Hà Nội đứng thứ mấy ở danh sách những thành phố áp lực nhất toàn cầu? | Phunulamchutuonglai

Mới đây, VAAY (Đức) đã công bố bảng xếp hạng những thành phố ít căng thẳng nhất và ít căng thẳng nhất trên thế giới năm 2001. Trong danh sách có 100 thành phố lớn trên thế giới, được phân tích theo 4 chỉ số: quản trị, môi trường, tài chính và y tế. Nếu vị trí số 1 là thành phố ít căng thẳng nhất thì hạng cuối cùng sẽ là thành phố căng thẳng nhất trên thế giới.

Thành phố chịu ít áp lực nhất là Reykjavik, Iceland; Thành phố chịu áp lực nặng nề nhất là Mumbai, Ấn Độ. Vậy thủ đô Hà Nội (Việt Nam) nằm ở vị trí nào trong danh sách 100 thành phố lớn trên thế giới?

Theo báo cáo của WAAY, Thủ đô Hà Nội đứng thứ 70 trong bảng xếp hạng. Nhưng Hà Nội không bị áp lực như các thành phố châu Á khác như Kuala Lumpur của Malaysia (hạng 76) hay Bangkok của Thái Lan (hạng 87), Manila của Philippines (hạng 98).

Việt Nam cũng là thành phố có áp suất thấp cùng với các thành phố của một số cường quốc trên thế giới như: New York (Mỹ) ở vị trí thứ 75, Thượng Hải (Trung Quốc) ở vị trí thứ 83, Moscow (Nga) ở vị trí thứ 83. Xếp hạng 94 …

78

Hà Nội xếp thứ 70 trong danh sách các thành phố căng thẳng nhất thế giới năm 2021

Theo đánh giá, chỉ số sức khỏe của người dân thủ đô Hà Nội đạt 95,2 điểm, là mức đóng góp tích cực vào điểm số chung. Về chỉ số tài chính, thủ đô Hà Nội đạt 97,5 điểm. Điểm càng cao thì áp lực tài chính càng giảm.

Bên cạnh đó, xếp hạng cũng xem xét nguyên nhân của các chính phủ đối với đại dịch COVID-19, các khoản đầu tư chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cho nền kinh tế. Điểm cao hơn cho thấy phản ứng của chính phủ đã giảm bớt áp lực cho người dân. Với chỉ số này, Hà Nội đạt 76,8 điểm.

Về ùn tắc giao thông, Hà Nội đạt 70,7 điểm. Trong khi đó, Abu Dhabi đứng đầu với 100 điểm. Điểm càng cao thì thành phố càng ít ùn tắc và căng thẳng.

Trong một diễn biến khác, trong cuộc khảo sát chi phí sinh hoạt năm 2021 mới được công bố của Mercer, thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam bị tụt hạng về chi phí sinh hoạt đối với người tiêu dùng.

Trong danh sách của Mercer, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt xếp thứ 139 và 143, giảm lần lượt 23 và 32 bậc so với thứ hạng năm 2020.

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới dành cho người nước ngoài bao gồm Ashgabat (Turkmenistan), Hong Kong (Trung Quốc), Beirut (Lebanon), Tokyo (Nhật Bản), Zurich (Thụy Sĩ), Thượng Hải (Trung Quốc), Singapore, Geneva (Thụy Sĩ), Bắc Kinh . (Trung Quốc) và Bern (Thụy Sĩ).

Các thành phố hàng đầu có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho người nước ngoài là Tbilisi, Georgia (207), Lusaka, Zambia (208) và Bishkek, Kyrgyzstan (209).

VAAY là thương hiệu chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Đức. Xếp hạng của VAAY dựa trên 4 chỉ số chính, trong đó các chỉ số tiếp tục dựa trên 15 yếu tố khác nhau như an toàn và an ninh, bình đẳng giới, ổn định chính trị xã hội, mật độ. Dân số, mức độ ô nhiễm …

Top 5 thành phố có áp lực sống thấp bao gồm:

1. Reykjavik, Iceland;

2. Bern, Thụy Sĩ;

3. Helsinki, Phần Lan;

4. Wellington, New Zealand;

5. Melbourne, Úc.

Top 5 thành phố căng thẳng nhất bao gồm:

96. Baghdad, Iraq;

97. New Delhi, Ấn Độ;

98. Manila, Philippines;

99. Lagos, Nigeria;

100. Mumbai, Ấn Độ.

Xem thêm: Top 5 thành phố đắt đỏ nhất cả nước, Hải Phòng, Lào Cai cao hơn

READ  Review sách: Khu vườn bí mật | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud