Chùa Phật cô đơn ở đâu? | Phunulamchutuonglai

Chùa Phật cô đơn ở đâu?

Với mong muốn khôi phục lại ngôi Tam bảo làm nơi nương tựa tâm linh cho nhân dân noi gương đạo đức sống bình yên, Đức vua Lê Chí Bình đã phát tâm hiến khu đất rộng 30ha của gia đình, trong đó xây dựng đền thờ. Chùa trên kênh Cao Xáng.

Chùa hoàn thành và đặt tượng Phật vào ngày 12/7/1956. Nơi đây từ thuở sơ khai đã có một nhánh cây bồ đề được chiết từ cây bồ đề vĩ đại ở Benares, Ấn Độ – nơi đức Phật tọa thiền để nhắc đến mười phương về cội nguồn của thánh đạo.

Được biêt đên, Chùa Tánh Tâm Trang trí với mục đích nhắc nhở mọi người phải sạch sẽ khi vào chùa lễ bái. Cư sĩ La Chí Bina xúc động khi nhớ lại câu chuyện về Bát Bửu Phật Đài trong ngày chiêm bái tượng Phật 25/8/1981, chính là nhân duyên biến đất nước thành thánh địa.

Việc tìm kiếm các tài liệu cổ cho thấy, nơi đây, từng để lộ ra nhiều điều kỳ diệu, mà trí tưởng tượng, của những con người bình thường, khiến lòng người thanh thản, cho dù đất nước này đã trải qua bao trận đại chiến, kinh thiên động địa.

Sour-Fat-Co-Don-O-Dow

Ngôi chùa cô đơn bị chiến tranh tàn phá

Đền Thánh Tâm Bắt đầu xây dựng từ năm 1955, hoàn thành năm 1956, Con gái của Pat Dai Được tôn tạo từ đầu năm 1959 và hoàn thành năm 1961. Chùa có kiến ​​trúc hình bát giác, cao 3m. Trên lễ đài có tượng Phật Thích Ca cao 7 mét, nặng 4 tấn do Tổng Hội Phật Giáo Miền Nam Việt Nam chủ trương, với sự hoan hỷ của Cố Ni Trưởng Chánh Trí Mai Thọ Truyền.

Việc đề xuất tượng Phật của chùa Xá Lợi về Xạ Xáng (Đức Hòa) trong điều kiện lúc bấy giờ vô cùng khó khăn. Các vị sư trụ trì và tọa tịnh lúc bấy giờ tổ chức nhiều lời cầu nguyện, chuyên tâm trì tụng Kinh Pháp Hoa trong thời gian dài thường xuyên, và nhờ sức mạnh hộ trì, che chở mà nhiều nhân duyên huyền bí xuất hiện, vượt qua mọi chướng ngại, thành tựu tốt đẹp. Lễ Phật đản được tổ chức vào ngày 22 – 25/8/1961 mùa Vu Lan – báo hiếu năm Tân Sửu trong niềm hoan hỷ của đông đảo Tăng Ni và Phật tử.

Chùa Thần Tâm trải qua chiến tranh ác liệt cũng bị cháy, nhưng lạ thay, tượng Phật lộ thiên vẫn sừng sững. Người tan, nơi này vắng, chỉ có Phật ở đó, yên ổn, có lẽ vì thế mà Bát Bửu Phật Đài được lòng người, chỉ có Phật vẫn ở đó, an nhiên.

Có lẽ chính vì vậy mà Bát Bửu Phật Đài được đông đảo người dân, các nhóm thanh niên tình nguyện đến đây lập công vào năm 1976, và ngôi chùa được cho là “Phật cô đơn” – Phật tự giữa cánh đồng vắng vẻ. Văn hóa dân gian này từ đó mà lan tỏa và đi vào lòng người.

Sau khi hòa bình lập lại, đất nước thống nhất với những biểu hiện kỳ ​​diệu.

Về kiến ​​trúc chùa Phật cô đơn: Chùa được xây dựng trên khu đất rộng 30 ha. Vì vậy, mọi không gian trong các khu đền chùa đều vô cùng khang trang, rộng rãi. Trong khi đó, chùa đã được tu sửa khá nhiều nhưng vẫn mang vẻ hoang sơ, cổ kính – đặc trưng của những ngôi chùa cổ ở Việt Nam.

Cổng tam quan của chùa được xây dựng cao, to và vô cùng trang nghiêm với những đường nét chạm khắc uốn lượn, vô cùng tinh xảo. Khuôn viên chùa được xây dựng trên diện tích 5ha nên có rất nhiều tượng Phật khác nhau được trưng bày và thờ cúng tại đây.

Đi bộ qua khuôn viên chùa là phía trước. Đây là nơi thờ Phật A Di Đà, gần tượng Phật Tiêu Diện và Thần Hộ mệnh. Tiếp đến là các điện thờ Chuẩn Đề Bồ tát, Quán Thế Âm Bồ tát, Phật Di Lặc, Thổ Địa và nhiều tượng Phật khác được thiết kế vô cùng tinh xảo.

Bên cạnh tượng Phật cô đơn, du khách sẽ thấy có điện thờ Thánh Quan Kong. Phía trước là miếu thờ tổ Thích Thiện Bổn, miếu thờ ông Hồ….

Truyền thuyết về Phật cô đơn

Tượng Phật do nhà điêu khắc Trương Đình Ý gia công tại chùa Xá Lợi theo đơn đặt hàng của Tổng hội Phật giáo miền Nam Việt Nam từ ngày 30/6/1956 đến ngày 20/1/1957 thì hoàn thành.

Di chuyển tượng Phật là một bài toán khó đối với giai đoạn ông Ngộ Chí lúc bấy giờ vì tượng Phật cao và nặng, không thể di chuyển qua cửa lầu của chùa Xá Lợi.

Theo di nguyện của Cư sĩ Ngô Chí Bình (1906-1987), pháp danh Thiện Bảo, người đầu tiên tu theo đạo Phật, sau đó vào đạo Cao Đài năm 1965, cho rằng phải nương nhờ nhiều pháp khí của Phật và Tiên. Lãnh Thánh di chuyển tượng Phật từ chùa Xá Lợi về Thánh Tâm Tự cho đến khi đặt tượng Phật trên bục bát giác.

Cư sĩ Ngô Chí Bình làm Giám đốc Trường Tư thục Tiểu học Chí Thạnh, Quận 1, Sài Gòn. Ông là vị tướng Lý Minh Đảo thứ hai của Tổng bộ Giáo lý, sau vị tiền nhiệm là Huệ Lương Trần Văn Quế.

Chua-Fat-Co-Don-O-O-Dow-0

Tượng phật cô đơn

Ông Binah nói rằng tượng Phật xuất hiện như sau:

Ngày 17 tháng 8 năm 1957 (10-10-1957), đúng 6 giờ sáng (ông Bina), chính ông (ông Bina) đứng ra yêu cầu công nhân khởi công. Việc dựng giàn giáo để mở tượng, cắt ngang ở giữa, chia làm hai phần. Trên dưới theo lời Phật dạy. Nửa thân trên không nguyên vẹn, được niêm phong trong hộp, phần dưới bị phá thành bốn mươi mốt khối đường lớn cỡ hai người.

6 giờ 30 ngày 29-8, nhằm ngày Hoàn Định Tạo (22-10-1957), Les Transitaires Réunis dời về Thanh Tam Tự (Cầu Xáng, Đức Hòa). Đến 12 giờ, đúng ngựa “…

Ngày 26 tháng 2 năm 1959, chúng tôi bắt đầu đào móng, xua đuổi gò, đổ móng xây tháp bát giác. Ngày 26 tháng 4 năm 1959, việc xây dựng bị dừng lại do nhiều lý do đột xuất. Cho đến 12 tháng sau, anh Bình cùng với một số anh em Huyền Cơ (Đoàn Thất Thất) lập cung thánh để cầu nguyện cho hiện vật được nhanh chóng hoàn thành với sự chứng minh của Hòa thượng Thích Từ Khang, Hòa thượng Thích Huệ Cơ và chư tôn đức. Ni sư có Tụng kinh liên tục. Ba ngày 1, 2 và 3 tháng 5 năm 1960. Ngày 5 tháng 9 năm 1960, việc xây dựng tiếp tục suôn sẻ cho đến khi hoàn thành tháp bát giác để xúc tiến việc đặt tượng Phật Thích Ca.

Đúng 7 giờ ngày 28 tháng 2 năm 1961, ông Bình chuyển bốn mươi mốt chiếc từ phần dưới chân tượng Thánh Tâm Từ lên khuôn viên bát giác để lắp ráp lại từ ngày 6 tháng 3 năm 1961 đến ngày 16 tháng 3 năm 1961. Lắp ráp xong.

Nửa trên của bức tượng được chuyển lên tháp bát giác vào ngày 11 tháng 3 năm 1961 và vận chuyển đến lễ đài vào sáng ngày 17 tháng 3 năm 1961.

Hai tên lửa đẩy của bức tượng được lắp ráp với nhau vào chiều ngày 18/3/1961.

Thời gian tới là hoàn thành Bát Bửu Phật Đài.

Bát Bửu Phật Đài được xây dựng bằng bê tông cốt thép theo mô hình thạch cao do kiến ​​trúc sư Võ Đức Điển tặng Cư sĩ Ngô Chí Bình.

Lễ an vị tượng Phật Thích Ca được tổ chức tại chánh điện trong ba ngày 23, 24 và 25/8/1961 (nhằm ngày Rằm tháng Bảy âm lịch, năm Tân Sửu). . Tham dự ngày lễ có phái đoàn của HT.Thích Tự Khang và chư tôn đức, phái đoàn Cao Đài Thống Nhất (Minh Tân), phái đoàn Vĩnh Nguyên Tự, đại diện Hội Thánh Cao Đài Tam Quan, đại diện chính quyền địa phương. . Là phóng viên báo Ngày mới và đông đảo bà con phật tử.

Lễ đài cao 3m, là một gian khá rộng, tôn trí tượng Phật Thích Ca cao 4,80m, rộng bằng hai đầu gối 4m, nặng khoảng 4 tấn, đặt trên đài sen cao 1,20m. Lên tháp Phật có bốn bậc thang cao 21 bậc được xây dựng theo các hướng đông – nam, tây – bắc, tây – nam, đông – bắc. Hồ chứa nước mưa xây ở giữa có tám bức tường thành, mỗi bức tường rộng 3m, trước đó có viết tám khẩu hiệu: CÔNG LÝ, PHÁP LUẬT, THÀNH VIÊN, ĐẠI ĐÔNG, AN NINH, MAY MẮN, THÁI BÌNH, HẠNH PHÚC. Dưới mỗi khẩu hiệu có một cặp cốc ở hai bên với tiêu đề sau:

Công lý, mọi người sống vui vẻ và tận hưởng

Dân tộc và dân tộc tồn tại mãi mãi

Tiến sĩ Khoa học và Công nghệ

Yêu thương, tha thứ và thấu hiểu nỗi khổ của nhau

Tầng lớp cao và trung lưu giống như tầng lớp thấp

Chia sẻ sự tôn trọng đối với gia đình và người thân

An tâm, thanh tịnh đạo.

Sống trong đất nước, thành phố chiếm đóng

Nông dân hân hạnh

Cơ ngơi của gia đình giàu có, sinh nhiều

Thái độ trung lập mà nhân loại thích

Hòa bình thế giới và thế giới

Chúc may mắn từ cuộc đua cường điệu

Ban phước lành cho lòng tốt và công lý cho tất cả chúng sinh

Ở giữa mỗi đôi bình là hình ảnh minh họa về tiền thân của Đức Phật.

Chính điện có không gian hình bát giác khá rộng bao quanh hồ, có 8 lối ra vào thong thả.

Kể từ sau buổi lễ an vị tượng Phật, tiếng súng bắt đầu nổ ở khu Đức Huệ giáp ranh với khu Đức Hòa. Đụng độ giữa khỉ đột cách mạng và binh lính Việt Nam Cộng hòa bất ngờ xảy ra ở khu vực gần Cao Xang, Bát Béo Đài.

READ  Peam Buôl Thmây, ngôi chùa Khmer trắng độc đáo ở Sóc Trăng | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud