Bé 8 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ | Phunulamchutuonglai

Việc cho trẻ 8 tháng tuổi ăn một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý là vô cùng quan trọng. Vì ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và ở giai đoạn 8 tháng tuổi. Vậy trẻ 8 tháng tuổi nên ăn bao nhiêu là đủ? – Yeutre.vn mời bạn tham khảo nội dung liên quan sau đây.

Cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé ở giai đoạn 8 tháng tuổi – Ảnh Internet

1. Về lượng sữa cho trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên

Lượng sữa tối thiểu trẻ 8 tháng tuổi cần là 710 ml mỗi ngày (bao gồm cả sữa mẹ và sữa công thức) để trẻ phát triển tốt. Vì vậy, mẹ có thể vắt sữa vào bình để biết lượng sữa hàng ngày cho con, từ đó điều chỉnh lượng sữa phù hợp.

Bé 8 tháng uống sữa
Các bà mẹ nên cho trẻ 8 tháng tuổi uống sữa ngoài hoàn toàn – ảnh internet

Để “sản xuất” lượng sữa mẹ tối ưu cho con, mẹ nên uống đủ nước với ít nhất 3 lít nước / ngày. Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, mẹ cũng nên ngủ trưa đầy đủ và đừng nghĩ sau tháng thứ 6 không đủ sữa cho bé 8 tháng tuổi mà thay thế bằng sữa bột cho bé. . Vì sữa mẹ ở giai đoạn nào cũng tốt cho trẻ hơn sữa công thức. Nói cách khác, nguyên tắc cơ bản khi cho trẻ bú mẹ trong thời kỳ ăn dặm vẫn là cho trẻ bú khi trẻ muốn.

2. Lượng tinh bột cho bé 8 tháng tuổi.

Tùy vào thể trạng của từng trẻ mà lượng tinh bột đưa vào cơ thể là khác nhau. Đối với trẻ 8 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ, bác sĩ khuyến nghị cung cấp khoảng 600 ml / ngày, tương đương với 2-3 bữa bột hoặc ngũ cốc mỗi ngày. Giai đoạn này mẹ nên cho bé tập ăn bột có độ đặc hơn và ngũ cốc, có độ thô tăng hơn so với giai đoạn trước để hệ tiêu hóa của trẻ thích nghi từ từ với sự thay đổi của thức ăn.

8 tháng là bao nhiêu
Bé 8 tháng tuổi ăn dặm bao nhiêu? – Ảnh Internet

Từ 8 tháng tuổi trở đi, mẹ có thể cho trẻ ăn 4-5 bữa / ngày, gồm 2 bữa đặc và 3 bữa sữa. Thời gian giữa mỗi bữa ăn nên cách nhau khoảng 3 – 4 tiếng để vừa không gây áp lực cho hệ tiêu hóa non nớt của bé, vừa không khiến bé có cảm giác sợ hãi, chán ăn.

3. Chất đạm cho bé 8 tháng tuổi.

Nên cung cấp bao nhiêu chất đạm cho bé 8 tháng tuổi, đây là câu hỏi cần được giải đáp cụ thể, đối với câu hỏi trẻ 8 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ. Của các bà mẹ. Về lượng đạm, mẹ nên cho bé ăn đủ lượng đạm để bé phát triển tốt nhất. Mẹ chỉ nên cho bé ăn: 1 lòng đỏ trứng gà, 13 – 15 gam cá, 10 – 15 gam thịt,… trong một ngày. Tùy theo thể trạng của từng bé mà mẹ có thể cho con ăn ít hay nhiều, tuy nhiên không nên nhồi nhét quá nhiều vì sẽ gây tác dụng ngược.

8 tháng là bao nhiêu
Bé 8 tháng ăn đủ chất đạm – Ảnh Internet

4. Chất xơ và vitamin cho bé 8 tháng tuổi

Mỗi ngày mẹ có thể cho bé 8 tháng tuổi ăn khoảng 25 – 30 gam rau, củ, quả. Vẫn có thể cho bé ăn thêm nhưng mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng để cân đối đủ lượng khoáng chất và vitamin trong cơ thể bé, tránh trường hợp thừa chất này nhưng lại thiếu chất khác.

8 tháng là bao nhiêu
Nên cho trẻ ăn các loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa – ảnh internet

5. Nước cho bé 8 tháng tuổi

Lượng nước cung cấp vừa đủ cho giai đoạn bé 8 tháng tuổi dựa trên cân nặng của từng trẻ. Ví dụ, nếu một em bé nặng khoảng 10 kg, lượng nước tối thiểu cần uống là xấp xỉ 1000 ml / ngày. Còn đối với những bé nặng 7 kg, lượng nước tối thiểu cần uống là khoảng 700 ml / ngày (lượng nước trên đã được bao gồm trong sữa, một cốc nước bột, nên bé chỉ cần uống thêm nước khi cần thiết). Nếu trẻ bị tiêu chảy, sốt hoặc nôn mửa, lượng nước sẽ được tăng lên tùy theo mức độ bệnh.

8 tháng là bao nhiêu
Cho bé uống đủ nước khi được 8 tháng tuổi – ảnh internet

Giai đoạn bé 8 tháng tuổi ăn đủ dinh dưỡng, ngủ ngoan, khỏe mạnh không bệnh tật là niềm vui của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, không phải lúc nào trẻ cũng phát triển theo ý muốn của cha mẹ, vì vậy mẹ cần theo dõi sự phát triển của trẻ hàng ngày, cũng như đưa trẻ đi khám định kỳ để biết tình trạng của trẻ như thế nào. , Ổn định hay không và điều chỉnh hợp lý nếu cần thiết. Chúc các mẹ thành công trong việc chăm sóc bé yêu của mình.

Kim Chi tổng hợp

READ  Sự phát triển của bé 14 tháng tuổi và các mốc đáng chú ý | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud