học và chuẩn bị cho các kỳ thi dễ dàng hơn

Tìm kiếm ứng dụng giúp giải bài tập một cách nhanh chóng và dễ dàng? Đây là vũ khí bí mật để làm điều này. Cùng tìm hiểu những ứng dụng “thần thánh” nào phù hợp với bạn.

READ  Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn đơn giản nhất | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud