Biến đam mê thành ý tưởng, cô gái Việt quyết bán nhà khởi nghiệp du lịch | Phunulamchutuonglai

“Khởi nghiệp du lịch thôi thúc Hà hàng ngày, hàng đêm, kể cả khi đang ngủ. Đây là động lực chính khi quyết định làm Triip.me”.

Lâm Thị Thúy Hà – người sáng lập Triip.me – một doanh nhân trẻ khởi nghiệp từng được Forbes bình chọn trong danh sách 30 tài năng trẻ nhất Châu Á 2016, đã biết cách sử dụng Cách mạng Công nghiệp 4.0 để vươn lên tầm thế giới. Sau khi vào chợ như một bãi chiến trường.

Lâm Thị Thúy Hà - Người sáng lập Triip.me.  Ảnh: Phụ nữ mới

Lâm Thị Thúy Hà – Người sáng lập Triip.me. Ảnh: Phụ nữ mới

Hành trình biến đam mê thành ý tưởng khởi nghiệp

“Đó có thể là một bà nội trợ mời khách nấu một bữa ăn truyền thống của Việt Nam, hoặc một người yêu cà phê mời cà phê Việt Nam.”, Một cô gái trẻ Lâm Thị Thúy Hà chia sẻ ý tưởng tạo ra Triip.me. Với mục tiêu trở thành công cụ kết nối mọi người với nhau thông qua Triip.me, chỉ cần cung cấp những trải nghiệm mà họ thích làm trong thời gian rảnh, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng trở thành một hướng dẫn viên du lịch chính hiệu.

Lâm Thị Thúy Hà làm việc tại Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) 5 năm sau khi ra trường. Đam mê du lịch cùng nền tảng công nghệ của chồng, Hà quyết định nghỉ việc tại PNJ sau khi sinh em bé 6 tháng tuổi và bắt tay vào Triip.me thông qua trào lưu khởi nghiệp công nghệ và huy động vốn từ các nhà đầu tư. Ở nước ngoài được phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới. Thế giới năm 2013.

Hành trình huy động vốn cho dự án khởi nghiệp du lịch Triip.me của Lâm Thị Thúy Hà.  Ảnh: YBOX

Hành trình huy động vốn cho dự án khởi nghiệp du lịch Triip.me của Lâm Thị Thúy Hà. Ảnh: YBOX

Đôi nét về chồng Hà, dự án khởi nghiệp Misfit Wearable do anh quản lý. Chỉ trong một năm rưỡi khi đang theo học tại Đại học Buffalo, SUNY, bằng tài năng của mình, anh cũng đã thành lập và phát triển dự án cộng đồng trực tuyến từ 0 đến 500.000 thành viên.

Thời điểm thành lập Triip.me, Hà gặp rất nhiều khó khăn trong việc huy động vốn tại Việt Nam và một số nhà đầu tư nước ngoài khác. Bởi nhiều người vẫn chưa quen với mô hình du lịch và kinh tế chia sẻ này. “Lúc đó, vợ chồng tôi quyết định bán nhà, bỏ nghề và dồn hết tâm sức cho mô hình đó”.Tự nhắc mình về quyết định anh hùng của mình. Cô cho biết đồng thời là các đối thủ đến từ Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ. Nó. Có tốc độ tăng trưởng thấp hơn Triip.me. “Bầu trời thời gian” đã có trong tay, Thúy Hà ngay lập tức nắm bắt cơ hội và xây dựng trip.me. Như vậy là chỉ trong vòng 6 tháng, Triip.me đã phát triển ở 21 quốc gia và phủ sóng hầu hết các nước Đông Nam Á.

Cơ hội đến với bạn là vậy, nhưng thực tế việc xây dựng Triip.me – cũng như các dự án khởi nghiệp khác – cũng gặp không ít khó khăn, nhất là việc kêu gọi vốn đầu tư: “Mặc dù các mô hình công nghệ không được phân phối rộng rãi nhưng không ai tin tưởng vào Dự án Triip.me. Thuyết phục các nhà đầu tư tại Việt Nam đã khó, thuyết phục các nhà đầu tư nước ngoài vào Dự án còn khó hơn vì họ sẽ không mạo hiểm rót vốn vào một Dự án Dự án khi người sáng lập không có quyết tâm trong đó, luôn muốn có một giải pháp nhất định “Hà chia sẻ.

Lâm Thị Thúy Hà chia sẻ về khó khăn khi huy động vốn cho Triip.me.  Ảnh: YBOX

Lâm Thị Thúy Hà chia sẻ về khó khăn khi huy động vốn cho Triip.me. Ảnh: YBOX

Không ngờ, ngay sau khi bán nhà và xây dựng công ty, hai nhà đầu tư đã có mặt và giúp Triip.me vượt qua thời gian đầu khó khăn. Đầu tiên là nhà đầu tư đến từ Singapore, sau 6 tháng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương cũng quyết định rót vốn đầu tư.

Khởi nghiệp du lịch “chỉ” đam mê? Khổ trước sướng sau thế này mới giàu …

“Niềm đam mê trong lĩnh vực du lịch thôi thúc tôi hàng ngày, hàng đêm, kể cả khi đang ngủ. Ngay tại thời điểm này, tôi cảm nhận được sự hội tụ đầy đủ của trải nghiệm sản phẩm, công nghệ kết hợp với đam mê và mục tiêu. Đây là động lực chính khi quyết tâm thực hiện chuyến đi”. TÔI “Cô gái từng lọt top 30 under 30 của Forbes Châu Á chia sẻ.

Thời còn học đại học, Hà từng làm tình nguyện viên dẫn khách nước ngoài miễn phí tại TP.HCM. Hồ Chí Minh để trau dồi ngoại ngữ và thỏa mãn niềm đam mê du lịch. Khi vợ chồng chị Hà “đánh đổi” sự thoải mái mạo hiểm, chị đã có 10 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch.

Thúy Hà quyết định khởi nghiệp với 2 chữ: THỤ ĐỘNG.  Ảnh: Doanh nhân

Thúy Hà quyết định khởi nghiệp với 2 chữ: THỤ ĐỘNG. Ảnh: Doanh nhân

Ai cũng có một cuộc đời để sống, đây cũng là “động cơ” tạo nên quyết định khởi nghiệp. Hà chia sẻ, cô đã từng chứng kiến ​​nhiều bạn bè xung quanh sống không phụ lòng mong đợi của người khác, vất vả nhiều năm nhưng không cảm thấy hạnh phúc.

“Chúng tôi rất may mắn vì đã tìm thấy đam mê của mình và rất quyết tâm thực hiện nó. Nhiều người trong xã hội này cả đời cũng không tìm được đam mê của mình, vì vậy chúng ta hãy sống và có một điều gì đó để 3 mẹ con cùng trưởng thành Tự hào về thời cha mẹ mình. “Lâm Thị Thúy Hà chia sẻ về những lời cô nói với bố mẹ để thuyết phục họ đồng ý bán nhà và dồn hết tâm huyết vào Triip.me.

Vậy nếu gặp may, Triip.me không có nhà đầu tư nào bỏ vốn vào thì sao? Phương án dự phòng của cô là cô sẽ tự mình làm hướng dẫn viên du lịch, tự hướng dẫn các tour du lịch cho tất cả khách du lịch, tự tạo cơ hội khởi nghiệp kinh doanh. Nhưng có lẽ không cần dùng đến phương án dự phòng vì ngay thời điểm bán nhà, nghỉ việc, doanh thu của Triip.me đã tăng 300%. Bà tiết lộ thêm, chỉ trong 1 năm sau khi hai nhà đầu tư “thiên thần” được rót vốn, tổng giá trị đầu tư đã tăng gấp 5 lần.

Bài học toàn cầu hóa

Bài học toàn cầu hóa từ nữ CEO của Triip.me.  Ảnh: VietnamBiz

Bài học toàn cầu hóa từ nữ CEO của Triip.me. Ảnh: VietnamBiz

Lữ hành và du lịch – một trong những ngành công nghiệp lớn nhất thế giới với đóng góp vào nền kinh tế toàn cầu hơn 7,6 nghìn tỷ USD vào năm 2016. Khách du lịch quốc tế tăng từ 528 triệu người năm 2005 đến trẻ em. 1,19 tỷ người vào năm 2015 và dự báo sẽ vượt 1,8 tỷ người vào năm 2030. Châu Âu được coi là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới, tiếp theo là khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tốc độ toàn cầu hóa diễn ra rất nhanh, sử dụng công nghệ thông tin phủ sóng nên vợ chồng chị ha đã “cày cuốc” rất nhiều. Nhờ nhiều năm làm hướng dẫn viên cho khách du lịch và bạn bè quốc tế, cô đã lưu lại email và địa chỉ của họ. Cô đã sử dụng cách “rẻ”, chi phí thấp để gửi cho họ những email giới thiệu trên Triip.me. Cô ấy để ý đến sở thích của bạn bè và tạo các chuyến du lịch cho họ vào thời gian rảnh, khuyến khích họ chia sẻ nhiều hơn về sở thích của mình với những người bạn đa quốc tịch của họ.

Cách thứ hai là tuyển sinh trên trang web “Tìm việc” của thế giới để tìm những người lãnh đạo làm việc tự do, tất cả những ai có thời gian rảnh, từ kỹ sư, kiến ​​trúc sư, người làm vườn… rồi đăng quảng cáo trên các trang web. Diễn đàn Việc làm Thế giới. Mỗi tuần, hơn 1.000 đơn đăng ký trên toàn thế giới được gửi đến.

Một phiên tòa xét xử Triip.me đẫm máu đã được “gọi” ra tòa ở Singapore. Bạn phải tắt tất cả các sản phẩm liên quan đến IP ở Singapore, đóng tất cả các chuyến tham quan và trải nghiệm người dùng ở Singapore.

SEO Triip.me với bài học toàn cầu hóa.  Ảnh: khoinghiep.danang.vn

SEO Triip.me với bài học toàn cầu hóa. Ảnh: khoinghiep.danang.vn

“Bài học tuy đơn giản nhưng rất lớn, tôi nghĩ Uber, Airbnb có thể phát triển ra toàn cầu thì sản phẩm của tôi cũng sẽ phát triển như vậy, nhưng có một điều hoàn toàn thiếu sót đó là tôi chưa hiểu rõ luật pháp của nước sở tại. Để hiểu Luật của Singapore , việc hướng dẫn viên phải thi cấp bằng và có thẻ hướng dẫn viên là rất nghiêm ngặt.Hà chia sẻ.

Mọi hành vi vi phạm pháp luật ở Singapore đều được xem xét rất nghiêm túc. Lần đầu tiên trong đời, Thúy Hà được đối mặt với giám khảo. Không phải ở Việt Nam mà ở Singapore. May mắn thay, sau khi nhìn thấy thiện chí và những gì cô ấy trình bày, tòa án Singapore đã hiểu về mô hình tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương của Triip.me, cũng như tuân thủ nghiêm ngặt những quy định nên bỏ qua. .

“Sử dụng nền tảng công nghệ rất tốt cho doanh nghiệp của bạn, nhưng bạn nên nhớ chơi đúng luật, học luật ở đất nước này.”Nữ doanh nhân chia sẻ.

READ  Du lịch Sapa chi tiết về cách di chuyển, nghỉ ngơi và các địa điểm xinh đẹp | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud