Đánh giá tai nghe chơi game ASUS ROG Delta S Animate | Phunulamchutuonglai

Một trong những tính năng thú vị nhất của Delta S Animate là dải đèn LED nhỏ ở hai bên, có thể được tùy chỉnh để làm sống lại văn bản và hình ảnh. Tai nghe tương thích với phần mềm thùng Armory của ASUS, cho phép bạn tùy chỉnh đèn LED và bao gồm các tính năng như khử tiếng ồn bằng AI cho micrô. Hiện tại, xử lý âm thanh do ESS 9281 Quad Duck đảm nhận với chứng nhận âm thanh độ phân giải cao và trình kết xuất MQA.

Thiết kế

Delta S Animate có thiết kế màu đen tối giản. Bề mặt được phủ một lớp nhựa đen mờ, trông đẹp mắt nhưng cũng dễ bị ố.

Chụp tai có thiết kế hình tam giác với các lỗ ở bên ngoài cho đèn LED. Chốt giúp xoay chụp tai và xoay sang một bên để cất tai nghe. Phần điều chỉnh độ dài được thiết kế thực sự tốt, với những cú nhấp chuột bằng xúc giác, âm thanh và dấu hiệu rõ ràng để ghi nhớ vị trí của bạn.

Khung đỡ được bọc bằng vật liệu giống như da với một lớp đệm mềm ở mặt dưới. Nó có thể được kéo dài để phù hợp với nhiều kích cỡ đầu.

Ảnh: GSM Arena

Cạnh trái của giá đỡ có các nút điều chỉnh âm lượng và đèn LED. Nút chỉnh âm lượng được tải bằng lò xo và có thể tăng, giảm hoặc nhấn để tắt tiếng micrô. Công tắc đèn LED có ba vị trí, tắt, bật và micrô (sẽ nói thêm về điều này sau). Cả hai công tắc đều có cảm giác thực sự chắc chắn. Không chỉ vậy, nó còn được trang bị một dây cáp bên trong, giúp giữ chặt một bên tai nghe và không thể tháo ra hay thay thế nếu bị hỏng. Đây là cáp USB-C bện tiêu chuẩn có thể dễ dàng tháo rời. Cá nhân tôi, tôi muốn thay thế nó bằng một cáp USB mỏng hơn, linh hoạt hơn, vì cáp bện có xu hướng gây khó chịu.

Bên cạnh đó, ROG Delta S Animate là một chiếc tai nghe tuyệt vời được thiết kế tốt và đẹp mắt. Ngay cả tai nghe cao cấp thường không có chất lượng xây dựng tốt.

2. Thoải mái

ROG Delta S Animate có thể là một tai nghe thoải mái, vì nó phụ thuộc vào các miếng đệm bạn sử dụng.

Tai nghe đi kèm với hai miếng đệm tai, da 100% protein và một loại lai với lưới vải ở bên ngoài và da protein ở bên trong. Mặc dù ASUS gọi chất liệu đầu tiên là da protein làm mát nhanh, nhưng nó sẽ rất ấm trong đó trừ khi bạn ở trong môi trường khí hậu quá mát mẻ.

Tấm đệm lai không hoàn toàn giải quyết được vấn đề này, nhưng chúng tốt hơn nhiều. Bề mặt lưới không quá nóng vào da của bạn, mặc dù bản thân chất liệu thô và hơi khó chịu.

Điều tốt là bên trong của cả hai miếng đệm là da protein. Điều này có nghĩa là cả hai đều tạo ra cùng một lớp đệm xung quanh tai của bạn, vì vậy không có sự khác biệt về sức khỏe nếu bạn thay đổi các miếng đệm.

Ngoài ra, bất kể bạn chọn miếng đệm nào, bên trong của chúng không rộng như tôi mong muốn. Chúng khá sâu, nhưng tôi vẫn thấy đôi tai tương đối nhỏ của mình chạm vào mép trong của gối.

Tuy nhiên, một khi bạn chọn đúng đôi đệm cho mình, Delta S Animate có thể thoải mái một cách hợp lý trong thời gian dài đeo.

Anime ma trận

Tính năng thú vị nhất của Delta S Animate là ma trận anime. Mỗi miếng đệm tai nghe có 245 đèn LED nhỏ màu trắng ở bên ngoài có thể được thực hiện để hiển thị bất kỳ mẫu nào bạn muốn. Có một loạt các hoạt ảnh đặt trước trong ứng dụng Armory Crate và bạn cũng có thể tải lên văn bản hoặc hình ảnh của riêng mình để hiển thị trên trang.

Nếu bạn trượt công tắc bên sang chế độ micrô, đèn LED cũng có thể được tạo ra để làm sống lại âm thanh giọng nói của bạn khi được micrô thu lại.

Đèn LED khá sáng và rõ ràng ngay cả trong ánh sáng ban ngày hoặc dưới ánh sáng chói. Tất cả các hình ảnh động đều mượt mà và hầu hết các văn bản và mẫu đều có thể dễ dàng nhận ra, mặc dù bạn có thể không nên bận tâm đến các hình ảnh vì chúng có thể khó nhận ra với độ phân giải thấp của đèn LED.

Nhưng hiệu quả tốt nhất mà nó có thể có, cuối cùng phụ thuộc vào người khác, vì họ không thể nhìn thấy ánh sáng khi tai nghe ở trên đầu bạn. Điều này có thể có giá trị đối với bạn nếu bạn là một streamer hoặc một game thủ eSports chơi ở nơi công cộng. Nhưng nếu bạn chơi một mình trong nhà của bạn, toàn bộ chương trình là vô ích.

Phần mềm

Giao diện Delta S Animate với ứng dụng ASUS Armoury Crate. Tai nghe hoạt động tốt mà không cần ứng dụng, điều này cũng rất hay vì nó chỉ khả dụng trên Windows và ở mọi nơi khác mà bạn chỉ cần sử dụng tai nghe như hiện tại.

Armoury Crate là một ứng dụng hơi chung chung mà ASUS sử dụng cho một số sản phẩm của mình, vì vậy nó có những phần không nhất thiết phải áp dụng cho Delta S Animate. Chỉ có hai phần có liên quan, một phần cho phép bạn điều chỉnh âm thanh và phần còn lại là ma trận anime.

Tab âm thanh bao gồm các tính năng như EQ, tăng âm trầm, máy nén, giọng nói rõ ràng, hồi âm và âm thanh vòm ảo. Ứng dụng bao gồm các giá trị đặt trước có thể điều chỉnh từng giá trị thành cụ thể dựa trên giá trị đặt trước đã chọn. EQ có các cài đặt trước riêng cùng với bộ cân bằng đồ họa 10 băng tần.

Ứng dụng cũng có các tùy chọn cho micrô, bao gồm cổng khử tiếng ồn, Perfect Voice và AI khử tiếng ồn. Cái sau được bật theo mặc định và là giá trị duy nhất để sử dụng.

Tab AniMe Matrix cho phép bạn chọn một trong các cài đặt trước hoặc bạn có thể nhập văn bản hoặc hình ảnh của riêng mình. Các hiệu ứng có thể được chỉ định cho từng tai riêng lẻ hoặc cả hai. Bạn cũng có thể để các đèn LED hiển thị bộ phân tích quang phổ cho bất kỳ âm thanh nào có thể đang phát trên PC của bạn hoặc cuộn qua thông tin bản nhạc.

Ứng dụng Armory Crate không tốt lắm. Nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng từ các nhà sản xuất phần cứng PC, bạn biết chính xác cách thức hoạt động của ứng dụng này. Ứng dụng này phức tạp, đầy lỗi và thường không hoạt động tốt như bạn mong muốn. Hơn nữa, nó chỉ có sẵn trên Windows, vì vậy nếu bạn sử dụng tai nghe độc ​​quyền với bất kỳ nền tảng nào khác, bạn hoàn toàn không có quyền kiểm soát bất kỳ tính năng nào đã nói ở trên.

May mắn thay, tai nghe ghi nhớ mọi thay đổi bạn thực hiện thông qua ứng dụng, vì vậy bạn có thể đặt nó theo ý muốn và sau đó xóa ứng dụng nếu muốn.

Chất lượng âm thanh

ROG Delta S Animate sử dụng trình điều khiển động 50mm, với nam châm neodymium và dải tần 20-40000Hz. Các trình điều khiển được cung cấp bởi ESS 9281 Pro DAC / AMP và kết nối với nguồn điện qua USB. Tai nghe hiển thị dưới dạng âm thanh nổi và lên đến 24-bit, 96 kHz. Nó có hỗ trợ giải mã riêng cho PCM, DSD và MQA (chỉ Renderer).

ROG Delta S Animate có một chút bất thường theo tiêu chuẩn tai nghe chơi game. Hầu hết thời gian, tai nghe chơi game có xu hướng là súng âm trầm với rất ít về độ phân giải, độ chi tiết hoặc thậm chí là độ tinh tế. Nhưng Delta S Animate đã làm tôi ngạc nhiên, vì nó không giống như vậy chút nào.

Animate có tình hình sức khỏe rất trung bình, với phần còn lại của sức khỏe nghiêng về trung tính hơn. Bắt đầu với âm trầm, Animate gần như thất vọng với giao hàng của mình. Âm trung trầm có xung nhịp tốt và không bao giờ bị rè hay khó chịu. Tuy nhiên, những chiếc tai nghe này về cơ bản không có sự phân bố âm trầm, vì phần đáy chỉ nằm dưới một dải tần nhất định.

Điều này làm cho âm thanh trở nên mỏng và thiếu sức sống hơn rất nhiều vì có rất ít tiếng ồn và nhiễu trong âm thanh. Các nốt trầm sâu hơn được đánh với rất ít tác động và thậm chí có một chút biến dạng xuất hiện bất kể mức âm lượng.

Ở đầu kia của dải tần, hiệu suất của âm bổng cũng không đặc biệt tốt. Tiếng treble hơi nằm về phía sau với ít không khí hơn và rộng hơn bình thường nhưng mặt trái của nó là nó không bao giờ bị rè hoặc rè khi thu âm kém.

Âm trung rõ ràng là trọng tâm ở đây vì nó phát ra to và rõ ràng. Giọng hát có độ trong và thẩm quyền đặc biệt trong bản phối, và tất cả các nhạc cụ và âm thanh khác sống trong phạm vi này đều có một vị trí rất nổi bật trong bản trình bày.

Thật không may, nơi Delta S Animate gặp khó khăn nhất là hình ảnh và âm trường. Cũng không có gì đặc biệt ấn tượng, với âm trường rất ngột ngạt chỉ sống trong đầu bạn.

Điều này gây ra hậu quả nghiêm trọng cho việc chơi game, vốn vẫn là mục đích sử dụng chính của tai nghe này. Mặc dù khả năng phục hồi chi tiết và phân biệt sức khỏe tốt, không có nhiều cảm giác về khoảng cách và vị trí chủ thể mờ nhạt.

Mục đích sử dụng yêu thích của tôi cho Delta S Animate là xem nội dung video, vì hiệu suất giọng hát xuất sắc khiến chúng khá thú vị. Âm nhạc đôi khi nghe hay, nhưng thiếu sub-bass thật khó chịu. Đối với chơi game, trải nghiệm là tiêu chí phụ. Một người chơi có kỹ năng sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này và một người chơi kém sẽ được lợi từ việc luyện tập hơn là một chiếc tai nghe đắt tiền. Tuy nhiên, nếu bạn không cần micrô, vẫn có những tai nghe tốt hơn để chơi game, chẳng hạn như HiFiMan HE400se hoặc Sennheiser HD560S.

Tôi cần lưu ý ở đây rằng các tính năng âm thanh trong Armory Crate không mang lại nhiều lợi ích vì không có tính năng nào trong số chúng dường như cải thiện âm thanh theo cách có lợi. Ngay cả cài đặt tăng cường âm trầm cũng không cải thiện đáng kể tình trạng âm trầm và chỉ làm tăng thêm độ méo tiếng. Ứng dụng dường như cũng áp dụng một loại nén dải động khi hoạt động như thể máy nén được bật, vì vậy tôi đã chọn rời khỏi ứng dụng khi thử nghiệm.

Hơn nữa, ứng dụng đi kèm với một cấu hình EQ khá lạ được bật theo mặc định trên tai nghe. Tôi khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng chỉ để tắt tính năng này vì nó cải thiện âm thanh, nếu không nó sẽ chuyển sang các thiết bị khác vì tai nghe lưu các cấu hình trong bộ nhớ của nó. Nhưng nếu bạn không có PC Windows để cài đặt ứng dụng, thì bạn đã không gặp may.

Micrô có thể tháo rời

ROG Delta S Animate có một micrô có thể tháo rời có thể cắm vào cốc tai trái. Micrô được điều hướng và có đèn LED chỉ báo khi tắt tiếng.

Hiệu suất của micrô trên hoạt ảnh là rất tốt. Không cần bất kỳ chức năng phần mềm nào được kích hoạt, giọng nói phát ra rất rõ ràng với âm sắc tự nhiên và tràn đầy sức sống. Nếu bạn đang ở trong một môi trường yên tĩnh, rất có thể bạn sẽ chỉ sử dụng micrô mà không có các cải tiến về AI.

Nhưng vì hầu hết chúng ta không sống trong buồng dội âm nên tính năng khử tiếng ồn bằng AI rất hữu ích. Nó loại bỏ hầu hết tiếng ồn xung quanh và tiếng ồn bàn phím khá hiệu quả ở cài đặt trung bình mặc định và âm thanh vẫn gần như tự nhiên khi nó được bật. Hai cài đặt micrô khác không thực sự làm được nhiều điều nên không rõ liệu ứng dụng Armory Crate có bị lỗi hay không.

Liên kết

Delta S Animate tuyên bố hỗ trợ nhiều nền tảng, bao gồm Windows, Mac, PS5, PS4, Switch, Android và iOS (chỉ có âm thanh, không có micrô). Tôi đã có thể thử nghiệm tai nghe với Windows 10, macOS Catalina, PS4 và Android 12 và tai nghe hoạt động hoàn hảo với tất cả chúng.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, ứng dụng Armory Crate để tinh chỉnh các tính năng của tai nghe chỉ khả dụng trên Windows 10 và 11. Bất kể, cả chức năng âm thanh và micrô đều hoạt động hoàn hảo trên tất cả các nền tảng đã được thử nghiệm.

ASUS ROG Delta S Animate có giá 23.999 INR, tương đương khoảng 319. Điều đó khiến nó trở thành một sản phẩm cao cấp, đặc biệt là theo tiêu chuẩn tai nghe chơi game.

Có một số khía cạnh của tai nghe này đáng giá tiền. Chất lượng xây dựng là tuyệt vời và cảm giác tai nghe thực sự tốt. Hiệu ứng Ma trận AniMe, mặc dù gần như bị mất hoàn toàn khi bật tai nghe, trông thực sự tuyệt vời trong hành động. Chất lượng micrô cũng thực sự tuyệt vời.

Thật không may, Animate bị lép vế bởi chất lượng âm thanh của nó. Cuối cùng, ROG Delta S Animate là một sản phẩm tốt hơn để thể hiện trên các luồng, nơi hiệu suất micrô vượt trội và ánh sáng mát mẻ có thể chiếu qua theo nghĩa đen và nghĩa bóng, nhưng nếu bạn làm việc, tốt hơn bạn nên mua một cặp rẻ hơn. Tai nghe có micro rời.

ASUS ROG định hướng thị trường với một loạt máy tính xách tay chơi game phổ biến với CPU Intel Core thế hệ thứ 12

(Techz.vn) Republic of Gamers (ROG) tại Sự kiện Khuyến mại Game thủ – Huyền thoại vừa chính thức ra mắt dòng laptop chơi game đình đám ROG và TUF sử dụng vi xử lý Intel thế hệ 12 với hiệu năng vượt trội, thiết kế sáng tạo và hàng loạt cải tiến mới lạ đi trước thời đại, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho game thủ và người sáng tạo nội dung tại thị trường Việt Nam vào năm 2022.

READ  Siêu phẩm chơi game giá rẻ ngang iPhone 13 256GB | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud