Diễn biến mới nhất vụ Tiktoker khoe thẻ cán bộ quyền lực của bố | Phunulamchutuonglai

Trong lúc cả nước đang chống chọi với dịch bệnh, một tài khoản Tiktok đã đăng đàn chính thức mạnh mẽ của bố khi được hỏi: “Tại sao có lâu đài mà vẫn đi được một vòng quanh Hà Nội”. Trong đoạn clip ngắn này, cô gái cho thấy mình vẫn đi lại bình thường ở Hà Nội trong thời buổi xã hội xa cách nhờ chiếc “thẻ sĩ quan” của bố. Theo nội dung clip, chữ “thẻ cán bộ” kèm theo logo đoàn thanh niên.

Ngay sau đó, dân mạng đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và xử lý chiếc thẻ đỏ mà cô gái này đưa ra là gì? Mục đích đăng clip này là gì? …

Về vụ việc này, theo nguồn tin từ báo Người lao động, sáng nay 9/8, Đội An ninh giáo dục (Công an TP. Hà Nội) đang phối hợp với Công an huyện Cao Tế điều tra, xác minh. Nhân vật chính trong clip được xác định là PNT (SN 2002; HKTT: Lại Sơn, Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội; hiện trú tại Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). PNT là sinh viên ngành Quản lý Dịch vụ và Lữ hành, Đại học Dân lập Phương Đông, bị rớt từ tháng 5 năm 2021. Bố của cô gái này là công nhân một công ty luyện kim ở Sok Sun.

Tại cơ quan công an, PNT khai nhận, khoảng đầu tháng 7/2021, Tiếp quen Phạm Văn H. (SN 1999; quê ở Thái Bình; ở Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) qua mạng.

READ  Tik Toker Ciin (Bùi Thảo Ly) | Phunulamchutuonglai

dien-bien-moi-nhat-vu-tiktoker-show-the-can-bo-quyen-luc-cua-bo-0

Hình ảnh PNT khoe “thẻ sĩ quan” của bố bị cắt từ clip

Cũng vào khoảng đầu tháng 7/2021, khi đi chơi với chị Pam van H., T. thấy xe của H bị thẻ đỏ nên tự lấy thẻ quay clip và lưu clip vào điện thoại.

Khoảng 6 giờ ngày 7/8, tôi đăng clip trên lên Tiktok và kèm theo nội dung: “Sao có ghim mà vẫn không đi được một vòng Hà Nội?”. Và “thẻ đỏ mạnh mẽ của Baaaaa”. Mục đích của các pha hành động là để “câu cá tâm trí”, thu hút người xem. 14h cùng ngày, T. xóa clip trên và đăng tải trên tài khoản Tiktok.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, T. đã thừa nhận hành vi đăng nội dung sai sự thật về việc sử dụng thẻ nhân viên để qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội.

Nói về chiếc “thẻ cán bộ”, ông Phạm Văn H. cho biết, được Mr. Thẻ nhân viên Phạm Ngọc N. (SN 1993), năm 2017 là trưởng phòng marketing của một cơ quan; Thẻ có thời hạn sử dụng từ ngày 01/01/2017 đến hết ngày 31/12/2017; Nghỉ hưu tại cơ quan từ tháng 8/2018.

H. cho biết thêm, bản thân quen Phạm Ngọc N. ở cùng cơ quan (H. làm cộng tác viên phòng Marketing từ năm 2017 đến tháng 4/2021). Tháng 6/2020, khi đến nhà N. chơi, Fam van H. xin thẻ nhân viên nói trên để làm kỷ niệm (do thẻ đã hết hạn sử dụng không còn giá trị sử dụng) và H. đã giữ lại. Đến thời điểm hiện tại.

Cũng theo H., P.N.T cầm chiếc thẻ nhớ trên để quay clip trên xe của H. vào tháng 7 năm 2021. H. không biết, tuy nhiên T. đã dùng clip để đăng lên mạng xã hội với nội dung không chính xác liên quan đến. vượt qua COVID- 19 điểm kiểm soát.

dien-bien-moi-nhat-vu-tiktoker-show-the-can-bo-quyen-luc-cua-bo-6

Chủ nhân chiếc thẻ thuộc về một người bạn mà PNT quen biết qua mạng xã hội

Theo đó, hành vi đăng clip có nội dung sai sự thật của PNT đã gây bức xúc trong dư luận trên mạng xã hội, gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an nói riêng và lực lượng tham gia. Phòng chống COVID-19 nói chung.

Căn cứ vào hồ sơ và nội dung công việc, Phòng PA03, Công an quận Cầu Giấy xác định tính chất của P.N.T có dấu hiệu vi phạm pháp luật về tội “Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”. tại điểm A, khoản 3, Điều 99, Nghị định số 15/2020 / NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Phòng PA03 đã phối hợp với Công an huyện Kao Gaii lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với PNT; Đồng thời giáo dục, răn đe, yêu cầu cô gái cam kết không tái phạm.

Xem thêm: Lời thú nhận của Tiktokers chỉ vào “tấm thẻ sĩ quan” quyền lực tả tơi: “Bố em làm nông mà mọi người ơi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud