Cách đập trứng bằng một tay như đầu bếp chuyên nghiệp trong nhà hàng | Phunulamchutuonglai

Thông thường, khi làm vỡ trứng, bạn đã quen dùng hai tay để tách trứng như thế này.

Tuy nhiên, nếu xem các chương trình ẩm thực nước ngoài hoặc trong nhiều bộ phim nổi tiếng, bạn sẽ thấy các đầu bếp chuyên nghiệp chỉ cần đập trứng bằng một tay trông rất điêu luyện.

Chỉ cần thắc mắc tại sao họ có thể bẻ trứng chỉ bằng một tay, hãy cùng chúng tôi tìm ra bí quyết ngay sau đây. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với mẹo nhỏ này!

Cách bẻ trứng bằng một tay:

– Đầu tiên, xác định phần đầu của quả trứng: đây là phần trên cùng, nổi bật nhất của quả trứng.

– Hãy thử tưởng tượng quả trứng được tách thành hai vỏ giống như hai quả bóng nhỏ. Phần trứng sẽ là đồng xu được đặt ở giữa.

Bạn dùng tay cầm nhanh và tách một quả bóng sao cho đồng xu rơi ra ngoài bằng ba ngón tay, hai ngón tay còn lại sẽ giữ quả bóng xa hơn.

Lúc này, đồng xu rơi vào giữa hai quả bóng rất nhẹ nhàng và đây là “bí mật được tiết lộ” về cách cầm quả trứng chỉ bằng một tay khi bạn đập vỡ.

– Bạn tiếp tục thoa lên quả trứng thật. Đặt ngón trỏ của bạn lên đầu quả trứng được chỉ định, ngón cái và ngón giữa của bạn giữ nửa trên, và hai ngón còn lại giữ đầu còn lại của quả trứng.

READ  5 Nhà hàng chay Hà Nội được lòng thực khách không chỉ vào ngày rằm | Phunulamchutuonglai

Đập nhẹ mép bát để vỏ trứng có vết nứt, đồng thời dùng ngón tay tách nhẹ hai mảnh vỏ trứng ra theo “nguyên tắc bóng bàn” vừa học được.

– và tiếp tục thử bôi trứng đắng vào chảo. Ngoài ra, đập nhẹ trứng lên thành chảo rồi dùng ngón tay tách hai mảnh vỏ trứng ra.

– Khi bạn đã thành thạo cách đập trứng bằng một tay, bạn có thể nhẹ nhàng dùng hai tay để đập hai quả trứng cùng một lúc.

Hóa ra, cách làm vỡ trứng bằng một tay này không hề khó. Chỉ cần biết một mẹo nhỏ khi cầm trứng, bạn có thể làm vỡ vài quả trứng cùng một lúc. Hãy áp dụng cách làm này để công việc bếp núc trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn nhé!

Nguồn: BuzzFeedBlue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud