Đạo diễn phim “Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi”: không ép ai cứu phim của mình | Phunulamchutuonglai

Lời kêu cứu của đạo diễn Chung Chí Công đã vô tình đẩy “Trời sáng, đi ngủ đi” trở thành chủ đề gây tranh cãi của dư luận. Dù thật lòng, với anh, việc muốn khán giả đến rạp chỉ là “ước mơ bình thường và rất tự nhiên của bất kỳ ai tâm huyết làm ra sản phẩm”.

Trước đây được gọi là nhà sản xuất, biên kịch và giám đốc nghệ thuật của “Nhắm mắt mùa hè” Tuy nhiên “Trời sáng, đi ngủ thôi” Như một phát súng của Chung Chí Công. Bởi đây là lần đầu tiên anh ngồi ghế đạo diễn, sớm hơn dự kiến ​​10 năm.

Phim có kinh phí thấp, vắng bóng sao hạng A và không hề PR trước khi ra rạp, nội dung phim được giữ nguyên đơn giản, nhẹ nhàng. Đúng với tiêu chí của phim độc lập, lắng đọng giữa màn bạc đầy kỹ xảo và kịch tính. vậy thì, “Trời sáng, đi ngủ thôi” Gây ồn ào, điều mà đạo diễn Chung Chí Công không bao giờ mong muốn. Sheine đã có một cuộc trò chuyện thẳng thắn với anh ấy về các vấn đề.

“Nếu bạn yêu phim, hãy yêu phim ngay”

Sau lời kêu gọi cần 1.500 bạn trẻ cứu phim, bạn có nhận thấy lượng người xem tăng lên đáng kể không?

Sau chia sẻ này trên trang cá nhân, lượng khán giả yêu phim quyết định ra rạp sớm đã tăng gấp đôi so với ngày hôm trước. Đây vừa là tín hiệu đáng mừng cho bộ phim nhưng cũng là áp lực cho cả ê-kíp phải tiếp tục làm việc chăm chỉ để không phụ lòng tin và sự yêu mến của mọi người.

READ  Danh sách phim Marvel cần xem để hiểu hết Người Nhện: Không Còn Nhà | Phunulamchutuonglai

Nhưng cách gọi đó cũng p Phản ứng ngược. Đó là một câu hỏi được đặt ra “tại sao lại cứu một sản phẩm khi bản thân nó không tốt?”. Câu trả lời của bạn là gì?

Trong bài chia sẻ này mình đã viết rất rõ ràng là mình rất cần trước hết là những ai quan tâm đến phim, biết đến và có ý định xem nhưng phim chưa ra mắt thì hãy dành thời gian cho phim vì biết đâu, mai mốt mất. sẽ không có Nhiều hơn ở đó. Tôi thực sự cần mọi người “nếu yêu phim thì yêu phim ngay” chứ không phải “muốn” người ta làm như vậy, hay bắt người ta bỏ tiền mua một sản phẩm dởm để cứu vãn.

Do Chung Chí Công làm đạo diễn

– Có vẻ như nhiều người đã không hiểu anh?

Tôi cần tất cả mọi người, nếu các bạn tin và yêu thích bộ phim này, hãy hành động bằng cách chia sẻ về bộ phim này cho bạn bè của bạn, cho những cộng đồng yêu phim Việt Nam. Bản thân bộ phim vào ngày nó ra mắt đã là của khán giả, không phải của tôi và của đoàn làm phim. Nếu phim may mắn được ai đó yêu thích thì bố mẹ cũng muốn nó trưởng thành trọn vẹn.

Tôi nghĩ đó là ước mơ bình thường và rất tự nhiên của bất kỳ ai dành tâm huyết để làm ra sản phẩm và mong muốn con mình đến được với công chúng. Bản thân tác phẩm cần phải sống, để người làm phim có thể sống và tiếp tục sự nghiệp của mình. Tin vào những điều tốt đẹp là quan trọng, ghi nhận những cố gắng mới là điều quan trọng, nhưng cơm áo gạo tiền không phải chuyện đùa với các nhà thơ.

Từ câu chuyện tình yêu đến việc làm phim: Sự phù hợp là quan trọng!

Tại sao “trời sáng, chúng ta đi ngủ”?

Bạn đã bao giờ thức trắng đêm vì một điều gì đó để suy nghĩ? Khi mặt trời mọc, tôi có thể nghĩ ra mọi thứ, sau đó tôi thở dài nói: “Được rồi, trời sáng rồi, đi ngủ thôi!”. Tiêu đề của bộ phim bắt đầu đơn giản như vậy.

Chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với công thức đóng phim ở nước mình, ít nhất cũng phải là người nổi tiếng hay bóng đá phòng vé chứ?

Thành thật mà nói, khi bắt đầu làm bộ phim này, tôi luôn tự ti về bản thân. Mặc dù đã từng được sản xuất “Mở mắt thấy mùa hè” Nhưng ở vị trí đạo diễn, Em chỉ là con số không, nếu mời được Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên vào phim ca nhạc với dàn ca sĩ hát hay thì tôi tin chắc họ đã đến. Và nếu nó là sự thật, nó có lẽ là vì lịch sự.

Quốc Hoàng (vai Tâm) và Thùy Vy (vai Thanh)

Bạn tìm thấy Thúy Vy và Quốc Hoàng như thế nào?

Qua 2 bài viết trên Facebook – Em yêu, em đang ở đâu?– Con trai, con đang ở đâu?. Vy là nhân viên đầu tiên của tôi cách đây 5,6 năm khi tôi mở một nhà hàng. Và Hoàng là một trường hợp khác. Lúc đó tôi yêu cầu vai nam chính tầm 22-26 tuổi. Một người bạn của tôi hỏi: “18 tuổi rồi mà nhìn được không?” và đưa Hoàng đến với tôi.

Tôi thấy anh ấy dùng thuốc quá liều khi anh ấy chọn hai cái tên mới toanh chưa từng tham gia diễn xuất cho bộ phim đầu tay của mình. Quá nhiều rủi ro …

Tôi thích gương mặt của Hoàng, nó buồn cười so với mặt bằng chung của các diễn viên hiện nay. Đến ngày casting, tôi cũng không đặt máy quay hay yêu cầu bạn diễn thử bất cứ thứ gì. Chúng tôi chỉ ngồi thoải mái, nói chuyện với nhau và hát một số bài hát. Tôi chọn Vy và Hoàng không phải vì hai bạn hát hay nhất, có ngoại hình sáng nhất hay dựa trên tiêu chí Facebook có nhiều người theo dõi trong danh sách ứng viên. Lý do chỉ vì Vy và Hoàng hợp nhau nhất và phù hợp với câu chuyện tôi muốn kể. Đối với tôi, sự phù hợp là ưu tiên hơn cả.

Nhạc indie (tự do), bản thân nó là một thể loại khá kén người nghe, bạn chọn chất liệu chính của phim là gì?

Tôi băn khoăn không biết âm nhạc nào phù hợp với phim indie, ngay lập tức nghĩ ra: “nhạc indie”. Cả hai sinh ra là để dành cho nhau. Mặc dù trước đây, tôi chưa thấy ai làm.

“Linh hoạt” quan trọng hơn “thu hút khách hàng”, phải không?

Khi xem đến cuối phim, khán giả sẽ thấy xuất hiện một câu hỏi: “Làm sao để tìm được đúng người?”. Mọi người sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Đối với tôi, chỉ có một câu trả lời, và đó là đến được với nhau. Nam chính và nữ chính. Âm nhạc phù hợp với thể loại của phim. ô “Trời sáng, đi ngủ thôi” Sẽ hơi kén khán giả, nhưng tôi tin, nhiều người vẫn nhìn thấy chính mình trong bộ phim này.

“Tôi đã từng muốn tự kết liễu cuộc đời mình.”

Bạn sẽ lưu giữ điểm gì trong phim trong những bộ phim “mang thương hiệu” của Chung Chí Công?

Trong phim này có khá nhiều cảnh quay dài khoảng 3-4 phút, quay liên tục mà không cần cắt máy. Ý tôi là nếu cắt máy quay, chuyển sang cảnh gần hơn, như bắt khán giả phải xem đạo diễn đã sắp đặt cái gì chẳng hạn, vài giọt nước mắt rơi. Trong các bộ phim của mình, tôi muốn giữ mọi thứ thật và tự nhiên nhất có thể.

Bạn nghĩ sao về việc “Ngày mai, Hãy ngủ quên” sẽ đến với khán giả?

Ngoài phần âm nhạc, tôi hy vọng câu chuyện của phim sẽ khiến khán giả cảm thấy gần gũi. Tôi tin rằng sau khi rời rạp mọi người sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng như bình yên sau bão giông. Trên thế giới có hàng loạt những bộ phim mang tên “feel good” như vậy.

Anh từng chia sẻ rằng mỗi lần làm phim là một cơ hội để dành. Vậy với dự án này, sau áp lực về kinh phí, sự đón nhận của khán giả, điều gì khiến bạn cảm thấy khó khăn nữa?

Anh em bàn với nhau rằng nếu phim may mắn lãi ít thì sẽ lập quỹ dành cho những người mắc bệnh trầm cảm. Đây cũng là chủ đề thực sự của bộ phim. Bản thân tôi đã có những ngày muốn kết thúc cuộc đời mình. Tôi biết, có rất nhiều người như vậy. Trầm cảm giống như một dòng chảy ngầm. Có những người bạn của tôi không bao giờ đi hết hành trình tuổi trẻ, họ ở lại tuổi 19, 20. Tôi luôn buồn về những cái chết như vậy …

– Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

HOÀNG HOÀNG – TRẦN LÊ THÚY VY: Tiếp theo sẽ giao hai chiếc

Điều thú vị là lúc đầu đóng phim chung, Hoàng và Vy không biết tên thật, tuổi tác của nhau. Cả hai gọi nhau bằng tên nhân vật trong phim. Vì vậy, đạo diễn Chung Chí Công đã giúp hai diễn viên chung tay hòa nhịp với mạch phim một cách tốt nhất.

Trong “Trời sáng, đi ngủ thôi”, hai diễn viên chính đã góp phần tạo nên kịch bản cho bộ phim. Nói cách khác, câu chuyện có thật của Hà Quốc Hoàng và Thúy Vy luôn được chiếu trên màn ảnh. Nếu điểm giống giữa Hoàng và Tâm là họ đã từng có một ban nhạc thì mối tình dang dở chính là điều Vy phác họa lên nhân vật Thanh của mình.

Là sinh viên năm 2 ngành kinh doanh thương mại trường Đại học Văn Lang, Hà Quốc Hoàng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bén duyên với điện ảnh. Ngay trong ngày quay đầu tiên “Trời sáng, đi ngủ thôi”Hoàng vẫn hay tin mình đang quay clip quảng cáo trên YouTube. Việc mình sắp xuất hiện trên màn ảnh rộng khiến anh chàng sinh năm 2000 hơi bất ngờ nhưng cũng nhanh chóng “sốc” lại tinh thần.

Hiện tại, diễn xuất là ước mơ mà Vy đã ấp ủ từ nhỏ. Để chuẩn bị cho vai diễn, Vy đã xem đi xem lại bộ truyện “trước” (“trước khi mặt trời mọc”, “trước khi mặt trời lặn”, “trước nửa đêm”) cũng như đọc các bài báo về phân tích phim. Vy bắt chước cách tập hát trong nhà tắm để giọng vang hơn hoặc hát ngoài đường để giúp khuôn miệng rõ ràng.

“Trời sáng, đi ngủ thôi” Không chỉ đánh dấu lần đầu tiên tham gia diễn xuất của Hoàng mà còn là những trải nghiệm thú vị. “Đây cũng là lần đầu tiên, tôi phải hát một bài liên tục cả chục lần hay ngồi trên mái nhà dưới cái lạnh 11 độ”, Quốc Hoàng chia sẻ. Về phần Vy, xuất phát điểm là một nhà sản xuất chương trình của một kênh truyền hình, Vy hiểu được những vất vả ở hậu trường khiến áp lực khi nhập vai nhân lên gấp bội.

nhưng “Trời sáng, đi ngủ thôi”, Hà Quốc Hoàng và Thúy Vy không nghiễm nhiên trở thành sao. Nhưng lần chạm ngõ này cũng đủ để giới thiệu hai gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam hay thậm chí là những tân binh của làng nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud