Flop là nghĩa là gì trên facebook, tiktok & trong các lĩnh vực khác | Phunulamchutuonglai

Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc và phim ảnh hay dành thời gian đọc các tin tức giải trí trên Facebook, chắc hẳn bạn đã từng tìm đến từ “flop”. Vậy flop là gì? Làm thế nào để hiểu rõ nhất về flop? Mời bạn cùng muahangdambao.com tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Flap là gì?

Theo từ điển tiếng Anh, “flop” là động từ được dịch sang tiếng Việt để chỉ trường hợp, âm thanh rơi xuống của một đồ vật hay vật gì đó. Hơn nữa, từ này có nghĩa đen là thất bại.

Flap có nghĩa là gì?

Ngoài ra, Flop còn được dùng để chỉ những người đã từng rất nổi tiếng, được công chúng yêu mến và quan tâm. Nhưng không hiểu sao nó lại không còn tỏa sáng như trước nữa. Nói một cách đơn giản hơn, đây là những người đã đạt được thành công trong quá khứ, nhưng hiện tại đang ngủ quên.

Vì vậy, một sự thay đổi trên Facebook là gì?

Flop là một từ khá thường được sử dụng trên Facebook và được cư dân mạng sử dụng theo nghĩa bóng hơn để chỉ sự thất bại và vấp ngã của một ai đó hoặc để nói về một điều gì đó không ổn. Ngoài ra, từ này cũng được nhiều người sử dụng với hàm ý trêu chọc, miệt thị một ai đó trên mạng.

Và thất bại trên Tiktok là gì?

Tương tự như nghĩa của từ flop trên Facebook, flop trên tiktok được dùng để chỉ những video do người dùng mạng xã hội đăng tải nhưng không gây được sự chú ý với lượt xem và tim thấp, không thu hút được mọi người.

Ngoài ra, vào năm 2020, cụm từ “not let it flop” hay “đừng để nó thất bại” (đừng để nó rơi xuống) cũng trở thành một caption và hashtag cực kỳ xu hướng trên TikTok. Nhiều tài khoản đã sử dụng cụm từ này để thúc giục người xem thích hoặc chia sẻ sản phẩm của họ.

Flip Flop là gì?

Từ này có nhiều nghĩa khác nhau mà bạn có thể chưa biết. Đầu tiên, flip flop có nghĩa là một đôi dép tông hoặc dép tông. Đặc điểm của kiểu bốt này là có dây buộc giữa ngón cái và ngón trỏ.

Dép tông là gì?
Dép tông là gì?

Ý nghĩa thứ hai cũng có thể là sự thay đổi ý kiến, thay đổi quan điểm của một người nào đó quá đột ngột và bất ngờ khiến người khác không kịp phản ứng. Về mặt kỹ thuật, flip flop còn được gọi là chốt trong kỹ thuật điện tử, tức là mạch có 2 trạng thái ổn định và chủ yếu dùng để lưu trữ thông tin trạng thái. Đây được coi là vật liệu cơ bản của hệ thống thiết bị điện kỹ thuật số. Thường được sử dụng trong máy tính, thông tin liên lạc và nhiều loại hệ thống điều khiển khác.

JK Flip Flop là gì?

Mạch flip flop JK được coi là một phiên bản dao động đơn giản của SR. Đầu vào của flip flop JK sẽ tương tự như đầu vào của S và R. Khi đầu vào của 1 được áp dụng cho cả hai đầu vào J và K tương ứng, FF sẽ chuyển sang trạng thái bổ sung của nó. Quy trình được thực hiện với mục đích xóa FF trong một xung CLK chỉ khi kết quả trước đó có kết quả là 1.

Flop Team có nghĩa là gì?

Flop Team có thể hiểu đơn giản là một bộ phận cư dân mạng chuyên chế giễu thất bại của người khác. Trên Facebook, nhóm flop cũng sẽ được dùng để chỉ các antiphan của các nhóm Kpop bị thất bại.

Xem thêm: Giải đáp: FIP trong Bảo hiểm và trong Các lĩnh vực là gì?

Mọi người thất bại nghĩa là gì?

Tương tự như nhóm Flap, Flap Men cũng là từ để chỉ một nhóm người chuyên đi gây rối với những người đàn ông khác. Những người này thường khá vô dụng, chỉ đợi người khác không thành công sẽ biến họ trở thành chủ đề bàn tán như một thú vui, một trò tiêu khiển.

Flop có nghĩa là gì trong Kpop?

Dù xuất thân từ CUBE nhưng CLC được đánh giá là khá thất bại
Dù xuất thân từ CUBE nhưng CLC được đánh giá là khá thất bại

Flop là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ K-Pop đông đảo. Kpop là nơi để các thần tượng thi nhau thể hiện tài năng cá nhân và nếu may mắn sẽ trở thành những ngôi sao nổi tiếng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nổi tiếng mãi mãi. Theo thời gian, họ sẽ không còn được chú ý như trước và nếu mắc sai lầm, những sản phẩm âm nhạc sẽ không còn thu hút khán giả hoặc sự lu mờ của nó sẽ là so với thế hệ nghệ sĩ sau và dần bị khán giả bỏ qua. Đã rơi vào quên lãng.

Flop trong Kpop còn được dùng để chỉ một ca sĩ, nhóm nhạc hay diễn viên nổi tiếng và đang nhận được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo khán giả nhưng không hiểu vì lý do gì mà họ lại đánh mất hình tượng của mình. Đó có thể là vì những scandal tình cảm, thói hư tật xấu, vấn đề sức khỏe hay trình độ chuyên môn kém, bị nhân tố mới lấn át và dần đánh mất danh tiếng cũng như sự mến mộ của khán giả.

Cũng có thể có những thần tượng đã từng rất nổi tiếng nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà tạm thời đóng cửa và khi trở lại thì không còn “hot” như trước nên còn được gọi là flop.

Xem thêm: CP là gì? Giải đáp ý nghĩa của CP trên Facebook, game.

Trên đây là những chia sẻ từ muahangdambao.com về khái niệm flop là gì cũng như ý nghĩa của flop trên Facebook và Tiktok. Hi vọng bài viết ngắn này đã mang lại một số thông tin hữu ích cho bạn đọc.

READ  Tik Toker Nguyễn Chí Bảo | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud