Bên trong khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hoá ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế tự gắn thêm cho… 2 sao? | Phunulamchutuonglai

Nhắc đến những khách sạn sang trọng và đẳng cấp nhất thế giới hiện nay, không thể bỏ qua cái tên Burj Al Arab ngay từ đầu. Là một khách sạn sang trọng ở Dubai – thành phố lớn thứ hai sau thủ đô Abu Ahabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nơi đây từ lâu đã được mệnh danh là “khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới”.

Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 1.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 2.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 3.

“Burj Al Arab” trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “tháp của Ả Rập” với chiều cao lên tới 321 m, gồm tổng cộng 56 tầng, được coi là tòa nhà cao nhất được sử dụng làm khách sạn sang trọng khi hoàn thành và khai trương vào tháng 12 năm 1999. Hiện tại nó là Khách sạn cao thứ ba trên thế giới, nằm trên một hòn đảo nhân tạo cách bãi biển Jumeirah khoảng 280 m và nối với đất liền bằng một cây cầu riêng.

Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 4.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 5.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 6.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 7.

Khách sạn được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Tom Wright, nhưng nội thất do Khuan Chew lên ý tưởng. Quá trình xây dựng kéo dài tới 6 năm (1994-1999), tiêu tốn 1,6 tỷ USD. Nhìn từ bên ngoài, Burj Al Arab mang hình dáng của một chiếc du thuyền no gió. Có tổng cộng 230 cột bê tông dài 40m được đào sâu dưới đáy biển để nâng đỡ toàn bộ tòa nhà. Ngoài ra, nó còn có một sân bay trực thăng gần nóc ở độ cao 210m so với mặt đất.

READ  Top 20 Khách sạn quận 4 giá rẻ đẹp sát trung tâm TP Hồ Chí Minh | Phunulamchutuonglai

Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 8.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 9.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Hình 10.

Hiện tại, khách sạn Burj Al Arab do tập đoàn Jumeirah quản lý. Mặc dù có quy mô lớn nhưng nó chỉ có 28 tầng đôi (56 tầng) với sức chứa 202 phòng ngủ. Phòng deluxe nhỏ nhất có diện tích 169 mét vuông, phòng lớn nhất 780 mét vuông. Trong đó, căn phòng hoàng gia có giá lên tới 24.000 USD (hơn 557 triệu đồng) một đêm, lọt vào vị trí thứ 12 trong 15 phòng khách sạn đắt nhất thế giới do CNN Go bình chọn năm 2012.

Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 11.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Hình 12.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 13.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 14.

Được biết, Burj Al Arab đã chính thức được xếp hạng năm sao từ lâu. Tuy nhiên, nơi đây còn được mệnh danh là “khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới”, mặc dù những người quản lý của khách sạn đã yêu cầu không bao giờ đưa ra đánh giá như vậy. Người phát ngôn của khách sạn Mr. Jumeirah Group cho biết: “Chúng tôi không thể làm gì nhiều để ngăn chặn điều này. Chúng tôi không khuyến khích việc sử dụng thuật ngữ này và chúng tôi sẽ không bao giờ sử dụng nó trong quảng cáo của mình.”

Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 15.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 16.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 17.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 18.

Rốt cuộc tại sao nó được gọi là 7 sao, mặc dù nó thực sự chỉ là 5? Theo Wikipedia, thuật ngữ “7 sao” xuất hiện do một nhà báo người Anh đến thăm khách sạn trong một chuyến đi được tổ chức cho các phái đoàn báo chí đến thăm trước khi nó mở cửa. Nhà báo này đã mô tả trong bài báo của mình Burj Al Arab là một khách sạn tuyệt vời và hơn tất cả những gì cô ấy từng thấy, sau đó gọi nó là khách sạn 7 sao.

READ  Nghỉ dưỡng thật chill tại Ecolodge | Phunulamchutuonglai

Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 19.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 20.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 21.Ở khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai, hóa ra vì quá đẳng cấp nên du khách quốc tế thêm ... 2 sao? - Ảnh 22.

Kể từ đó, khách du lịch quốc tế đến đây mặc định. Tất cả đều thừa nhận rằng Burj Al Arab quá đẳng cấp so với công ty “5 sao” ở tất cả những nơi họ đã đến. Đây cũng là lý do vì sao danh hiệu “7 Sao” vẫn gắn liền với khách sạn đình đám ở Dubai này cho đến tận bây giờ!

Nguồn: Wikipedia

Cô ấyKhông: @Burjalerab

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud