Cha mẹ mua đồ chơi cho trẻ cần tránh 4 loại này | Phunulamchutuonglai

Khi mua đồ chơi cho trẻ, cha mẹ cần lựa chọn kỹ càng vì một số loại có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm. Một món đồ chơi dù đẹp đến đâu nhưng nếu ảnh hưởng xấu đến trẻ thì bố mẹ nhất định không nên mua.

Đó là một cô bé 4 tuổi được mẹ mua cho một con búp bê rất đẹp. Hơn nữa, con búp bê này có thể nói chuyện, chỉ cần bật công tắc là nó có thể phát ra những âm thanh rất lạ.

Mua đồ chơi cho trẻ em - Ảnh 1.

Con búp bê này rất dễ thương vào ban ngày nhưng đáng sợ vào ban đêm.

Khi nhận được món quà này, cô ấy rất vui vẻ, luôn được ôm trên tay và khi đi ngủ cũng phải mang theo.

Nhưng vào một buổi tối, khi người mẹ đang say giấc nồng bỗng giật mình vì tiếng khóc của con gái. Sau đó, người mẹ định mở cửa chạy vào phòng con gái thì thấy cô bé đứng ngoài cửa vừa khóc vừa nói: “Con ơi!Mẹ ơi, con búp bê cười với con, con sợ lắm“.

Trong lúc tìm hiểu sự việc, người mẹ biết được hóa ra con gái mình đang ôm búp bê ngủ, vô tình chạm vào công tắc khiến búp bê bật cười. Vào ban ngày, có lẽ điều này sẽ giúp trẻ em giải trí, nhưng vào ban đêm, âm thanh này trở nên khá ám ảnh.

Cô bé sợ hãi con búp bê, cô muốn vứt bỏ đồ chơi và không muốn ngủ một mình nữa.

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp giống như cô gái này. Có những món đồ chơi ban ngày trông rất dễ thương nhưng ban đêm dưới ánh điện mờ ảo bỗng trở nên rất đáng sợ. Nếu nửa đêm thức dậy và nhìn thấy một con búp bê với đôi mắt to tròn đang nhìn chằm chằm vào mình, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng phải sợ hãi.

Mua đồ chơi cho con tránh 4 loại

Khi mua đồ chơi, cha mẹ nên ưu tiên mua những loại an toàn, không gây độc hại cho trẻ. Đặc biệt, nên tránh những đồ chơi sau.

1. Bong bóng bay

Bé gái 4 tuổi vừa khóc vừa nói

Hình minh họa.

Những quả bóng bay nhiều màu sắc với nhiều hình thù khác nhau thực sự rất đẹp mắt nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Để quả bóng bay phồng lên, nó sẽ chứa đầy khí hydro. Trên thực tế, hydro là một chất khí rất dễ cháy.

Nếu bóng bay vô tình tiếp xúc với nguồn nhiệt (chẳng hạn như tàn thuốc lá), nó có thể phát nổ. Lúc này bóng bay có thể làm bỏng các vật xung quanh, gây bỏng da nếu trẻ vô tình chạm vào.

2. Đồ chơi có tia laze

Bé gái 4 tuổi vừa khóc vừa nói

Hình minh họa.

Khi một tia laser chiếu quá lâu tại một điểm cụ thể, nó sẽ tạo ra nhiệt, gây ra hỏa hoạn. Vì trẻ em không biết mức độ nghiêm trọng của tia laze, tổn thương có thể dẫn đến mù lòa.

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp trẻ bị mù cả hai mắt vì nghịch các đồ vật có tia laser. Nếu tia laze chiếu vào mắt trong thời gian dài sẽ gây ra những tổn thương không thể phục hồi cho võng mạc.

Đó là thí nghiệm chiếu tia laze vào một tờ báo dày 8 lớp, kết quả trong 20 giây, tờ báo bị cháy. Điều này cho thấy tổn thương khủng khiếp nếu tia laser tập trung vào da hoặc trên mặt.

3. Bắn nỏ

Bé gái 4 tuổi vừa khóc vừa nói

Hình minh họa.

Nỏ bắn giống như một chiếc cung nhỏ, có dây kéo và các mũi tên. Loại nỏ này có thể bắn xuyên qua hoa quả và giấy nên trẻ nhỏ bắn vào mắt sẽ rất nguy hiểm.

Trẻ em nghịch nỏ, nhắm vào đồ vật thì không sao, nhưng nếu chẳng may nhắm vào người thì sẽ dẫn đến hậu quả lớn. Đặc biệt các bé trai rất thích món đồ chơi này, bố mẹ cần tránh mua cho con.

4. Hạt nhựa nở

Bé gái 4 tuổi vừa khóc vừa nói

Hình minh họa.

Những hạt nhựa nhiều màu sắc khi ngâm nước sẽ phồng lên được nhiều em nhỏ yêu thích. Tuy nhiên, một số trẻ lại nhầm lẫn nó với kẹo, nếu chẳng may nuốt phải sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Trước khi ngâm nước, hạt nhựa chỉ có đường kính 3 mm và nặng 0,02 g. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với nước, trọng lượng của nó có thể tăng lên 2 g, tức là gần 100 lần trọng lượng ban đầu. Nếu chẳng may trẻ nuốt phải những hạt nhựa vào bụng thì hậu quả không thể tưởng tượng được.

Trường hợp cha mẹ cho con chơi với hạt nhựa này, cần có sự giám sát chặt chẽ.

Nguồn: Sohu, QQ

https://afamily.vn/co-be-4-tuoi-khoc-thet-khi-dang-ngu-roi-noi-bup-be-dang-cuoi-voi-con-muon-tot-cho-con- com

READ  Những cậu bé đi lạc từ hoài bão và đam mê của tuổi trẻ | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud