Đi chùa cầu duyên như thế nào để khi đi lẻ bóng khi về có đôi? | Phunulamchutuonglai

Đi chùa để cầu nguyện
Đi chùa cầu phúc được thực hiện vào ngày Tết và ngày rằm. Ảnh: Internet

1. Đi chùa cầu duyên mua lễ như thế nào?

Về cơ bản, khi đi lễ chùa cầu phúc, bạn cần sắm đủ 3 mâm lễ đặt là mâm Tam Bảo, ban Đức Ông và bàn thờ Mẫu. Chính xác

  • Lễ tại Ban Tam Bảo : Chuẩn bị lễ vật gồm hoa quả tươi, bánh kẹo, hương, nến và tam bảo. Ban Tam Bảo Thờ Phật nên tránh các món mặn, không để tiền vàng trong Ban Tam Bảo.
  • Lễ tại Ban Đức Ông : Chuẩn bị đồ lễ như: đồ mặn, tiền vàng, rượu, thuốc, trà, và bài của Đức ông. Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn có thể chuẩn bị lễ như ở xe Tam bảo, nhưng lễ ở ban Đức ông cần trang bị thêm một lớp tiền vàng.
  • Lễ ở bàn thờ Thánh Mẫu. : Chuẩn bị đủ hoa tươi (tốt nhất là 5 bông hồng đỏ), trầu cau, tiền lẻ, bánh kẹo. Nên làm sớm và bày vào mâm lễ vì ở Điện Mẫu sẽ cầu duyên.
Đi chùa cầu may
Chuẩn bị cho lễ ăn hỏi không quá cầu kỳ nhưng cần phải thành tâm. Ảnh: Internet

2. Văn khấn đi chùa cầu duyên đầy đủ nhất.

2.1. Cầu nguyện cho số phận trong điện thờ Phật

Lời cầu nguyện lần lượt được đưa ra tại các ban. Tại khu điện thờ Phật, các bạn phát nguyện như sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần), Nam Mô Tam Thế Phật, Nam Mô Dược Sư Ánh Sáng Lulabi Phật (3 lần), Nam Mô Đại Từ Bi Quán Thế Âm Bồ tát.

Tên của Child Trust là (ghi rõ họ tên), sống tại (địa chỉ). Hôm nay là ngày, tháng, năm (âm lịch), con lạy Phật, chư Bồ tát xin chứng minh. Nhân duyên của tôi trên đời chưa tới, nay lạy Phật, Bồ tát che chở, giúp tôi tìm lại nhân duyên trăm năm.

Con xin lạy chư Phật, chư Bồ tát chứng giám, đại từ bi giúp con mau chóng hoàn thành tâm nguyện.

Nam Mô A Di Đà Phật

Hãy coi chừng! “

Cầu duyên
Cầu duyên trời phật nên tránh gọi đồ ăn mặn. Ảnh: Internet

2.2. Cầu duyên trong khu vực bàn thờ mẹ.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần), con lạy Ngọc Hoàng Thượng Đế, lạy Nữ Thần Thương Xót Quina Hoa Mao Lưu Hãn, công chúa Ku Trung Tân Vạn Lục cung, Mẫu đệ Tam Lợi.

Người được ủy thác là (ghi tên) hiện đang cư trú (ghi rõ địa chỉ), hôm nay là ngày, tháng, năm (âm lịch). Bây giờ tôi đến chùa (chùa, phủ) van xin lòng thương xót. Con tu hú chưa tới, mong các mẹ cho con duyên lành, như ý. Cho tôi một mối lương duyên tốt đẹp. Sau đó sinh con trai, con gái, đầy nhà, được yên ổn muôn đời.

Con xin dâng lên một nén bạc để cầu xin sự che chở, bảo vệ của các mẹ để con có duyên.

Nam Mô A Di Đà Phật

Hãy coi chừng “

Cô gái áo sơ mi trắng
Việc cầu nguyện cho công ơn của mẹ được thực hiện sau cùng. Ảnh: Internet

Sau khi khấn xong, người ta cẩn thận khi thấy lư hương cháy hết 2/3 hương, hóa thành tiền vàng.

3. Những lưu ý khi đi chùa cầu duyên.

Khi đi lễ chùa để cầu hạnh phúc, bạn cần giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Trang phục nên chọn trang phục dành riêng cho việc đi chùa, ăn chay, thân tâm thanh tịnh, không tranh cãi hay xích mích với ai. Tùy theo thời gian của bạn mà sắp xếp thời gian để lên bàn thờ cúng mẹ, hầu thánh, nhưng thời điểm tốt nhất nên vào những ngày đầu tháng, cho đến ngày rằm. Nếu đi vãn cảnh, du khách cũng nên ghé vào để cầu an lành, hạnh phúc.

Khi làm lễ bạn nên đi một mình, lễ vật chuẩn bị không cần quá rườm rà nhưng rất thành tâm. Khi đi chọn áo kín cổ, quần dài khi vào các khu vực linh thiêng. Tuyệt đối không sử dụng những từ ngữ báng bổ hoặc những lời nói đùa ác ý. Đừng quên dừng điện thoại của bạn, nói lời thề của bạn bằng một giọng nhỏ và không làm ồn ào trong chùa!

    2 cô gái chụp ảnh
Khi đi lễ chùa, bạn cần ăn mặc giản dị, lịch sự và thành tâm. Ảnh: Internet

Nên chọn đi chùa cầu phúc vào những ngày tốt lành như mùng 1 hoặc rằm. Để có được đường tình duyên như mong muốn thì bạn phải thực sự là người “cả tin, chân thành và tin tưởng”. Khi bạn gửi lời cầu nguyện đến Đức Phật, nếu bạn thành tâm, những ngày đó sẽ chứng thực và ban cho hạnh phúc sẽ quyến rũ người đang cầu nguyện.

4. Những ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn

4.1. Chùa Ông – Quận 5

Chùa Ông là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Sài Gòn. Ngôi chùa tọa lạc trên khu đô thị thương mại sầm uất trên đường Nguyễn Trãi, quận 5. Ngôi chùa còn được gọi với nhiều tên khác nhau như Nghĩa An Hội Quán hay chùa Minh Hương.

Một ngôi chùa
Chùa Ông nổi tiếng là nơi cầu tình duyên. Ảnh: Internet

Tuy không thuộc top đầu về diện tích nhưng nhiều người coi ngôi chùa là nơi cầu nguyện linh thiêng nhất Sài Gòn. Vì vậy, đây là địa chỉ tâm linh được nhiều người tìm đến vào mỗi ngày rằm, lễ tết. Nơi đây không chỉ thu hút người Việt mà còn rất đông người Hoa.

Vào dịp đầu năm, người dân thường đến đây hành hương, cầu mong nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Tất nhiên, không thể thiếu những bạn trẻ đang muốn tìm nửa kia của mình để cầu duyên.

4.2. Chùa Ấn Độ – Quận 1

Nhắc đến những địa điểm đi chùa cầu may nổi tiếng ở Sài Gòn, không thể không nhắc đến chùa Bà Ấn (Maryamman). Hiện nay, ngôi chùa này tọa lạc tại Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa được thiết kế theo phong cách Ấn Độ và do người Việt gốc Ấn Độ cai quản. Ngoài lối kiến ​​trúc độc đáo, nơi đây còn được biết đến là một ngôi chùa rất linh thiêng để cầu mong những điều tốt lành. Nhiều người đã đến đây để cầu xin Mẹ Maria phù hộ để họ nhanh chóng tìm được nửa kia của mình. Cũng đến đây các cặp đôi để nguyện bên nhau trọn đời.

Đền thờ Bà của Ấn Độ
Đền Bà Ấn có lối kiến ​​trúc mang đậm phong cách Ấn Độ. Ảnh: Internet

4.3. Chùa Phước Hải (Ngọc Hoàng Thượng Đế)

Chùa Phước Hải với diện tích hơn 2.000m2 nổi tiếng với sự tôn nghiêm. Ban đầu chùa có tên là chùa Ngọc Hoàng, sau đổi là Phước Hải Tự. Ngôi chùa này từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước về sự tôn nghiêm. Mọi người đến đây để cầu mong làm ăn thuận lợi, bình an và đặc biệt là đường con cái. Nhiều người truyền tai nhau rằng, muốn cầu tình duyên, cầu con cái, nếu thành tâm cảm hóa ông Tơ, bà Ngưng, Thánh Mẫu thì sẽ được như ý.

Ngôi chùa này vừa vinh dự được Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến thăm trong chuyến thăm Việt Nam. Chính vì vậy mà ngôi chùa này thu hút một lượng lớn du khách vào mỗi dịp lễ, Tết, thậm chí cả ngày thường lượng khách đổ về đây cũng vô cùng đông đảo.

Chùa phước hải
Chùa Phước Hải nổi tiếng khắp vùng bởi sự tôn nghiêm. Ảnh: Internet

4.4. Chùa Phật Bụt

Chùa Bát Bửu Phật Đài hay còn gọi là chùa Phật Cô Đơn. Chùa tọa lạc tại khu vực ngoại thành Sài Gòn, thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Tên của ngôi chùa xuất phát từ những cuộc chiến tranh khiến kiến ​​trúc của chùa bị sụp đổ. Tuy nhiên, tượng Phật Thích Ca vẫn sừng sững hiên ngang. Từ đó, chùa được mọi người gọi với cái tên chùa Phật Cô đơn.

Hàng năm, chùa đón một lượng lớn khách thập phương đến để cầu bình an, may mắn. Ngôi chùa cũng đón rất nhiều bạn trẻ qua lại để cầu mong hạnh phúc và thành đạt. Người cô đơn sẽ nhanh chóng tìm được nửa kia của mình, thoát khỏi sự cô đơn, đau khổ.

Chùa Phật Đản
Chùa Bát Bửu Phật Đà là địa chỉ đến cầu an của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Internet

Nếu bạn vẫn đang cô đơn và đang tìm kiếm một nửa yêu thương thì sao không thử một lần đi lễ chùa cầu phúc ở những ngôi chùa. Với sự chân thành cầu nguyện, chắc chắn bạn sẽ tìm được nửa kia của mình trong một tương lai không xa!

Phạm Dịu tổng hợp

READ  Ca dao Con vua thì lại làm vua, Con sãi ở chùa thì quét lá đa | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud