Chiếc xe hơi này có thể biến thành máy bay chỉ trong 3 phút | Phunulamchutuonglai

Ở Slovakia, có một công ty nghiên cứu và phát triển tên là Klein Vision, do Giáo sư Stefan Klein đứng đầu. Trong 30 năm qua, ông đã dành toàn bộ thời gian cho việc phát triển một chiếc máy bay.

Và bây giờ, trên thế hệ thứ năm của sản phẩm – được gọi là ‘AirCar’ – chúng tôi có một số cảnh quay thực sự ấn tượng từ một số chuyến bay thử nghiệm. Đoạn video cho thấy chiếc AirCar khi nó lướt trên đường trước khi biến hình thành một chiếc máy bay và bay lên bầu trời.

Nhà sản xuất nói rằng việc chuyển đổi có thể hoàn thành chỉ trong 3 phút. Mẫu xe có hai chỗ ngồi, nặng 1.100 kg và có thể chở thêm 200 kg cho mỗi chuyến bay.

Nó được trang bị động cơ BMW 1.6L mang lại công suất hiệu quả là 140 mã lực. Giáo sư Klein Vision cho biết, phạm vi hoạt động ước tính của Aircar là 1.000 km với mức tiêu thụ khi bay khoảng 18 lít / h. Cánh sau có khả năng trượt để mở ra trước khi bay và lùi lại khi quay lại trong ô tô.

Tuy nhiên, nó cần chạy 300 mét để cất cánh.

Chiếc ô tô có thể trở thành máy bay chỉ trong 3 phút - ảnh 2.

“Các thông số bay quan trọng đã xác nhận tất cả các khái niệm và tính toán lý thuyết làm cơ sở cho việc phát triển máy bay. Sau khi hoàn thành tất cả các bài kiểm tra bay bắt buộc theo quy định của EASA, chúng tôi sẽ cung cấp một máy bay được chứng nhận ADEPT với động cơ 300 mã lực trong 6 tháng tới “, Small, Giám đốc điều hành của tầm nhìn nhỏ và thí điểm thử nghiệm, cho biết.

READ  Euro Marvel 125: Mẫu xe giá rẻ dễ gây nhầm lẫn với Exciter 150 | Phunulamchutuonglai

“Tin tốt là chúng tôi có người mua” Anh cho biết thêm, nhưng không đề cập đến giá chính xác của chiếc xe.

Chiếc ô tô có thể trở thành máy bay chỉ trong 3 phút - Ảnh 3.

Buồng lái của xe hơi. Ngoài tay cầm có nhiều công cụ và đòn bẩy khác nhau.

Anton Zajac, đồng sáng lập, nhà đầu tư và thí điểm của Small Vision, cho biết: Với AirCar, bạn sẽ đến đích mà không gặp rắc rối khi phải đến sân bay và làm thủ tục kiểm tra an ninh, bạn có thể lái xe máy bay của mình đến sân gôn, văn phòng, trung tâm mua sắm hoặc khách sạn và đậu nó ở một bãi đậu xe tiêu chuẩn.

Chiếc ô tô có thể trở thành máy bay chỉ trong 3 phút - Ảnh 4.

Ngoài ra, Small Vision cũng đã bắt đầu phát triển mẫu sedan 3 đến 4 chỗ và xe lội nước.

Tham khảo: Metro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud