Cách test áp suất iPhone xem khả năng chống nước chính xác 100% | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

iPhone là một trong những thương hiệu điện thoại cao cấp được nhiều người dùng Việt Nam và trên toàn thế giới tin dùng. Những chiếc iPhone thế hệ mới (từ iPhone 7 trở lên) thường được trang bị tính năng chống nước. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc iPhone cũ để sử dụng thì việc kiểm tra áp lực nước của iPhone là rất quan trọng. Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm.

Áp suất iPhone là gì?

Hướng dẫn cách kiểm tra áp suất iPhone Hình 1

Kể từ phiên bản iPhone 7 trở về sau, nhà sản xuất Apple đã bắt đầu trang bị công nghệ chống nước cho các sản phẩm của mình. Nó đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng người hâm mộ, nó giúp người dùng cảm thấy an toàn khi cần sử dụng điện thoại trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa gió.

Áp suất iPhone là chỉ số đo khả năng chống nước của điện thoại. Chỉ số phải đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất để thiết bị có khả năng chống nước tốt

Tại sao bạn cần kiểm tra áp suất iPhone?

Thông qua bài kiểm tra áp suất iPhone, bạn sẽ có thể biết được chiếc iPhone mình định mua có còn khả năng chống nước hay không. Đồng thời, với việc iPhone vẫn còn nguyên áp lực cũng có nghĩa là nó gần như chưa qua sửa chữa, các linh kiện của máy được đảm bảo an toàn hơn.

Thông thường, một chiếc điện thoại đã được thay mặt kính sẽ không còn chịu được áp lực và mất đi khả năng chống nước vốn có của máy. Đối với những chiếc iPhone, tốt nhất bạn không nên thử nước để tránh những hậu quả đáng tiếc.

4 cách dễ nhất để kiểm tra áp suất iPhone

Không giống như các thiết bị Android, Apple không tích hợp sẵn tính năng kiểm tra mức độ căng thẳng. Do đó, để có thể áp lực test điện thoại iPhone, bạn cần sử dụng kiến ​​thức chuyên môn và các công cụ hỗ trợ của bên thứ ba.

Quan sát bề mặt màn hình bằng mắt thường

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone hình 2

Khi đi mua iPhone đã qua sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ màn hình của máy xem có bị bể, nứt mặt kính hay bong tróc chỗ nào không. Trường hợp xấu nhất vẫn là vỡ mặt kính, lúc này chắc chắn chiếc iPhone đó đã bị mất khả năng chống nước.

Tuy nhiên, tôi cũng đã từng chứng kiến ​​rất nhiều trường hợp mặt kính của iPhone trông bình thường nhưng lại bị sụt áp nghiêm trọng. Để hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra, bạn cần kết hợp thêm phần mềm kiểm tra độ căng iPhone của bên thứ ba để tăng thêm tính bảo mật.

Kiểm tra áp suất iPhone bằng ứng dụng Digital Manometer

Một cách đơn giản hơn để bạn kiểm tra áp suất của iPhone là sử dụng một ứng dụng có tên là Digital Barometer. Với ứng dụng này, bạn sẽ nhanh chóng biết được chiếc iPhone mình muốn mua có còn khả năng chống nước hay không. Lưu ý, chỉ có thể sử dụng ứng dụng này để điều khiển các mẫu điện thoại từ iPhone 7 trở lên.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước:

Bước 1: Trên iPhone của bạn, mở App Store và tìm kiếm từ khóa phong vũ biểu kỹ thuật số, tải xuống và cài đặt ứng dụng như bình thường.

Hướng dẫn cách kiểm tra áp suất iPhone 3

Bước 2: Bạn khởi động ứng dụng trên điện thoại của mình.

Bước 3: Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn cầm chắc điện thoại. Sau đó, đặt hai ngón tay lên giữa màn hình, ấn nhẹ đến mạnh và theo dõi các chỉ số áp lực trên màn hình.

Hướng dẫn cách kiểm tra áp suất iPhone 4

Trong trường hợp này sẽ xảy ra 2 trường hợp:

  • Thông số áp suất có thay đổi không?: Cụ thể, khi bạn ấn mạnh vào màn hình, áp suất sẽ tăng lên do không khí bên trong bị nén lại. Ngược lại, khi buông tay, áp suất không khí sẽ giảm dần và trở về trạng thái ban đầu. Tóm lại, chiếc iPhone bạn muốn mua vẫn còn nhiều áp lực.
  • Thông số áp suất không thay đổi: Trường hợp này chiếc iPhone bạn muốn mua bị tụt áp có thể do máy đã bị mở ở đâu đó hoặc đã qua sửa chữa, tháo lắp. Lúc này, bạn cần tránh để thiết bị tiếp xúc với nước.

Hướng dẫn cách test iPhone 5. In

Kiểm tra áp suất iPhone qua lỗ khe cắm SIM

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Digital Barometer. Sau đó, sử dụng một thanh SIM để tháo SIM khỏi thiết bị.

Hướng dẫn cách kiểm tra áp suất iPhone 6

Bước 2: Ngậm miệng gần khay SIM và hút không khí từ bên trong thiết bị ra bên ngoài. Lưu ý bạn không nên làm ngược lại, nếu thổi ngược không khí vào máy đôi khi sẽ làm ướt linh kiện bên trong và làm hỏng điện thoại.

Hướng dẫn cách kiểm tra áp suất iPhone 7

Bước 3: Vui lòng quan sát các chỉ số áp suất trên màn hình. Nếu bạn thấy số đọc bắt đầu giảm xuống, nó vẫn còn áp lực. Vì khi bạn rút không khí ra khỏi máy, không khí bên trong máy sẽ co lại và làm giảm áp suất.

Cách kiểm tra áp suất iPhone bằng ứng dụng hPa Barometer

Một ứng dụng khác rất hữu ích trong việc kiểm tra áp suất trên iPhone là hPa Barometer. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ App Store.

Bước 1: Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng App Store và tìm kiếm hPa Barometer để bắt đầu tải xuống ứng dụng.

Bước 2: Sau khi bạn đã cài đặt chương trình, hãy mở ứng dụng trên điện thoại của bạn. Bạn cũng cần điều chỉnh số đọc đến 0,0 m trước khi bắt đầu đo áp suất không khí.

Hướng dẫn cách kiểm tra áp suất iPhone 8

Để ý: Bạn nên thử ít nhất một vài lần rồi lấy giá trị trung bình của các lần đo. Bởi vì áp suất không khí đôi khi bị thay đổi do điều kiện môi trường thực tế.


Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn 4 cách đo áp suất iPhone để kiểm tra khả năng chống nước đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bạn có thể tìm thấy một chiếc iPhone mà bạn cảm thấy yêu thích nhất.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

READ  Những bốt điện thoại cuối cùng ở Hà Nội và ký ức một thời mong lắm một cuộc gọi từ trên phố | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud