Hướng dẫn 6 cách chụp màn hình máy tính, laptop Windows 7 | Phunulamchutuonglai

Chụp ảnh màn hình máy tính của bạn trong Windows 7 Rất cần thiết vì nó sẽ giúp bạn giải thích vấn đề bạn đang gặp phải dễ hiểu hơn và nhận được sự hỗ trợ từ người khác. Vậy bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình máy tính chưa? Nếu chưa thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop Windows 7 mà ai cũng nên biết.

Để ý: Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 mới nhất, hãy tham khảo bài viết trước của chúng tôi Hướng dẫn 8 cách chụp màn hình Windows 10.

Xem thêm: Hướng dẫn 8 cách chụp màn hình máy tính, laptop Windows 10 / 8.1 / 7 “

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính Windows 7 bằng nút Print Screen (PrtScr)

Cách đầu tiên sẽ là cách phổ biến nhất mà mọi người thường sử dụng để có thể Chụp màn hình Windows 7 Phương pháp này đã có từ rất lâu kể từ những phiên bản đầu tiên của Windows. Để chụp ảnh màn hình, hãy nhấn nút Màn hình báo chí Trên bàn phím của bạn. Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay (laptop) thì Tổ hợp phím ảnh chụp màn hình Windows 7 Cái đó bạn cần nhấn Fn + Màn hình in.

Cách chụp màn hình máy tính Windows 7 image 1

Windows 7 sẽ lưu hình ảnh của bạn vào bộ nhớ hệ thống. Sau đó, mở một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính của bạn, chẳng hạn Sơn Và hãy nhấn Ctrl + Kéo Để dán hình ảnh mà tôi đã chụp vào bên trong. Bây giờ bạn có thể lưu hình ảnh bạn đã chụp.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7 2

Cách chụp ảnh màn hình Windows 7 bằng tổ hợp phím sử dụng Windows + Print Screen (PrtScr)

Khi chúng ta nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Màn hình in Ngay lập tức màn hình Win 7 của bạn sẽ tối sầm lại, và hình ảnh của toàn bộ màn hình sẽ tự động được lưu vào thư mục Hình ảnh> Ảnh chụp màn hình Từ máy tính. Đây là tính năng chụp ảnh màn hình siêu nhanh dành cho những ai muốn lưu ngay những bức ảnh đã chụp và đánh giá sau này.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7 12

Chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7 bằng Alt + Print Screen (PrtScr)

Trong cửa sổ của ứng dụng bạn chạy, hãy tiếp tục nhấn Alt + Màn hình in Trên bàn phím của bạn. Như vậy, hình ảnh được lưu trong khay nhớ tạm của máy tính.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7 3

Mở bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính của bạn hỗ trợ chèn hình ảnh, chẳng hạn như Word, Excel, PowerPoint hoặc Paint. Ví dụ tôi sẽ sử dụng Sơn. Bây giờ tiến hành dán hình ảnh vào sơn bằng cách nhấn Ctrl + KéoHoặc nhấn vào nút Dán. Như vậy bạn có thể tiến hành lưu ảnh chụp màn hình Win 7 và chia sẻ cho những người khác.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7 5

Sử dụng Công cụ Snipping để chụp ảnh màn hình của máy tính xách tay Windows 7

Snipping Tool là một trong những phần mềm tốt nhất để chụp ảnh màn hình máy tính. Nó có thể được sử dụng để chụp bất kỳ loại ảnh nào và bạn có thể tạo một vài chỉnh sửa nhỏ ngay trên ảnh của mình.

Bước 1: Vui long mở ra Menu bắt đầu Trên máy tính của bạn, sau đó nhập Công cụ cắt Trong hộp tìm kiếm. Chọn kết quả tìm kiếm đầu tiên được hiển thị.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7 6

Bước 2: Giao diện của Snipping Tool sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh. Cái nút MỚI Để chọn loại ảnh chụp màn hình bạn muốn.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7 7

Bước 3: Sau khi chụp xong, Snipping Tool sẽ xuất hiện màn hình xem trước hình ảnh bạn đã chụp. Vui lòng nhấn vào biểu tượng Lưu Snip Để lưu hình ảnh.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7 8

Cách chụp ảnh Desktop Windows 7 bằng phần mềm LightShot

LightShot là phần mềm phổ biến và được sử dụng phổ biến nhất đối với mọi người Chụp màn hình máy tính Windows 7, Nó thậm chí còn được sử dụng để chụp ảnh màn hình của MacBook. Ứng dụng sẽ luôn chạy ở chế độ nền và chỉ hiển thị khi bạn cần, ngoài ra, nó còn có một số tính năng chỉnh sửa cơ bản như chú thích và tô sáng. Một tài khoản miễn phí có thể được tạo và giúp bạn tải ảnh lên trực tuyến và tạo thư viện trực tuyến để ảnh của bạn không bị mất.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7 9

Xem thêm: Hướng dẫn 7 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính Windows 10

Chụp ảnh màn hình Windows 7 bằng công cụ ảnh chụp màn hình Nimbus

Đây là một phần mở rộng (plugin) dành cho trình duyệt web Chrome, Firefox, Edge và nó có thể được cài đặt trên hệ điều hành Windows 7 và nhiều phiên bản hệ điều hành khác. Nó sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình của toàn bộ cửa sổ trình duyệt, một phần của cửa sổ hoặc toàn bộ trang.

Nó cũng cung cấp một số tính năng bổ sung như chú thích và chỉnh sửa ảnh trên màn hình mà bạn đã chụp. Các hình ảnh sau đó được lưu trên đĩa hoặc tải lên đám mây để dễ dàng chia sẻ. Sau khi tải xuống và cài đặt trên máy tính, bạn có thể sử dụng tính năng quay phim màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7 10


Như bạn thấy, có nhiều cách có thể được sử dụng để chụp ảnh màn hình máy tính chạy Windows 7. Trừ khi yêu cầu của bạn quá cao, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chụp ảnh đa năng khác. Vậy cách chụp ảnh màn hình yêu thích của bạn khi sử dụng hệ điều hành Windows 7 là gì, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:

READ  Hướng dẫn 6 cách mở Wifi trên Laptop (Cập nhật 2020) | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud