Dài dòng kể lể vô tận nhưng câu từ lại cute hết sức, đọc xong không ai muốn phạt | Phunulamchutuonglai

Bản kiểm điểm có nội dung khá dài, ngôn từ nhức nhối, lại rất “thơ” đủ khiến bạn phải “thán phục” chủ nhân của bài phê bình. Theo nội dung bài báo, nữ sinh tên là Phạm Thị Ngọc Anh, học sinh lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Trãi (Thái Bình). Được biết, người phụ nữ này đã phải viết bản kiểm điểm vì đi học muộn. Tuy nhiên, người bạn dường như đã quên cách viết một văn bản hành chính thông thường nên văn phong trở nên dài dòng. Bạn thậm chí có thể lấy một câu trích dẫn trong một câu nói nào đó của Mary để đưa vào bản kiểm điểm “bài viết” của mình và mong giáo viên tha thứ cho lỗi lầm.

Khi các tác giả chuyên nghiệp viết bản kiểm điểm vì đi học muộn: câu chuyện nhiều vô kể, nhưng câu chữ dễ thương quá, đọc xong không ai muốn bị phạt - ảnh 1.Khi bị tố viết bản kiểm điểm vì đi học muộn: truyện nhiều vô kể nhưng lời lẽ dễ thương quá, đọc xong không ai muốn bị phạt - ảnh 2.

Khi các nhà văn chuyên nghiệp viết đánh giá. Ảnh: NVCC.

Cụ thể, trong bản kiểm điểm dài kể chuyện lần đầu tiên đi học muộn, học sinh viết:

Chiều thứ bảy này, cô Hoan xếp lịch học văn, tôi đến muộn một tiết. Nguyên nhân là do em ngủ quên đến 13h55 nên khi về đến trường cổng trường đã đóng, không thể vào lớp 1 mà sang lớp 2 được.

Chị ơi, em có thể tự nhận thấy đây là một hành động hoàn toàn sai lầm, nhất là khi em đang trong thời gian ôn thi đại học. Sự việc này chứng tỏ em đã thiếu nghiêm túc trong quá trình học tập. Tôi cảm thấy rất tiếc và rất tiếc.

READ  Manwah Hoàng Văn Thụ có gì đặc biệt? Giá bán và chất lượng ra sao? | Phunulamchutuonglai

Mẹ, Mary đã từng nói: “Nếu bạn vô tình mắc sai lầm, thậm chí là một sai lầm lớn, hãy luôn nhớ rằng vẫn còn cơ hội khác để bạn sửa đổi”. Với những sai lầm và khuyết điểm của mình, con không muốn bao biện nhưng mẹ ạ, vì đây là lần đầu tiên con đi học muộn, mong mẹ tha thứ cho con.

Em xin lỗi cô Nhung vì những sai sót của em đã làm ảnh hưởng đến tập thể lớp và khiến cô buồn lòng. Tôi xin lỗi cô Hoàn vì đã làm cô thất vọng vì tôi cảm thấy buồn và thất vọng. Tôi xin lỗi và suy ngẫm về bản thân.

Thưa cô, em xin hứa sẽ không tái phạm và sẽ có thái độ nghiêm túc trong quá trình học tập. Vì vậy, tôi mong rằng hai bạn sẽ tha thứ và thứ lỗi cho lỗi lầm của tôi.

Xin chân thành cảm ơn!“.

Ngọc Anh đã liên hệ với chủ nhân bản sao để nhận lại cơn bão, rằng sau khi đọc xong, cô không muốn phạt bạn mình: “Vì đây là lần đầu tiên em viết bản kiểm điểm trong 12 năm nên khi viết em cảm thấy rất hồi hộp và hơn nữa em muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến các thầy cô giáo của mình.“.

Sau khi bài viết được đăng tải, cư dân mạng cũng có nhiều phản ứng trái chiều. Một mặt khen cô bạn viết hư cấu, chân thực, một bộ phận khác chê lối viết của học sinh không thích khuôn mẫu của bản kiểm điểm.

READ  Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học trang 154-155 | Phunulamchutuonglai

Khi đọc những bình luận, tôi khá buồn. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi viết bản kiểm điểm này trên cơ sở thừa nhận sai lầm và cầu xin sự tha thứ của các bạn, không phải như một bài văn hành chính. Hy vọng rằng cộng đồng mạng không quá khắt khe. Tôi cảm ơn tất cả những người đã thích đánh giá này và tôi sẽ tiếp nhận phản hồi từ cộng đồng mạng một cách chân thành.”, cô bạn Ngọc Anh tâm sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud