Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Nhạc Phi | Phunulamchutuonglai

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Yu Fei là ai?

Nhạc Phi là một danh tướng kiệt xuất trong lịch sử Trung Quốc thời Nam Tống. Anh đã thực hiện CPS 126 lần với quân Kim và chiến thắng tất cả. Ông được coi là danh tướng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc, khi bị ám sát ông đã giữ chức Đại nguyên soái. Người dân Trung Quốc luôn lấy U Fei làm gương, coi ông là một anh hùng dân tộc, một học giả dũng cảm và một đầy tớ trung thành.
Khi ca bắc suy sụp, Cao Tông lên ngôi bỏ chạy về phương nam, Viên Phi tuy là quan thuộc hạ nhưng vì ngay thẳng cách chức nên đã sai Cao Tông trừng trị những chính sách của phe chủ hòa, và khuyên can Tào. . Tong để ra mắt cá nhân. Trận chiến phía bắc, khôi phục trung nguyên. Nhưng Kao Tang không nghe mà thay vào đó, Yu Fei bị Quan thái bình buộc tội “ngang ngược chức vụ” và yêu cầu ông từ chức.
Quyết tâm chống Kim của Nhạc Phi không thay đổi. Ông đầu quân cho sứ quân Hà Bắc là Trương Sở. Tại đây ông được đối xử như một quốc nhân, được lệnh truy binh qua sông để đánh quân Kim. Quân Tống đến huyện Tân Hương (Hà Nam ngày nay), thấy quân Kim đông, khí thế hùng hậu, Vương Ngân không dám chỉ huy tấn công, Vu Phi một mình dẫn thuộc hạ xông vào trận địa, ông Một mình xông lên đánh lấy quạt chỉ huy của địch, quân Sảng thấy vậy hăng hái xông lên đánh tan quân Kim, bắt Tấn Hoàng. Ngày hôm sau là một trận chiến lớn, Vu Phi đầy vết thương, nhưng toàn lực chiến đấu với quân Tấn đang rút lui. Sau đó tên tuổi của Jehoiakim đã nổi tiếng khắp vùng đất Hà Bắc.
Năm 1130, tướng Kim là Ngát Tải đưa đại quân vượt sông Troang Gyeang tấn công nhà Sang, tướng quân hoảng sợ bỏ chạy. Nhạc Phố đem quân đến Thường Châu (tỉnh Giang Tô ngày nay) đánh Vũ Trụ 4 lần, quân Tấn đại bại. Nhạc Phi tiếp tục tấn công các thành Giang Đông và Thanh Thủy, đều giành được thắng lợi. Đương thời, Vu Phi đã nắm trong tay 40 vạn quân, trở thành danh tướng chống quân Kim lừng lẫy khắp thiên hạ khi mới 257 tuổi.
Sau khi đánh bại Jinling, Yu Fei cho quân tấn công các vùng như Hồ Nam, Giang Tây, Liangguang (Quảng Đông và Quảng Tây) và Phúc Kiến, bình định thổ phỉ và khởi nghĩa nông dân, đồng thời củng cố chính quyền Nam Tống. Tống Cao Tông đã cho thuê bốn chữ lớn trên cờ “Nhuỵ Phi thành tâm” để ban thưởng, phong ông làm tri phủ Giang Tây. Tuy nhiên, Nhạc Phi vẫn chưa bằng lòng nên nhiều lần xin Bắc phạt nhưng Tống Cao Tông không chấp nhận.
Năm 1134, người Kim liên kết với chính quyền Lưu Kì ở phía bắc, được người Kim ủng hộ, tấn công Nam Tống, đánh tan 6 quận Tương Dương ở trung đạo Trường Giang, uy hiếp chính quyền Nam Tống. Tống Cao Tông hạ lệnh cho Vu Phi xuất quân, nhưng yêu cầu chỉ chiếm 6 quận của Tương Dương, không được tiến đánh phía bắc. Tuy bị triều đình khống chế nhưng đây cũng là cơ hội để ông báo quốc. Nó di chuyển lên phía bắc, lên đến Deng Chao (nay là Nanyang, tỉnh Hà Nam), Tương Châu (Xương Dương tỉnh Hà Bắc), Ding Chao (Kong tường tỉnh Hồ Bắc), Sui Chao (tỉnh Hồ Bắc). Những cuộc chiến đấu lẫy lừng đã khích lệ quân dân Tống chống Kim, kiên quyết đánh chiếm Trung Nguyên từ tay quân Nhạc. Nhưng Cao Tông đã cho gọi Vu Phi trở lại Càn Long, phong ông làm Tiết độ sứ nhà Thanh.

READ  5 công ty giải trí KPOP dành tất cả nguồn lực cho một nhóm nhạc, nghệ sĩ solo duy nhất | Phunulamchutuonglai

Năm 1136, Trương Tuấn Nhạc Phi là Hàn Thế Trung chủ trì quân Tống đưa quân bắc phạt. Viên Phi xuất trận ở thành Tương Dương, dùng kế đông tây tấn công phòng tuyến hiểm trở phía nam Hoàng Hà, thu phục một vùng rộng lớn cho Nam Tống. Viên Phi và quân Nam Tống được dân chúng khắp nơi chào đón, hàng trăm nghĩa quân lớn nhỏ hưởng ứng. Tuy nhiên, lúc này Cao Tông và Tần Mục rất sợ hãi, họ gọi quân phương bắc thảo phạt, một lần nữa khiến Vu Phi không thể làm nên chuyện lớn.

Năm 1140, quân Kim ồ ạt tiến xuống phía nam, phá vòng vây của nước Bồ, tướng quân Lỗ Kỳ phải cáo từ. Joe Phi đã ra lệnh tiếp viện. Nhạc Phi đột phá đội kỵ binh tinh nhuệ của Ngột Trúc ở Diêm Thành, và đánh tan đạo quân chủ lực của quân Tấn tại Chu Tiên. Tuy nhiên, triều đình lại một lần nữa lấy chiến thắng của U Fei làm kinh đô để thỉnh cầu hòa hoãn với quân Tấn. Chỉ trong 1 ngày, 12 thẻ vàng thách đấu U Fei đã được phát. Vì điều này, Qin Kui đã bí mật ra lệnh cho các tướng của mình rút lui, để U. Fei và các tướng của mình tiến vào Battlefield.

Vu Phi bị dồn vào thế khó, giấc mộng tụ núi trở nên viển vông. Quân Kim cực kỳ căm ghét Vu Phi nên đã liên kết với Tần Khư để ép nhà Sang giết Vu Phi để cầu hòa. Vào ngày 25 tháng 12 âm lịch, năm 1141, Nhạc Phi và con trai là Nhạc Vân bị Tần Cối hạ độc trong nhà cộng đồng Fong Ba thuộc đại nhân của Lam Ann.

READ  Gia Khiêm - Bảo An trưởng thành trong sản phẩm âm nhạc mới nhân ngày Valentine 2022 | Phunulamchutuonglai

Bạn gái / vợ / anh hùng chiến tranh nghiệp dư của Trung Quốc Yu Fei là ai?

Thông tin hiện đang được cập nhật!


Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Yu Fei cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu?
Chiều cao: cập nhật
Số dư: Đang cập nhật
Phép đo 3 Vòng: Đang cập nhật


Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Yu Fei sinh năm nào và bao nhiêu tuổi?
Yu Fei sinh ngày 24 tháng 3 năm 1103 (mất).

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Yu Fei sinh ra ở đâu và cung hoàng đạo của anh ấy là gì?
Yu Fei sinh ra ở thành phố Hồ Nam, nước Trung Quốc. Tôi sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Chiết Giang, nước Trung quốc. Tôi sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con dê (Quý Mùi 1103). Nhạc Phi xếp hạng nổi tiếng thứ 5 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


READ  BTS và hành trình đi lên trở thành nhóm nhạc toàn cầu | Phunulamchutuonglai

Thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Nhạc Phi được Nguoioitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về anh hùng chiến tranh Trung Quốc Yu Fei có thể chưa đầy đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud