Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi ẩn sau lớp vỏ trưởng thành? | Phunulamchutuonglai

Điểm Sách “Bạn Có Phải Là Đứa Trẻ Sợ Hãi Núp Sau Lớp Vỏ Trưởng Thành”

1. Cuốn sách này dành cho ai?

Đối với những người bị bệnh tâm thần:

Nếu bạn may mắn không mắc bệnh tâm thần, cuốn sách “Có phải đứa trẻ sợ hãi trốn sau lớp vỏ người lớn” sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới của những người hướng nội, nhạy cảm và trầm cảm. Với những người rối loạn tâm lý, đây sẽ là cuốn sách giúp bạn lạc quan và nhẹ nhàng hơn về bệnh tật của chính mình.

Bạn có phải là một đứa trẻ sợ hãi trốn sau lớp vỏ người lớn?
Cuốn sách Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi trốn sau lớp vỏ người lớn?

Xem sách tại đây

Tôi không mắc chứng trầm cảm, nhưng tôi là một người hướng nội điển hình. Vì vậy, mỗi ngày đều dài và đầy lo lắng. Mỗi đêm tôi chỉ nhìn lên trần nhà. Tôi biết mình chưa sẵn sàng để trở thành người lớn, nhưng thế giới không chờ đợi tôi sẵn sàng. Nó đập vào mặt tôi với hàng đống thứ phức tạp, nỗi cô đơn. Còn tôi, tôi yếu đuối và dễ bị tổn thương, vì vậy tôi phải vật lộn để tìm kiếm cái cọc để cứu mình trong thế giới này.

Và cuốn sách này cho tôi một cọc để suy ngẫm, từ đó tìm ra vị trí của mình trên thế giới. Vì thứ tôi cần không phải là những lời khuyên suông (mặc dù chủ nhân của những lời khuyên cũng rất hay). Điều tôi cần chỉ là sự hiểu biết và luôn ở bên cạnh tôi – như cuốn sách này.

“Bạn có phải là một đứa trẻ sợ hãi đằng sau lớp vỏ người lớn?” Nói về cái gì?

Cuốn sách là câu chuyện không của riêng ai. Bạn sẽ hiểu rằng một người trưởng thành có thể trải qua bao nhiêu chặng đường. Trầm cảm là một trận chiến kinh hoàng.

Tác giả Beth Evans – người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) từ năm 8. Cô mắc chứng trầm cảm năm 14 tuổi và bị bắt nạt suốt những năm trung học. Vì vậy, tác giả miêu tả một cách chân thực và hài hước nhất những trải nghiệm về hành động và vượt qua những rối loạn tâm lý. Với giọng văn vui tươi và hình ảnh minh họa dễ thương, tác giả đã tạo được niềm tin và sự đồng cảm cho người đọc.

Đối với những người may mắn không mắc bệnh tâm thần

Nếu bạn may mắn không mắc bệnh tâm thần thì đây là cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới của những người hướng nội, những người dễ bị tổn thương và trầm cảm.

Đối với tôi, “Bạn có phải là một đứa trẻ sợ hãi trốn sau lớp vỏ của tuổi trưởng thành?” Có nhiều ý nghĩa với tôi. Nó như một dòng sông mát lành, vỗ về tâm hồn của những người hướng nội dễ bị tổn thương hay trầm cảm. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy sự đồng cảm trong cuốn sách này.

“Cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng tôi ở đây. Tốt hơn mỗi ngày. Và luôn là tôi.”

Nhà Evans –


Về điều tốt của anh ấy

Hầu hết chúng ta đều có một hình mẫu trong chúng ta. Đây là kiểu “người tốt” hoàn hảo để hướng tới. Và từ đó chúng tôi bắt đầu lên danh sách những tiêu chuẩn “người tốt” mà chúng tôi phải có để trở nên thông minh, hấp dẫn. Đừng làm ai buồn, hãy luôn hướng thiện. “Người tốt” không được làm điều gì xấu … dần dần nhận ra rằng chúng ta không thể đáp ứng các tiêu chuẩn. Chúng ta sẽ lo lắng, bị thúc ép bởi chính mình.

Hãy nhớ rằng không có tiêu chuẩn thiết lập để trở thành một người tốt. Và bạn lo lắng đến mức không nhận ra rằng mình vẫn đang cố gắng làm những điều tốt đẹp mỗi ngày. Những việc làm của bạn (dù có thể chưa đạt tiêu chuẩn “người đàn ông tốt” nhưng đã khiến mọi người xung quanh hài lòng, thì tốt thôi).

Hãy nhớ rằng cách tốt nhất để sống là trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn!

Xem thêm: Thiên tài bên trái, Điên cuồng bên phải

READ  Cách chăm sóc trẻ 5 tháng tuổi để bé phát triển toàn diện | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud