Đi chùa Online – Tạp chí Đẹp | Phunulamchutuonglai

Độc giả muốn tạo chùa trực tuyến cho riêng mình, có thể đăng ký tại: www.hinhdongphatGiao.org/chuaonline hoặc truy cập Tuvien.com. Ảnh: TL

Để được thắp hương, niệm Phật, không phải ai cũng có điều kiện đến chùa để cúng dường tam bảo. Sự ra đời của ngôi chùa trực tuyến, ngôi chùa trực tuyến đầu tiên, là “cứu cánh” cho những Phật tử bận rộn, không có điều kiện đi chùa – nhưng vẫn tỏ lòng thành kính với Phật hoặc tìm hiểu giáo lý.

Ngôi đền điện tử lạ mắt

Với tiêu chí chùa online là nơi để các phật tử đến thắp hương niệm Phật khi không thể về chùa, ngôi chùa đặc biệt này đang đón hàng nghìn phật tử đến thắp hương. Chùa Trực Tuyến được thành lập bởi trang web chính thức tuvien.com, là cửa ngõ của Phật giáo Việt Nam.

Trong ngôi chùa đặc biệt này còn có đầy đủ các tượng Phật, bát hương, ngai thờ … Có 4 hình ảnh làm nền chính cho ngôi chùa online, trong đó ở hình 1 là hình 5 pho tượng Phật lớn ngồi trên một Hoa sen ở sân trong. Khung cảnh từ chính điện cổ kính và ánh đèn lung linh trước điện thờ. Hình ảnh thứ hai trong Miếu điện tử là hình ảnh ba bàn thờ với đầy đủ bài vị như ở những ngôi chùa cổ thực sự; Mỗi bàn thờ có 4 ngọn nến sáng và một bát hương bằng đồng chạm trổ hoa văn tinh xảo. Hình ảnh thứ ba trong điện thờ là hình ảnh thường thấy ở các đền, chùa ngoài đời với hai hàng tượng hai bên và một con hạc cao chầu ở chính điện. Hình thứ tư là cận cảnh bốn pho tượng Phật lớn ngồi trên tòa sen, có một nhà sư đang chuẩn bị tu sửa bàn thờ Phật.

Điều đặc biệt là những bức tranh trên ngôi chùa điện tử khiến người xem có cảm giác rất “Thật”, như đang thực sự đang thờ trong chùa ngoài đời. Từ hình ảnh tượng Phật với khuôn mặt nhân hậu, nhân hậu đến các hoa văn, họa tiết chạm khắc trên các xà ngang, trên cột chùa cũng rất sắc nét. Trong đó, họa tiết uốn lượn hình rồng chiếm chủ đạo, tiếp đến là họa tiết hoa sen và hoa cúc.

READ  Đến chùa Som Rong Sóc Trăng ngắm tượng Phật nằm bình yên | Phunulamchutuonglai

Chị Nguyễn Thị Huyền (cán bộ ngân hàng tại Hà Nội) cho biết: “Công việc của tôi rất bận, tôi đi làm từ sáng đến khuya, không có thời gian rảnh để đi lễ chùa. Vì vậy, trong công việc, mỗi khi rảnh rỗi ít phút, tôi lại tranh thủ lên chùa trực nhật, thắp hương, cúng bái tam bảo. Dù chỉ là đi chùa online thôi nhưng mình vẫn cảm thấy bình yên, nhất là khi lập chùa điện tử qua cổng Phật giáo Việt Nam, mình có thể yên tâm chiêm bái, thắp hương, niệm Phật từ xa hay đọc các bài văn khấn của phật tử. xa. Bài viết vào đó để hiểu thêm về triết lý sống, lý do để sống tốt ở đời. “

Bấm để thắp hương

Khác với việc thắp nhang khi đi chùa ngoài đời, người đi chùa trên mạng chỉ cần bấm vào dòng chữ “thắp hương” là ngay sau đó, khói nhang được tỏa ra từ các ban. Dòng chữ được dán cố định phía dưới bên trái màn hình, với câu khẩu hiệu ngay bên dưới là “Chùa online là nơi để Phật tử thắp hương niệm Phật khi chưa có dịp đến chùa”.

Dòng chữ “Kính chào chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đến thắp hương, chắp tay hồng danh Đức Phật” được thiết kế chạy thường xuyên trên giao diện điện tử của chùa. Một loạt các câu niệm Phật và tụng kinh cũng được cài đặt sẵn trong chùa để khách hành hương trực tuyến có thể nghe và xem các bài kệ ngay tại nơi làm việc hoặc trên máy tính tại nhà của họ. Trên giao diện chính của ngôi chùa điện tử in đậm dòng chữ “thắp hương và niệm Phật”, chỉ cần click vào là sẽ hiện ra bài viết chi tiết về ý nghĩa của nghi lễ trong Phật giáo. Trong đó, bài viết của một số nhà sư giải thích rõ ràng về tượng Phật, lễ Phật, lạy Phật hay lễ tam bảo là gì, ý nghĩa là gì.

Chị Nguyễn Thị Phương (Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Trước đây tôi vẫn đi chùa nhưng chưa hiểu nhiều về các nghi lễ trong đạo Phật. Chỉ khi bạn lên chùa online, đọc, bạn sẽ hiểu rằng thờ Phật là thể hiện lòng thành kính với Phật, loại bỏ sự ồn ào, hách dịch; Cúi lạy Phật là đứng hai tay ôm trước ngực rồi khụy gối, cúi xuống đất, dang hai tay ra để tránh dơ tay, hai tay cũng dùng để cúng dường Phật. Lễ Tam bảo là lạy Phật, lạy Pháp, lạy Tăng. Cũng nhờ lên chùa online mà tôi hiểu niệm Phật là đọc kinh. Đọc để cầu nguyện theo anh, đọc để cầu bình an cho mình và mọi người. Đọc để tiêu trừ tà niệm, khi tà niệm không còn, niệm giữa ta và người, giữa trong sạch và dơ bẩn không còn nữa, chỉ có Phật tánh đã có từ xa xưa là nhất tâm không chướng ngại. Đó là tâm Phật, chính là cảnh giới của Phật “. Không chỉ vậy, ngay cả những kiến ​​thức cơ bản nhất trong đạo Phật như tượng Phật là gì cũng được các sư thầy giảng giải cặn kẽ.” theo cách mới như một phương pháp tập thể dục, khi mua hàng, chúng ta thư giãn để thư giãn, ít nhất phải đứng dậy trong 5 giây. “Trong 5 giây, chúng ta hình dung và nhìn lại bản thân mình, tức là xem không có ý tưởng nào đứng trong tấm lòng của chúng tôi, chúng tôi sẽ gỡ bỏ chúng ”, đó là cách mà các phật tử trưởng chùa điện tử.

READ  Top 24 ngôi chùa linh thiêng nhất định phải ghé tại Sài Gòn | Phunulamchutuonglai

Niệm Phật Trực Tuyến

Không chỉ là những thao tác thắp hương như khi đi chùa thật ngoài đời mà chùa điện tử còn hướng dẫn cách niệm phật căn bản do tác giả Thích Chân Tính biên soạn. Ý nghĩa của câu niệm Phật cũng được chư Tăng đăng tải đầy đủ trên chùa điện tử với lối viết đơn giản, dễ hiểu để đại chúng dễ tiếp cận, chẳng hạn như “Niệm Phật là đọc Phật. Đọc để làm gì? Đọc kinh để làm theo , đọc để cầu cho mình và mọi người được bình an. Đọc để loại bỏ tà niệm, khi tà niệm không còn, niệm giữa ta và người, giữa trong sạch và dơ bẩn không còn nữa, chỉ còn Phật tánh, đã có từ xa xưa rồi, chính là tâm Phật, là cảnh giới của Phật, hễ nói câu nào là thành (hễ nói câu Phật hiệu là sẽ thành Phật), Phật hiệu A Di Đà niệm ba đời, 10 phương. của Phật; nói hết các kinh Đại thừa của Phật; nói hết các môn, các tông. Bộ phái và kinh của Vô lượng thọ là các kinh Trung Chi Vương, tức là các kinh cao siêu nhất của N hật Phật. Tại sao? Bởi vì Kinh đã tổng hợp tất cả những gì tinh túy và sâu xa của tất cả các Kinh Phật.

Ngay cả những vấn đề nhiều người không hiểu khi có người nói danh hiệu Phật, có người nói danh hiệu Bồ tát; Một số ngôi chùa chỉ thờ Phật, những ngôi chùa khác thờ Phật, thậm chí cả các vị Bồ tát cũng được giải thích trong ngôi chùa đặc biệt này …

READ  Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam mà bạn nên đến một lần trong đời | Phunulamchutuonglai

Chỉ cần bấm vào đốt nhang, ngay lập tức nhang khói trên giao diện của chùa.

Theo nhiều sư thầy, lễ chùa online là một trong những dịp để các phật tử thành tâm hướng Phật khi chưa có dịp đi lễ chùa. Giúp nhiều người tìm được sự bình yên trong tâm hồn, tỏ lòng biết ơn trời phật, cầu siêu ông bà cha mẹ, nguyện làm việc thiện – những khi ngoài đời không có điều kiện đi chùa. Đó cũng là một cách để tạo ra những lời chúc tốt đẹp đến đông đảo mọi người.

Ăn chay là một nét đẹp trong đạo Phật để tôn trọng sự sống, mọi chúng sinh đều sinh ra lòng ham sống (đạo hiếu), nên chúng ta ăn chay để nuôi dưỡng tấm lòng lợi mình. Khi một con vật bị giết, nó sẽ căm thù người đã giết nó và để lại dư lượng chất độc trong thịt. Ăn thịt động vật sẽ bị ngộ độc. Nếu là người xuất gia, nên đoạn tuyệt với thịt động vật, ăn uống điều độ để bồi bổ cơ thể. Đặc biệt, các Phật tử tùy trường hợp có thể phát nguyện ăn chay 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, v.v… để tiêu trừ tâm sát sinh, nuôi dưỡng nhân tâm ”. (Trích Temple Online).

Độc giả muốn tạo chùa trực tuyến cho riêng mình, có thể đăng ký tại: www.hinhdongphatGiao.org/chuaonline hoặc truy cập Tuvien.com.

Theo GiaDinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud