Điểm du lịch hấp dẫn Malaysia – Cầu Seri Wawasan | Phunulamchutuonglai

Đến với thành phố Putrajaya của Malaysia được đánh giá là một dự án đô thị có sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ hiện đại và không gian xanh rộng mở. Ngoài ra, thị trấn Putrajaya còn có nhiều cây cầu dây văng hình vòm khác, tháp chuông, một trong số đó là cầu Surrey Wavason.

Cầu Surrey Wavasan là con đường trọng điểm dẫn vào khu vực Đảo Trung tâm là cây cầu dài nhất thành phố Putrajaya, nối liền Quận 2 và các khu dân cư của Quận 8.

Cầu Wavasan Surrey

Cầu được thiết kế theo hình dáng chiếc thuyền buồm, kết cấu dây văng với khung thép gia cường. Máy bơm của tòa nhà cộng với hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại đã thu hút một lượng lớn du khách đến chiêm ngưỡng công trình này vào ban đêm. Tổng chiều dài là 240 m.

Điểm du lịch hấp dẫn Malaysia - Cầu dòng Wavasian

Cầu Wawasan Seri là cầu dây văng dầm hộp thẳng đứng đối xứng với một tháp thép / bê tông hình chữ Y ngược cao 96m. Nhịp chính, dài 165 m, được nâng đỡ bởi 30 cặp dây văng về phía trước, được neo trên tháp nghiêng về phía trước 75 ° và ở các mép ngoài của boong, được bố trí theo hình nan quạt từ độ cao của các mặt bên.

Điểm du lịch hấp dẫn Malaysia - Cầu dòng Wavasian

Cầu có 3 làn xe chạy, mỗi làn rộng 18,6m, gồm 3 × 3,5m, vai cứng 0,5m, dải bên 0,5m. Chiều rộng trung bình là 4 m và chiều rộng của đường chạy với chu kỳ đường đua là 5,1 m với tổng chiều rộng ở trung tâm cầu là 37,2 m.

READ  Review top 4 serum 9 wishes dưỡng trắng da, cấp ẩm chuyên sâu- Toàn những siêu đáng để trải nghiệm | Phunulamchutuonglai

;

Điểm du lịch hấp dẫn Malaysia - Cầu dòng Wavasian

Cầu Seri Wawasan là một cây cầu treo có hình dáng giống như một chiếc thuyền buồm. Cầu được chia thành 3 làn xe mỗi chiều, bằng bê tông và cáp treo chịu lực.

Hãy đến Malaysia và tìm hiểu về cây cầu nổi bật này nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham quan các địa điểm sau: Cung điện Hoàng gia mới, Tòa án tối cao, Tượng đài chiến sĩ vô danh, cửa hàng phong thủy đá đen của Malaysia, Động Batu cao 270 bậc thang, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud