Hướng dẫn 8 cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Hiện nay, số lượng người chơi game trên điện thoại nhiều hơn trên máy tính. Điện thoại thông minh đã trở thành thiết bị không thể thiếu đối với con người. Cho dù bạn học tập, làm việc hay giải trí, bạn sẽ sử dụng chúng. Tuy nhiên, đối với một số game thủ, việc “cày cuốc” trên điện thoại rất dễ gây ức chế. Bởi trong một số trường hợp, máy bị lag, kết nối mạng kém khiến bạn dễ nổi cáu. Để hạn chế tối đa tình trạng này, hãy để Kanrau bật mí ngay cho bạn 8 cách giảm giật lag khi chơi game trên điện thoại đơn giản và hiệu quả.

Để ý: Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Android. Trong trường hợp nếu bạn đang sử dụng iPhone, quá trình này cũng tương tự.

Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền

Các ứng dụng chạy ngầm thường ngốn bộ nhớ và tài nguyên hệ thống. Dù là máy tính hay điện thoại, tất cả đều không thích các chương trình chạy ngầm. Tất nhiên, việc chạy nền sẽ giúp bạn nhận thông báo và truy cập ứng dụng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó cũng khiến bộ nhớ và dung lượng bị đầy. Vì vậy, tắt các ứng dụng chạy ngầm là một cách rất tốt để giảm tình trạng giật lag khi chơi game.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt Trên điện thoại.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại

Chọn ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn

Bước 2: Tìm và chọn mục Đăng kí.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại

Nhấp vào ứng dụng trên điện thoại của bạn

Bước 3: Chọn đến tab Ứng dụng đang chạy. Nhấp vào chương trình bạn muốn dừng và chọn Bị phải dừng lại.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại

Buộc giữ các ứng dụng chạy trong nền trên điện thoại của bạn

Ngoài ra, trên một số thiết bị Android, bạn có thể nhấn biểu tượng ba dấu gạch ngang hoặc giữ thao tác vuốt lên giữa màn hình và xóa tất cả các ứng dụng chạy ngầm. Hơn nữa, hiện nay đã có các phần mềm hỗ trợ dọn rác và quản lý ứng dụng. Cài đặt các ứng dụng để dọn dẹp tệp trên điện thoại của bạn tốt hơn nếu bạn muốn chơi game không có độ trễ.

Tắt tất cả các kết nối không cần thiết

Một số kết nối trên điện thoại của bạn có thể tiêu tốn nhiều pin và tài nguyên hơn bình thường. Ví dụ: 4G, Bluetooth, Wifi, NFC, … Khi bạn chơi game online thì chỉ nên sử dụng 4G hoặc Wifi và tắt các kết nối còn lại. Nếu bạn chơi trò chơi ngoại tuyến, hãy tắt tất cả các kết nối internet. Điều này giúp game thủ không gặp phải những quảng cáo khó chịu khi tham gia trò chơi.

Hướng dẫn cách giảm giật lag khi chơi game trên 4 điện thoại

Tắt các kết nối như Bluetooth hoặc mạng di động khi chơi

Tránh chơi game khi thiết bị quá nóng

Một cách giảm giật lag khi chơi game tiếp theo mà bạn cần biết đó là không để máy quá nóng. Nếu ai đã từng chơi game nhiều sẽ biết, xe nóng máy dễ gây hao pin. Đồng thời khi bạn sử dụng trong thời gian dài rất dễ gây ra hiện tượng chai pin điện thoại.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại

Điện thoại có thể được trang bị quạt làm mát

Vì vậy, khi “cày game”, bạn nên dùng mọi biện pháp để giảm nhiệt cho xe. Ví dụ, bạn nên tháo ốp lưng điện thoại để máy dễ tản nhiệt, ngồi chơi gần quạt, điều hòa,… nói chung là nơi thoáng mát. Khi điện thoại không bị nóng, mọi người có thể sử dụng điện thoại nhiều hơn. Đây là cách giảm giật lag khi chơi game mobile mà anh em nào cũng nên biết.

Không chơi game và sạc điện thoại cùng lúc

Nhiều bạn đã gặp phải tình trạng máy sắp hết pin khi đang chơi. Vào thời điểm đó, mọi người chọn giải pháp vừa chơi vừa sạc. Tuy nhiên, điều này khiến máy nóng hơn, thậm chí một số máy còn phát nổ khi vừa chơi vừa sạc. Tất nhiên, ai cũng muốn chơi không bị gián đoạn nhưng cần nghĩ đến lợi ích lâu dài. Vì vậy, cách để chơi game không bị giật lag là bạn phải đảm bảo đầy đủ nguồn điện trước khi vào game. Đồng thời từ bỏ thói quen vừa dùng vừa sạc điện thoại cùng lúc.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game trên iPhone 6

Không chơi khi đang sạc

Cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất để tránh lỗi

Bạn có biết tại sao các nhà phát triển luôn nâng cấp và cập nhật hệ điều hành không? Vì trong quá trình sử dụng và cài đặt phần mềm dễ dẫn đến nhiều rắc rối. Hơn nữa, sau một thời gian phát hành, các nhà phát triển chỉ biết những lỗi mà hệ điều hành gặp phải. Từ đó đưa ra bản cập nhật để loại bỏ lỗi tương ứng.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game trên iPhone 7

Cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới hơn để giảm lỗi

Vì vậy, nếu chơi game mà gặp tình trạng điện thoại đơ, chậm thì bạn cần cập nhật hệ điều hành. Trong một số phiên bản, nó thậm chí còn khiến thiết bị tắt khi bạn vào trò chơi. Bản cập nhật cũng là một cách hiệu quả để giảm tình trạng giật lag khi chơi game. Đặc biệt là ở những phiên bản đã cũ và sử dụng lâu năm.

Xóa các tệp rác

Khi điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng, các tệp tạm thời và tệp rác được tạo ra càng nhiều. Khi bộ nhớ đệm đầy sẽ dẫn đến tình trạng game bị lag khi chơi do dung lượng lưu trữ thấp. Hiện nay trên tất cả các hệ điều hành đều có rất nhiều phần mềm dọn rác hiệu quả. Một số máy thậm chí còn trang bị bộ vệ sinh cho người dùng. Bạn có thể xem qua phần cài đặt chúng để có cách chống giật lag khi chơi game hay nhé.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại

Clean Master là một công cụ dọn rác hiệu quả

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể xóa hoàn toàn các tập tin rác theo cách thủ công. Điều này là bằng cách xóa các ảnh, video và bài viết thừa hoặc không cần thiết. Đồng thời thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ đệm trên điện thoại. Vui lòng tham gia chương trình Cài đặt Và thu thập Kỉ niệmChọn bất kỳ ứng dụng nào chiếm dung lượng và nhấn Dọn dẹp bộ nhớ > Xóa hết.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại

Cách xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công

Tăng tốc độ làm tươi màn hình

Tốc độ làm tươi và tốc độ làm tươi và chuyển động của màn hình được đo bằng Hz. Thông thường, điện thoại có tốc độ làm tươi khoảng 60 Hz. Bạn có thể điều chỉnh chúng cao hơn để có cách giảm tình trạng giật lag khi chơi game, trải nghiệm mượt mà hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các điện thoại đều được trang bị phương pháp làm mới. Nếu bạn có, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở chương trình Cài đặt Trên điện thoại và chọn chức năng Màn hình.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại

Chọn cài đặt màn hình

Bước 2: Tìm và chọn mục Sự mượt mà của chuyển động. Sau đó chọn tốc độ Gạch Để cải thiện tốc độ làm tươi của màn hình.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại

Điều chỉnh độ mượt mà của chuyển động

Nếu máy tính của bạn không có cũng không sao, hãy sử dụng các cách khác để chơi game mượt mà hơn. Vì một số thiết bị thông minh ngày nay đã nâng cấp hoàn toàn khả năng di chuyển của màn hình. Vì vậy người dùng không cần thiết lập, xe vẫn chơi game ổn định, mượt mà.

Chọn internet có tốc độ ổn định

Nếu bạn đã thử mọi cách giảm giật lag khi chơi game ở trên mà vẫn bị đơ thì rất có thể nguyên nhân là do kết nối mạng của bạn. Đối với những người thường xuyên chơi game di động trực tuyến, mạng chậm, nhấp nháy liên tục sẽ không ổn định, thường xuyên bị gián đoạn. Vì vậy mà nhiều anh em cảm thấy ức chế. Nếu đúng như vậy, hãy bật 4G của bạn lên hoặc lấy một mạng Wifi khác ổn định hơn. Bạn chỉ cần giữ lại biểu tượng WIFI Bạn sẽ thấy các mạng có thể được kết nối.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game trên 12

Chọn một mạng Wi-Fi khác để kết nối


Trên đây là 8 cách giảm giật lag khi chơi game trên điện thoại hiệu quả nhất mà Canhrau.com muốn giới thiệu đến các bạn. Ai cũng muốn quá trình giải trí của mình không bị gián đoạn. Vậy hãy làm theo các bước trên để có thêm những giây phút vui vẻ trong thế giới game mà bạn yêu thích nhé!

READ  Tai nghe AirPods của Apple có dùng được với điện thoại Android không? | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud