Hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh » Báo Phụ Nữ Việt Nam | Phunulamchutuonglai

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 24/2020 / NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, trong đó có quy định hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong công việc. Sân khấu và sản xuất truyền hình.

Cụ thể, việc sử dụng hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu, truyền hình phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Không chứng minh được các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại Điều 5, hành vi uống rượu, bia tại các địa điểm quy định tại Điều 10, bán rượu, bia tại các địa điểm quy định tại Điều 10 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia hoặc Uống rượu trong rạp hát, điện ảnh và truyền hình đối với người dưới 18 tuổi; Trừ trường hợp bị chỉ trích và lên án những hành vi này.

Không biểu dương tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh rượu, bia thành công.

Việc sử dụng hình ảnh diễn viên uống rượu, bia vào mục đích nghệ thuật chỉ được thực hiện trong trường hợp cần khắc họa nhân vật lịch sử hoặc tái hiện một giai đoạn lịch sử nhất định hoặc phê phán, lên án hành vi uống rượu, bia.

.

Sử dụng hình ảnh diễn viên uống rượu, bia vào mục đích nghệ thuật không thuộc các trường hợp quy định tại

Hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh – Ảnh 1.

Hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh – Ảnh 1.

Hình minh họa

Nghị định cũng quy định những nơi công cộng không được uống rượu, bia. Cụ thể, ngoài các địa điểm quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5 và 6 Điều 10 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia thì những nơi công cộng không được phép uống rượu, bia. . Tiêu dùng bao gồm:

1- Công viên, trừ trường hợp nhà hàng trong khuôn viên công viên được cấp phép kinh doanh rượu, bia trước ngày 24/02/2020.

2- Nhà chờ xe buýt.

3- Rạp chiếu phim, rạp chiếu phim, cơ sở văn hóa, thể thao trong thời gian tổ chức các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ và mục đích sử dụng chính của địa điểm, trừ tổ chức lễ hội, ẩm thực, văn hóa có sử dụng rượu, bia. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày Ngày 24 tháng 2 năm 2020.

READ  Diễn viên Nam Joo Hyuk bị liên đới vì chơi thân với Ji Soo | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud