“Hậu Cung Zombie Truyện” chứa 1001 cú twist, xứng danh series xác sống hay nhất xứ Hàn | Phunulamchutuonglai

Netflix có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong bối cảnh hạn chế đi lại, rạp chiếu phim đóng cửa và lệnh cấm tụ tập giữa đại dịch Cowid-19 hiện nay. Một loạt tốt đẹp, một số đồ ăn nhẹ, chăn và gối ấm áp và bạn có một ngày tốt lành. Với những tín đồ của Kingdom – bộ phim lịch sử zombie Hàn Quốc làm mưa làm gió trong năm 2019 – Phần 2 đã trở lại vào ngày 13/3, thỏa lòng chờ đợi năm ngoái. Hấp dẫn, nghẹt thở và hoành tráng, Kingdom Season 2 một lần nữa làm sống lại thể loại zombie tưởng chừng như bị bóp chết sau nhiều bom tấn Hollywood.

Với những khán giả chưa có cơ hội thưởng thức mùa đầu tiên, Kingdom lấy bối cảnh triều đại nổi tiếng nhất trong lịch sử phong kiến ​​Hàn Quốc, Joseon (1392-1910), thủ đô Hanyang (ngày nay là Seoul). Tin đồn nói rằng hoàng đế của Joseon đã qua đời, nhưng trong khi bên ngoài muốn làm cho Thái tử Li Chang (Joo Ji Hoon) thành công thì các thế lực trong cung lại cho rằng nhà vua vẫn còn sống.

KINGDOM 2: Zombie Harem Câu chuyện gồm 1001 khúc quanh, xứng đáng là series về zombie hay nhất Hàn Quốc - ảnh 2.

Li Chang, người chán ghét sự thao túng của gia tộc Haewon Cho giàu có và quyền lực nhất trong cung điện, đi ra ngoài thành phố để điều tra một căn bệnh bí ẩn khiến người chết sống lại. Trong khi đó, hoàng hậu và phe cánh trong cung của tộc Cho quyết tâm lập mưu lật đổ chướng ngại vật cuối cùng là Lee để soán ngôi hoàng đế. Phần một kết thúc với tên gọi “bầu trời xanh trước cơn bão”, khi thái tử và một nữ bác sĩ (Seo-Bi ​​(Bae Doona), Thợ săn hổ Yeong-shin (Kim Sung-kiu) và một nhóm nhỏ quân chờ đợi cuộc càn quét của những kẻ bệnh hoạn kéo đến như những thây ma trước thành phố Sanju.

READ  Điểm lại 6 bộ truyện tranh Việt Nam gắn liền tuổi thơ của thế hệ 9x: Bạn có còn nhớ? | Phunulamchutuonglai

1. Zombies đã trở lại với một bản nâng cấp đáng sợ

Xin chúc mừng Thái tử phi lật kèo khi mở màn mùa 2 với tình huống không thể tệ hơn. Nếu như ở phần một, chúng ta biết rằng những người bệnh chỉ phát điên khi trời tối và trở về thành xác chết vào ban ngày, thì phần hai dịch bệnh lang thang dưới ánh nắng, phá tan ý tưởng rằng virus chỉ có thể sống tốt dưới ánh nắng mặt trời. Mức độ lật bài.

KINGDOM 2: Zombie Harem Câu chuyện chứa 1001 khúc quanh, xứng đáng là series về zombie hay nhất Hàn Quốc - ảnh 3.

Phần 1: Zombie chỉ hoạt động vào ban đêm. Season 2. Phần 2: Những thây ma lao vun vút dưới ánh mặt trời.

Giờ đây, ngay cả những chiến hào và chướng ngại vật cũng không thể ngăn cản cuộc tấn công 24/7 của lũ thây ma ngày càng đông đúc. Điều này cũng khiến lối chơi của Kingdom trong hai mùa giải trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu phần đầu của người bệnh chỉ hồi sinh vào ban đêm, thì với sự xuất hiện của bản cập nhật zombie, những người sống sẽ phải đương đầu với một cuộc chiến mà ít nhiều họ cũng giỏi.

KINGDOM 2: Zombie Harem Câu chuyện chứa 1001 khúc quanh, xứng đáng là series về zombie hay nhất Hàn Quốc - ảnh 4.

Điều khiến lũ zombie trong Kingdom đáng sợ hơn rất nhiều là chúng có khả năng chạy rất nhanh như trong World War Z, người bị cắn ngay lập tức bị biến thành zombie chứ không phải là một lũ khốn nạn như Walking Dead.

2. Hậu cung thây ma và cốt truyện đình chỉ thứ 101 xoắn xuýt

READ  Núi Côn Lôn - thắng cảnh vạn người mê trong truyện Kim Dung | Phunulamchutuonglai

Thái tử một mặt phải phòng thủ chống lại lũ thây ma, mặt khác phải đối phó với âm mưu của tộc Haewon Cho. Biệt đội soán ngôi do tướng Cho ax Ju và con gái của ông ta, hay còn gọi là hoàng hậu, chỉ huy, chơi trò chơi, có lẽ lần đầu tiên được nghe trong lịch sử cung đình từ hồi sinh hoàng đế đến giả mang thai và vu khống. Đối với thái tử (điều này không mới).

KINGDOM 2: Zombie Harem Câu chuyện chứa 1001 khúc quanh, trở thành tiêu đề của loạt phim về zombie hay nhất Hàn Quốc - ảnh 5.

Tất cả không gian ma quỷ, âm mưu xảo quyệt và trò chơi phá hoại theo kiểu ngai vàng trong Nội các Hoàng gia đã nâng vương quốc khỏi thể loại zombie giải trí thuần túy.

Phần hai chứng kiến ​​những rạn nứt và xung đột trong chính gia đình Cho, dẫn đến những giằng xé gay gắt kéo dài 6 tập. Nhiều khi người xem tưởng rằng số phận của Thái tử Lý Trường Phong sẽ đến hồi kết, nhưng hóa ra đây chỉ là bước khởi đầu cho một cuộc “thăm dò” ngoạn mục, đưa bộ phim trở lại thế cân bằng.

3. Kỹ xảo đẹp mắt, tạo hình đáng sợ

KINGDOM 2: Zombie Harem Câu chuyện chứa 1001 khúc quanh, xứng đáng là series về zombie hay nhất Hàn Quốc - ảnh 6.

Phần hai tiếp tục cho thấy thiết kế zombie đầy ám ảnh, lần này là giữa ban ngày với khuôn mặt của những xác chết bị nhiễm trùng, miệng bê bết máu, đôi mắt mở to và bộ quần áo đỏ rách rưới đang chạy. Các cảnh đấu kiếm, chống thây ma, bắn súng, pháo kích… rất bắt mắt, hài hòa với tổng thể kiến ​​trúc, trang phục thời phong kiến ​​Hàn Quốc.

READ  Top 10 truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất hiện nay | Phunulamchutuonglai

Tất nhiên, không thể so sánh với sự hoành tráng của một bộ phim truyền hình hàng chục triệu đô như Game of Thrones, nhưng những cảnh hấp dẫn nhất từ ​​Kingdom vẫn chưa khiến người xem mất hứng thú với CGI rẻ tiền như Tangerine. Nhiều phim truyền hình bị như vậy.

KINGDOM 2: Zombie Harem Câu chuyện gồm 1001 khúc quanh, xứng đáng là series về zombie hay nhất Hàn Quốc - ảnh 7.

4. Phim cũng có những góc quay đẹp

Tuy nhiên, nếu Kingdom có ​​một kết thúc (mở hoặc đầy đủ) vào cuối Phần 2, có lẽ bộ truyện sẽ trở nên đáng nhớ hơn nhiều. Cuối cùng, đây vẫn là một bộ phim về sức mạnh, không phải zombie. Việc đẩy nội dung đến phần 3 có chủ đích nhằm vào khán giả zombie, điều này có thể khiến Kingdom đi vào con đường của Game of Thrones. Khi mối quan hệ giữa người với người bị xem nhẹ, không có gì đảm bảo rằng khán giả sẽ tiếp tục tin vào những thây ma đang chạy.

Kingdom 2 miễn phí trên Netflix.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud