Có nên học ngoại ngữ bằng app Duolingo – chú chim xanh huyền thoại? | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ vô cùng nổi tiếng trên thế giới nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Nếu bạn là người mới học ngoại ngữ và đang băn khoăn có nên học ngoại ngữ với ứng dụng Duolingo hay không thì qua bài viết này, BlogAnChoi sẽ liệt kê những điểm mạnh và hạn chế của Duolingo – ứng dụng học ngoại ngữ thần thánh. Của bạn đây!

Điểm mạnh của Duolingo

1. Ứng dụng Duolingo hoàn toàn miễn phí

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí (Nguồn: Internet)
Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí (Nguồn: Internet)

Nhiều người thắc mắc “Ứng dụng Duolingo có giá bao nhiêu?” Hôm nay BlogAnChoi sẽ trả lời câu hỏi của bạn. Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ cho phép người dùng học 40 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Ứng dụng đã trở nên siêu phổ biến và được nhiều người yêu thích Tất cả đều miễn phí.

Theo thống kê, Duolingo có hơn 100 triệu lượt tải xuống. Đây là một thành công lớn đối với một ứng dụng học ngoại ngữ thông thường. Đề cao tinh thần hào phóng và không ngại chia sẻ kiến ​​thức Hoa Kỳ với khẩu hiệu “Dạy cho thế giới một cách tự do. Mãi mãi.” Đây chính là lý do Duolingo được xuất bản trên toàn thế giới, nhanh chóng lan truyền khắp nơi và là ứng dụng học ngoại ngữ được Mỹ khuyên dùng.

Duolingo có mặt trên khắp thế giới (Ảnh: Internet).
Duolingo có mặt trên khắp thế giới (Ảnh: Internet).

Vì vậy, một trong những lý do khiến ứng dụng thần thánh này trở nên “hot” như vậy là vì nó hoàn toàn miễn phí. Người dùng sẽ không phải trả bất cứ khoản nào cho học phí của họ. Đã học nhiều ngôn ngữ mà vẫn miễn phí thì đương nhiên người dùng sẽ đánh giá cao đúng không?

2. Duolingo có khả năng biến mọi thứ thành một trò chơi

Duolingo giúp bạn vừa học vừa chơi (Nguồn: Internet).
Duolingo giúp bạn vừa học vừa chơi (Nguồn: Internet).

Duolingo là một ứng dụng và trang web biến việc học thành một trò chơi rất thú vị và thú vị. Nó có tính tương tác cao và không tạo cho người dùng cảm giác rằng họ đang “học”. Giao diện từ ngoài vào trong rất đẹp, với các icon được thiết kế theo kiểu “nhìn là muốn học”.

Ngoài ra, các bài học trên ứng dụng được xây dựng tương đối ngắn gọn và được sắp xếp tạo khoảng cách giữa các bài học để người học không cảm thấy bị gò bó. Mỗi bài học chủ yếu sẽ là một bài test ngắn về nghe, nói và dịch được lặp lại nhiều lần để người dùng dễ nhớ hơn.

Bài học về Duolingo (Ảnh: Internet).
Bài học về Duolingo (Ảnh: Internet).

Và điều làm cho Duolingo khác biệt so với nhiều ứng dụng học ngôn ngữ khác là nó khiến bạn cảm thấy như mình tiến bộ lên Cấp sau mỗi bài học và bạn có thể biết còn bao nhiêu cấp độ để tiếp tục học tiếp theo. Các chủ đề học tập rất đa dạng, và để mở khóa chủ đề tiếp theo, bạn cần phải hoàn thành chủ đề trước đó, điều này góp phần nâng cao tinh thần tự học của người dùng.

Về cơ bản, Duolingo cố gắng hết sức để học cách chơi một trò chơi. Điều này khiến không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú.

App Duolingo có khả năng thiết lập thời hạn thần thánh

Khả năng đề cập đến thuật ngữ khiến người học "rùng mình" (Nguồn: Internet).
Khả năng nhắc đến thuật ngữ khiến người học “run sợ” (nguồn: internet).

“Vì vậy, bạn muốn từ bỏ tất cả các mục tiêu của mình? Chúng tôi sẽ viết email này bằng tiếng Anh, nhưng đột nhiên nhớ rằng bạn sẽ không hiểu nếu bạn không học.”

Các diễn đàn hay mạng xã hội hiện tràn ngập các meme về ứng dụng Duolingo đề cập đến thuật ngữ học đường là “người đòi nợ”. Điều này cũng góp phần đưa ứng dụng học ngoại ngữ thần thánh này được nhiều người biết đến hơn. Đầu tiên là nhắc nhở nhẹ nhàng, động viên và sau đó là răn đe nếu người dùng tiếp tục từ chối tham gia.

Sử dụng những trò đùa hài hước và thậm chí là đe dọa tâm lý nếu bạn không đi học (nguồn: Internet).
Sử dụng những trò đùa hài hước và thậm chí là đe dọa tâm lý nếu bạn không đi học (nguồn: Internet).

Duolingo có khả năng spam bạn “kinh điển” hơn cả Facebook và Messenger, thậm chí sau khi xóa ứng dụng, nếu bạn không đến trường thì nó vẫn tiếp tục gửi mail. Tóm lại, Duolingo có mặt ở khắp mọi nơi và yêu cầu người dùng học nếu chẳng may bạn “quên” và bỏ qua buổi học hôm đó. Loài chim xanh này có thể ám ảnh bạn về thể chất và tinh thần nếu bạn vẫn không chịu học. Đối với những người chỉ học khi họ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, đây là một tính năng cực kỳ hữu ích.

Người dùng bị Duolingo "Khủng bố" Buộc phải học (Ảnh: Internet).
Người dùng bị Duolingo “khủng bố” để học hỏi (Ảnh: Internet).

Hạn chế của Duolingo

Duolingo không thể giúp bạn thoát khỏi những điều cơ bản

Dù có nhiều điểm mạnh nhưng ứng dụng Duolingo vẫn tồn tại một số hạn chế do không có phần giải thích các quy tắc ngữ pháp và số lượng câu trả lời đúng chỉ giới hạn ở một vài câu trả lời, trong khi ngôn ngữ thì gần như vô hạn. Điều này khiến người học bị gò bó và không thể tự đổi mới câu trả lời của mình.

Các khóa học này hầu hết ở mức cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Đối với nhiều người muốn nghiên cứu chuyên sâu và cao hơn thì hầu như Duolingo không thể đáp ứng được.

Giao diện chính của ứng dụng hầu hết được thiết kế bằng tiếng Việt (nguồn: internet).
Giao diện chính của ứng dụng hầu hết được thiết kế bằng tiếng Việt (nguồn: internet).

App Duolingo không thể học tiếng Anh – tiếng Anh

Duolingo không cho phép người dùng học tiếng Anh – tiếng Anh cũng là một hạn chế cần khắc phục. Nhiều người dùng muốn tìm hiểu định nghĩa của từ hoặc câu bằng tiếng Anh, nhưng rõ ràng ứng dụng không thể đoán được.

Tôi nghĩ một phần là do chương trình học của Duolingo hướng đến người mới bắt đầu hoặc trẻ em nên mọi thứ cần được xây dựng một cách dễ hiểu nhất. Vì vậy các bài học hay lời nhắc đều được bạn dịch sang ngôn ngữ “mẹ đẻ” để tiện cho việc học và nắm bắt thông tin một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc học liên tục chỉ bằng cách dịch Anh – Việt sẽ không giúp bạn vượt ra khỏi trình độ cơ bản và có thể tư duy bằng tiếng Anh. Điều này khiến khả năng tư duy bằng tiếng Anh của bạn bị hạn chế rất nhiều.

Ai nên sử dụng ứng dụng Duolingo?

Duolingo phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau, nhưng qua quá trình trải nghiệm và sử dụng ứng dụng một thời gian, tôi nhận thấy Duolingo sẽ phù hợp nhất với người dùng từ 25 tuổi trở lên hoặc trẻ em mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ. Vì chỉ mất 20 phút mỗi ngày.

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ dành cho mọi lứa tuổi (Nguồn: Internet).
Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ dành cho mọi lứa tuổi (Nguồn: Internet).

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm một ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc hay học khóa tiếng Anh cơ bản thì Duolingo đều có thể đáp ứng được. Duolingo không bắt người dùng phải học trong thời gian dài mà vẫn có thể hiểu được nội dung bài học. Ngay cả với những người bận rộn không có thời gian, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng 10 phút mỗi ngày để học.

Với ứng dụng học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể học dưới dạng trò chơi hấp dẫn, tương tác cao và hiệu quả, Duolingo vẫn là một lựa chọn thực sự tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn bắt đầu học ngoại ngữ.

Xếp hạng ứng dụng Duolingo: 7/10

Học ngoại ngữ từ trình độ cơ bản đến C2 nhờ ứng dụng Duolingo (nguồn: internet).
Học ngoại ngữ từ trình độ cơ bản đến C2 nhờ ứng dụng Duolingo (nguồn: internet).

Tóm lại, ứng dụng Duolingo có tốt không? Đối với những điểm mạnh và hạn chế còn lại của ứng dụng Duolingo, tôi đánh giá ứng dụng này với số điểm 7/10. Tuy nhiên, một ứng dụng học tập thần thánh như thế này, theo tôi là tương đối tốt cho giới trẻ và trẻ em hiện nay. Nó miễn phí và có nhiều ngôn ngữ khác nhau cho người học, vì vậy đừng ngần ngại tải về và dùng thử!

Một số bài viết hữu ích liên quan bạn có thể tham khảo:

Video YouTube để bạn tham khảo về ứng dụng Duolingo:

Vậy là BlogAnChoi đã giới thiệu đến các bạn một ứng dụng học tiếng Anh siêu thần thánh đang hot trên mạng xã hội một thời gian rồi. Tôi thực sự hy vọng rằng bài viết đánh giá ứng dụng Duolingo trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về chú chim xanh “xã hội đen” nổi tiếng này để quyết định sử dụng hoặc ít nhất là bớt thú vị hơn về nó.

Trau dồi ngoại ngữ trong thời đại 4.0 hiện nay là vô cùng cần thiết và BlogAnChoi tin rằng các bạn đã chuẩn bị cho mình một hành trình về ngoại ngữ và đặc biệt là khả năng tiếng Anh để tự tin bước vào tương lai. Đừng quên theo dõi chuyên mục công nghệ của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hữu ích nhé!

Di chuyển nhiều hơn

8 ứng dụng tách âm thanh thành video cực kỳ tiện lợi trên điện thoại

Bạn muốn trích xuất âm thanh trong video để lưu thành file mp3? Nhưng bạn không muốn mất thời gian lên mạng tìm các trang web để làm việc này? Đừng lo lắng vì có rất nhiều ứng dụng video sang mp3 cho Android và iOS xử lý tất cả các định dạng video và âm thanh khác nhau. …

READ  Nhiều siêu phẩm giảm sâu, giá rẻ nhất từ 2.9 triệu | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud