Gần 100 năm đẫm máu trở thành cảm hứng cho Hollywood | Phunulamchutuonglai

Trong lịch sử nước Mỹ, một cái tên được coi là cùng “xúi giục”, gắn liền với hàng loạt vụ tai nạn chết người và kinh hoàng, đó là khách sạn Cecil ở Los Angeles. Quá khứ đẫm máu của khách sạn là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều bộ phim, đặc biệt là loạt phim câu chuyện kinh dị Mỹ Và sắp tới đây là một bộ phim tài liệu Hiện trường vụ án: vụ mất tích ở khách sạn Cecil Qua Netflix.

Khách sạn Deadly Scill ở Mỹ.  Mỹ: Quá khứ đẫm máu kéo dài gần 100 năm với nhiều vụ án kinh hoàng đã trở thành nguồn cảm hứng cho Hollywood - Ảnh 1.

Khách sạn Cecil đã chứng kiến ​​quá nhiều người chết trong lịch sử của nó

Khai trương lần đầu tiên vào năm 1927, khách sạn Cecil với mức giá hợp lý đã thu hút rất nhiều du khách đến đặt phòng và sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, không hiểu sao trong truyện của anh lại xảy ra nhiều vụ giết người, tự sát. Cái chết của Elisa Lamb – vụ án bí ẩn nhất thế kỷ 21 gây chấn động dư luận cũng xảy ra ở Cecil.

“Khách sạn của thần chết” gắn liền với một vụ án lịch sử, từng là nơi ở và là “di chỉ” của hai tên sát nhân máu lạnh nổi tiếng.

Những ai đam mê tìm hiểu về những vụ án nổi tiếng trong lịch sử nước Mỹ hẳn sẽ biết đến vụ án “Thược dược đen”. Năm 1947, thi thể của cô gái Elizabeth Short được tìm thấy trên đồng cỏ của khách sạn. Cơ thể cô bị chặt đứt, miệng cô bị tên sát thủ tàn nhẫn này cố tình làm tràn ra. Đến nay, vụ án Thược Dược Đen vẫn chưa được phá giải, cũng như chưa tìm ra hung thủ.

READ  Top 10 khách sạn Đà Lạt view đẹp cho bạn tha hồ sống ảo | Phunulamchutuonglai

Khách sạn Cecil chết chóc ở Mỹ.  Mỹ: Quá khứ đẫm máu gần 100 năm với nhiều vụ án kinh hoàng đã trở thành nguồn cảm hứng cho Hollywood - ảnh 2.

Elizabeth Short – Nạn nhân của vụ án Black Dahlia

Ở Cecil, hai kẻ sát nhân, Richard Ramirez và Jack Unterweger, đã sống ở đó. Khi rảnh rỗi, Richard Romaines đã sát hại 13 phụ nữ, vứt quần áo của họ vào thùng rác phía sau khách sạn. Jack Unterweger cũng được coi là “bản sao” của Richard Ramirez. Anh ta là một phóng viên ở Áo, được cử đến Los Angeles để viết về tội phạm. Tuy nhiên, Jack đã giết 3 phụ nữ khi ở tại khách sạn Cecil, dùng chính áo lót của họ để buộc.

Khách sạn Deadly Scill ở Mỹ.  Mỹ: Quá khứ đẫm máu kéo dài gần 100 năm với nhiều vụ án kinh hoàng đã trở thành nguồn cảm hứng cho Hollywood - Ảnh 3.

Sát thủ Richard Ramirez

Khách sạn Deadly Scill ở Mỹ.  Mỹ: Quá khứ đẫm máu gần 100 năm với nhiều vụ án kinh hoàng đã trở thành nguồn cảm hứng cho Hollywood - ảnh 4.

Đồ lót Killer Jack

Năm 2013, cô sinh viên Elisa Lam khi ở khách sạn Cecil đã có một hành động kỳ lạ trong thang máy. Ngay sau đó, các cô gái trẻ biến mất trong vài ngày. Sau đó, khi khách du lịch tại khách sạn thấy nước có màu và mùi lạ, nhiều người đã phát hiện ra xác của Elisa Lamb trong bể nước. Cho đến nay, vẫn không ai có thể giải thích được trường hợp của Elisa Lamb.

Elisa Lamb đã thực hiện một động tác rất lạ trong thang máy của khách sạn trước khi hoàn toàn biến mất

Ngoài ra, trong khuôn viên trường Cecil cũng có 15 trường hợp tử vong khác, chủ yếu là tự tử bằng cách nhảy cửa sổ trên đường phố. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ rằng khách sạn đã bị “nguyền rủa”, mang theo những lời xúi giục và rất đáng tiếc. Nhiều người gọi Cecil là “khách sạn của thần chết”.

READ  Danh sách khách sạn 5 sao ở TP.HCM | Phunulamchutuonglai

Rất nhiều cái chết đã xảy ra ở Cecil

Bí ẩn ở Cecil là nguồn cảm hứng cho Hollywood

Những câu chuyện đẫm máu và đau lòng ở Cecil đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà làm phim. Nổi bật nhất là Season 5 với chủ đề Khách sạn Từ loạt phim truyền hình kinh dị câu chuyện kinh dị MỹTrong đó có Lady Gaga trong vai chính.

Khách sạn Deadly Scill ở Mỹ.  Mỹ: Quá khứ đẫm máu kéo dài gần 100 năm với nhiều vụ án kinh hoàng đã trở thành nguồn cảm hứng cho Hollywood - Ảnh 7.

Poster American Horror Story Season 5 lấy cảm hứng từ Hotel Cecil

Khách sạn Deadly Scill ở Mỹ.  Mỹ: Quá khứ đẫm máu kéo dài gần 100 năm với nhiều vụ án kinh hoàng đã trở thành nguồn cảm hứng cho Hollywood - Ảnh 8.

Hình thành nỗi kinh hoàng của vụ án Black Dahlia trong American Horror Story

Vào đầu năm 2021, khán giả yêu thích phim tài liệu có thể mong chờ Hiện trường vụ án: vụ mất tích ở khách sạn Cecil Qua Netflix. Phim vừa tung ra trailer vô cùng hứa hẹn, sẽ không chỉ sử dụng cái chết của Elisa Lam mà còn phỏng vấn thêm nhân viên khách sạn, cảnh sát điều tra để mang đến cái nhìn toàn diện nhất về những đau khổ ở Cecil. Phim sẽ được khởi chiếu vào ngày 10/2.

Trailer hiện trường vụ án: Vụ mất tích ở khách sạn Cecil

Trong khi đó, khách sạn Cecil đã đổi tên thành Tiếp tục chính Để tránh những điều tiêu cực của quá khứ. Nó cũng được Hội đồng thành phố Los Angeles chọn là di tích lịch sử.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Khách sạn Cecil chết chóc ở Mỹ.  Mỹ: Quá khứ đẫm máu gần 100 năm với nhiều vụ án kinh hoàng đã trở thành nguồn cảm hứng cho Hollywood - Ảnh 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud