Catherine Denoual Maison: Dệt thêu những giá trị trường tồn với thời gian | Phunulamchutuonglai

Khi nào Catherine Denoual Đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1995, cô mang theo nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thêu ren thủ công. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm nhà tạo mẫu cho các tạp chí lớn của Pháp, ước mơ của Catherine là xây dựng một thương hiệu trang trí nội thất kết hợp giữa nghề thủ công truyền thống và vật liệu cao cấp. Và đây cũng là điểm khởi đầu của thương hiệu Catherine Denoual Maison do Catherine sáng lập và sản xuất tại Việt Nam.

Kể từ khi thành lập vào năm 2006, Catherine hiện sở hữu 4 cửa hàng ở châu Á, trong đó có 2 cửa hàng ở Sài Gòn, và nhiều cửa hàng khác tại các cửa hàng bách hóa và cửa hàng ý tưởng trên khắp thế giới. Xưởng của Catherine Denoual Maison (CDM) được đặt tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. HCM. Đây là nơi các nghệ nhân may và thêu làm ra những bộ chăn ga, gối đệm và đồ trang trí bằng chất liệu vải cao cấp, điểm xuyết những chi tiết thêu tay tinh xảo.

Theo lời mời của LouiseCon gái Catherine, chúng tôi có dịp đến thăm xưởng sản xuất khang trang của họ để tận mắt chứng kiến ​​một dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn, kết hợp nhuần nhuyễn giữa máy móc và thủ công. Khi trải qua từng giai đoạn của quy trình sản xuất, Louise tự hào kể cho chúng tôi biết mẹ cô, người đầu tiên thành lập thương hiệu chăn ga gối đệm cao cấp tại Việt Nam, đã bắt đầu như thế nào. Sau đó, chúng tôi trở lại văn phòng của Catherine để trò chuyện với cô ấy …

READ  Nam chính ‘All Of Us Are Dead’ Yoon Chan Young bị tố bạo lực học đường | Phunulamchutuonglai
Catherine Denoual Maison Dệt và thêu Giá trị vĩnh cửu 0

Mục lục

Vợ Catherine Denoual và con gái trong nhà máy của Catherine Denoual Maison. Tại sao bạn quyết định chuyển đến Việt Nam?

Chồng tôi là người lai Việt – Pháp, lúc đó anh ấy thường xuyên vào thành phố Hồ Chí Minh làm việc. Nhận thấy việc chuyển đi chuyển lại hàng tháng khá phức tạp nên chúng tôi quyết định chuyển về Việt Nam sinh sống. Đó cũng là thời điểm thích hợp để tôi đổi đời. Và sau khi sống ở đất nước này 25 năm, tôi nghĩ mình đã quyết định đúng.

Nói đến sản xuất thủ công mỹ nghệ, Việt Nam và Pháp có những điểm nào giống và khác nhau?

Khi mới sang Việt Nam, các sản phẩm handmade vẫn chỉ gói gọn ở mức thủ công Herloom. Và người lao động chỉ là thành viên trong gia đình với nhau. Ở Pháp, sản xuất thủ công rộng rãi hơn một chút và chủ yếu dành cho thị trường cao cấp. Nó có thể là da hoặc thời trang cao cấp.

Tuy nhiên, cho đến ngày nay, điều này đã dần thay đổi. Từ quy mô hộ gia đình, nay người dân bắt đầu xây dựng xưởng để sản xuất thủ công mỹ nghệ, nâng cao chất lượng để hướng đến thị trường cao cấp. Lợi thế của Việt Nam là khả năng làm ra các sản phẩm chất lượng cao, và tôi tin rằng trong tương lai gần sản phẩm này sẽ còn phát triển hơn nữa.

Catherine Denoual Maison Dệt và thêu Giá trị vĩnh cửu 1

“Điều làm nên sự khác biệt của chúng tôi là những sản phẩm vải lanh thêu để trang trí nhà cửa”. Chuyển đến sống ở một đất nước xa lạ, với ngôn ngữ và văn hóa khác, chị đã thích nghi với cuộc sống ở đây như thế nào? Bạn đã gặp những khó khăn gì?

Tôi từng tham gia một số khóa học tiếng Việt để có thể giao tiếp với người bản xứ và đi du lịch một mình. Nhưng cho đến ngày nay tiếng Việt vẫn là “nỗi khổ” của tôi, vì nó quá nặng. Ngày tôi đi qua, tôi không quen biết ai ở đây, may mắn là tôi có gia đình và một số bạn bè hỗ trợ.

Nói về văn hóa, mọi thứ ở đây rất khác so với Pháp, đặc biệt là vào năm 1995. Phương tiện di chuyển lúc đó chỉ có xích lô và xe đạp. Tôi ngỡ như mình đang lạc vào một thế giới khác, nhưng đồng thời cũng rất lãng mạn và yên bình. Người dân nơi đây luôn tràn đầy năng lượng, luôn phấn đấu vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Catherine Denoual Maison Dệt và thêu Giá trị vĩnh cửu2

“Lợi thế của Việt Nam là làm ra những sản phẩm chất lượng cao, và tôi tin rằng trong tương lai gần, mặt hàng này sẽ còn phát triển hơn nữa”. Vậy ý tưởng sản xuất tranh thêu cao cấp bắt đầu từ khi nào? Và trước đây, bạn đã từng làm việc với vải chưa?

Trở lại Paris, tôi là biên tập viên thời trang cho các tạp chí phụ nữ. Có thể nói, cả sự nghiệp của tôi đều dành cho vải, và tôi luôn dành một tình yêu đặc biệt cho nó. Sau đó, tôi bắt đầu yêu thích thêu thùa. Sau khi có con, tôi bắt đầu học cách cởi quần áo để có thể mặc quần áo. Tiếp theo là những vật dụng bằng vải lanh trong nhà.

Khi ở Việt Nam, tôi may mắn gặp được một số phụ nữ có tay nghề thêu thùa, nên tôi đã thuê người giúp tôi thêu một số đồ trang trí nhà mới. Dần dần, tôi bắt đầu chuyển hướng sang thiết kế, nhưng chỉ đơn giản là cho riêng mình, mà không nghĩ đến việc xây dựng một công ty thêu cao cấp. Mãi cho đến khi một vài người bạn hỏi mua sản phẩm do tôi thiết kế, tôi mới nghĩ đến việc bắt đầu xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Catherine Denoual Maison Dệt và thêu Giá trị vĩnh cửu 3

Trong hội thảo Catherine Denoual Maison Điều gì làm cho các sản phẩm của Catherine Denoual trở nên khác biệt?

Có vô số thương hiệu vải lanh sang trọng trên thế giới, và mỗi thương hiệu có một phong cách độc đáo riêng. Điều làm nên sự khác biệt của chúng tôi chính là sản phẩm vải lanh thêu trang trí nhà cửa. Để tạo nên sự khác biệt này, chúng tôi chọn những loại vải cao cấp, bền và mang lại cảm giác mềm mại. Sau chất lượng, chúng tôi cũng tập trung vào cả thiết kế và thêu, được làm thủ công hoặc làm bằng máy. Mọi người thường nghĩ tranh thêu là mộc mạc, nhưng thiết kế ở Catherine luôn rất đương đại. Chúng tôi diễn giải lại nghệ thuật thêu truyền thống theo cách hiện đại để nó tồn tại mãi với thời gian.

Những người yêu thích các sản phẩm của Catherine Denoual, họ là ai?

Đây là những phụ nữ trong độ tuổi từ 25-65, họ thích trang trí nhà cửa và đánh giá cao giá trị của một giấc ngủ ngon. Họ có thể là những người thành đạt về mặt xã hội, nhưng cũng rất hướng về gia đình, hoặc mới kết hôn. Họ biết giá trị của các sản phẩm cao cấp. Ngoài ra, chúng tôi còn làm việc với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao mong muốn mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Catherine Denoual Maison Dệt và thêu Giá trị vĩnh cửu4

“Để tạo sự khác biệt, chúng tôi chọn những loại vải cao cấp, có độ bền cao và mang lại cảm giác mềm mại”. Tìm thợ giỏi ở Sài Gòn có khó không?

Có những người đã làm việc với chúng tôi từ những ngày đầu thành lập đến nay đã hơn 20 năm. Hiện họ đang đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong xưởng như Quản lý chất lượng và Người tạo mẫu. Nói đến nghề thêu tay, nghề này đòi hỏi tay nghề cao nên chúng tôi cố gắng tạo điều kiện để truyền nghề cho lớp trẻ. Thầy cũ học cái mới, đây là cách để níu kéo bao thế hệ.

Catherine Denoual Maison Dệt và thêu Giá trị vĩnh cửu 5

“Cái cũ dạy dỗ cái mới, đây là cách giữ của bao đời nay”. “Bà Catherine có chia sẻ phí bảo hiểm nào có chất lượng cao không?” Catherine Denoual lấy vải từ đâu?

Chúng tôi đã làm việc với một nhà cung cấp vải ở nước ngoài trong hơn 10 năm. Họ sản xuất vải theo yêu cầu đặc biệt của chúng tôi. Đối với sản phẩm chăn ga gối đệm, chúng tôi nhập khẩu 100% cotton sa tanh dài, chỉ có loại bông này mới đủ tiêu chuẩn để làm ra những sản phẩm chất lượng nhất. Đối với khăn trải bàn và đồ trang trí trong nhà, chúng tôi chọn vải lanh được giặt bằng đá 100%, tôi đặc biệt yêu thích sự mềm mại mà chất liệu này mang lại. Ngoài ra tại xưởng còn có vải lụa, nhung dành riêng cho các loại ga trải giường cao cấp nhất.

Catherine Denoual Maison Dệt và thêu Giá trị vĩnh cửu 6

“Chúng tôi đã diễn giải lại nghệ thuật thêu truyền thống theo cách hiện đại để nó tồn tại mãi với thời gian.” – Theo bà Catherine, trong 5 năm tới, thương hiệu Catherine Denoual sẽ phát triển như thế nào?

Tôi hy vọng mình có thể mở thêm nhiều cửa hàng tại Hà Nội và có mặt tại thị trường châu Âu, đặc biệt là tại các cửa hàng bách hóa cao cấp như Le Bon Marché ở Paris. Với những thiết kế hiện có, chúng tôi tự tin có thể chinh phục được thị hiếu của người dùng trên nhiều thị trường khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud