Bản đôn- Thị trấn du lịch | Phunulamchutuonglai

Bản Đôn là một địa danh nổi tiếng của Việt Nam, còn được nhiều người trên thế giới biết đến là nơi có truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng.

Bản Đôn xưa kia là tỉnh lỵ của tỉnh Đắk Lắk (trung tâm của vùng Tây Nguyên), sau này để thuận tiện cho việc phát triển kinh tế – xã hội và chiếm vị trí chiến lược quốc phòng, người Pháp đã dời trụ sở hành chính về Buôn Ma Thuột. Cách thành phố khoảng 50 km về phía Tây, Bản Đôn thuộc xã Krông Na, huyện Bản Đôn, nằm trong khu vực rừng quốc gia Yokdon, vùng đất từ ​​lâu đã nổi tiếng với nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Bạn có thể dễ dàng đến đây bằng các phương tiện được đề cập ở trên trong bài viết này. Ngoài ra, các khách sạn bán tour ở đây với giá khoảng 1 triệu / người lớn. Trên đường đi, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy sông Duck K’rong và hồ thủy điện Cerepok. Trong tiếng Lào, Bản Đôn có nghĩa là “làng đảo” vì làng được thành lập gần sông Cerepok với nhiều đảo nhỏ. Con sông. Một bên sông là làng, một bên là rừng Yukdan hùng vĩ nên tàu khi đó có vị trí đắc địa là nơi phát triển nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng hàng trăm năm nay. Có thể nói, Vịt Khóa mà chưa đến Boon Don thì coi như bạn chưa đặt chân đến Tây Nguyên, ở Bản Đôn có rất nhiều cảnh đẹp nằm tập trung như ở các bãi sông, ở thác nhánh, hang Kao . Du lịch, Đức Hồ Minh, nhà sàn cổ, lăng vua voi gần đó là tháp chàm Yang – ea súp. Vườn quốc gia Yok Đôn được biết đến là vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam với hệ sinh thái rừng khộp đầy tiềm năng để khai thác du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm và đặc biệt là bản sắc dân tộc với những bản làng có cảnh quan đẹp. Vua voi.

READ  Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tự túc cho team mê phượt | Phunulamchutuonglai

Cưỡi voi ở Bản Đôn Điều thú vị nhất ở Bản Đôn là cưỡi voi. Chi phí cưỡi voi là 300k / 30 ‘/ 3 người, một chú voi có thể chở được 3-4 người, voi sẽ đưa bạn đi khắp làng để tham quan và thử cảm giác rùng mình một chút bằng cách vượt sông Cerepok. Bằng cách đó, bạn có thể mua mía để thưởng cho chú voi của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cảm giác đi bộ qua cây cầu treo dài nhất Việt Nam, thăm những ngôi nhà dài hàng trăm mét của người dân nơi đây, viếng mộ vua voi…

Bản Đôn - Thành phố du lịch Cưỡi voi qua sông Cerepok
Bản Đôn - Thành phố du lịch Lăng mộ của Vua voi
Bản Đôn - Thành phố du lịch
Nhà dài ở Bản Đôn

Cầu treo Bản Đôn là một cây cầu treo thô sơ bằng chất liệu tre, nứa phục vụ nhu cầu du lịch và cũng là tên một địa điểm du lịch nổi tiếng của Bản Đôn.

Đây là cây cầu du lịch làm bằng tre, nứa, mây, đan và được gia cố bằng dây cáp sắt. Cây cầu nằm trên một cây cổ thụ khổng lồ hàng trăm năm tuổi, mọc dọc theo bờ sông Cerepak, chảy qua đường sắt và bao bọc một hòn đảo nhỏ giữa sông Cerepak. Tán cây có diện tích hơn một ha đất với nhiều rễ do các đoạn rễ phụ tạo thành nên trông rất tưởng tượng.

Bản Đôn - Thành phố du lịch
Bản Đôn - Thành phố du lịch

Nhà sàn, nhà sàn bằng gỗ này được làm theo kiến ​​trúc nhà sàn của dân tộc Lào là nhà của Khun Yu Nob. Đây là nhà của một thợ săn voi nổi tiếng ở bản Đôn và được mệnh danh là vua voi.

READ  Thác Dambri Bảo Lộc – những trải nghiệm hấp dẫn nhất | Phunulamchutuonglai

Bản Đôn - Thành phố du lịch Nhà sàn của Vua voi
Bản Đôn - Thành phố du lịch Rượu mùi dạ dày
Bản Đôn - Thành phố du lịch Sưu Tầm Phiên Bản Gà Nướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud