Hướng dẫn 8 cách kết nối điện thoại với Tivi đơn giản nhất | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Yêu cầu Kết nối điện thoại với TV Bây giờ nó không phải là vui, và nó không phải là khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể phát những bài hát, bộ phim yêu thích từ điện thoại lên tivi, nếu bạn chưa biết cách thực hiện và cần tìm hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo 8 cách kết nối điện thoại của bạn với TV trong bài viết từ Canhrau.com.

Cách kết nối điện thoại với TV bằng MHL

Cách kết nối điện thoại với TV 1

Mặc dù phương thức kết nối không dây ngày càng trở nên phổ biến nhưng điều này không có nghĩa là kết nối có dây đã lỗi thời. Để kết nối điện thoại với TV bằng giao thức này, bạn cần có cáp MHL và điện thoại cũng hỗ trợ MHL, TV phải có cổng HDMI. Cách thực hiện kết nối Chi tiết như bên dưới.

Để ý: Thông thường, cáp MHL có 3 đầu bao gồm: đầu HDMI, đầu micro USB và đầu USB.

Bước 1: Bạn cắm các đầu HDMI và USB tương ứng vào TV và đầu micro USB của cáp MHL được cắm vào điện thoại.

Cách kết nối điện thoại với TV 2

Bước 2: Chọn nguồn là HDMI và bạn đã hoàn tất.

Cách kết nối điện thoại với 3. TV

Cách kết nối điện thoại với TV bằng cáp USB

Hầu hết các loại cáp sạc điện thoại ngày nay đều kết thúc bằng đầu nối USB. Nhờ đó, việc kết nối nó với máy tính xách tay, bộ đổi nguồn, … dễ dàng và thuận tiện hơn. Và tất nhiên, nếu TV của bạn có cổng USB thì đây là Cách kết nối điện thoại với TV Dễ nhất.

Cách kết nối điện thoại với 4. TV

Để thuận tiện nhất khi sử dụng phương pháp này, nên chuyển file để mở trên tivi thay vì truyền màn hình điện thoại. Vì nó sẽ giúp bạn xem ảnh và video đơn giản hơn. Cũng giống như máy tính để bàn, máy tính xách tay vẫn truy cập nguồn trên TV và chọn USB. Bạn sẽ nhận được một bảng thông báo giống như lời nhắc trên màn hình điện thoại, cho phép bạn thực hiện chuyển tệp.

Tuy nhiên, với Cách chiếu màn hình điện thoại lên TV Thông qua USB, bạn chỉ có thể chia sẻ tệp với TV. Và không thể kết nối, chia sẻ video, hình ảnh và âm thanh trên TV.

Sử dụng tính năng phản chiếu màn hình điện thoại lên TV

Cách kết nối điện thoại với 5. TV

Hầu hết các TV thông minh hiện nay đều có tính năng này. Nó được biết đến với một số tên gọi như: Miracast, Mirroring, Screen Share,… tùy theo tên gọi của từng dòng tivi Tuy nhiên, về bản chất, tất cả đều là hoạt động phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi Do thực tế là cả điện thoại và TV đều được kết nối với cùng một mạng WiFi trong nhà.

Đường Phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên TV Điều này cũng khá đơn giản để thực hiện. Như sau:

Trước tiên, bạn cần kích hoạt tính năng này Chiếu màn hình Nằm trong phần ứng dụng trên TV. Sau đó kích hoạt tính năng này trên điện thoại và kết nối với TV.

Đơn giản như vậy, bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi để chơi game hay xem phim thoải mái.

Sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh có cổng hồng ngoại

Khi áp dụng phương pháp này, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển TV như một chiếc remote thông thường. Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ hồng ngoại, sẽ có một ứng dụng điều khiển được cài đặt sẵn.

Cách kết nối điện thoại với 6. TV

Để sử dụng tính năng này, chỉ cần nhấn vào ứng dụng điều khiển trên điện thoại của bạn. Sau đó, chọn thương hiệu TV gia đình của bạn và thực hiện kết nối. Giờ đây, bạn chỉ cần hướng điện thoại thông minh của mình vào TV và điều khiển nó như mọi chiếc remote TV thông thường khác.

Để ý: Không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ hồng ngoại. Do đó, bạn cần kiểm tra các thông số kỹ thuật của điện thoại trước khi thực hiện việc này.

Sử dụng các ứng dụng điều khiển TV có thể được cài đặt trên điện thoại của bạn

Trong khi đó, trên mỗi chiếc điện thoại Android hay iPhone đều có kho ứng dụng CH Play và App Store. Tại đây, chúng ta sẽ có các ứng dụng điều khiển tương ứng với từng thương hiệu tivi. Bạn có thể tải xuống để sử dụng điện thoại và điều khiển TV của mình.

Cách kết nối điện thoại với 7. TV

Mỗi công ty truyền hình có một ứng dụng với tên riêng như sau:

  • LG TV: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.
  • Sony: Sony Video & TV SideView.
  • Samsung: Samsung Smart View.
  • TCL: TCL nScreen, T-Cast.
  • Panasonic: Điều khiển từ xa của Panasonic2.

Sau khi tải ứng dụng, bạn chỉ cần kết nối tín hiệu với tivi. Tất nhiên, TV và điện thoại của bạn cần phải chia sẻ cùng một mạng WiFi. Ưu điểm của cách kết nối điện thoại với tivi này là bạn không cần quay điện thoại lên tivi mà vẫn có thể điều khiển thiết bị một cách dễ dàng.

Chiếu video YouTube từ điện thoại lên TV của bạn

Cách kết nối điện thoại với 8. TV

Đối với một số tivi như: Samsung, Sony, LG … từ năm 2015 trở về trước. Bạn có thể sử dụng tính năng này rất đơn giản. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này. Sau đó, TV và điện thoại của bạn phải kết nối với cùng một mạng WiFi.

Đây là các bước Kết nối điện thoại thông minh với TV Để xem video trên YouTube, bạn chỉ cần:

Bước 1: Đầu tiên, vào YouTube và chọn video clip bạn muốn xem.

Bước 2: Sau đó chạm vào biểu tượng hình vuông ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Làm như vậy trên TV của bạn ngay lập tức lấy và phát video clip YouTube mà bạn đang xem trên điện thoại của mình.

Kết nối điện thoại với TV bằng Chromecast

Cách kết nối điện thoại với 9. TV

Được Đưa màn hình điện thoại lên TV Sử dụng Chromecast, cả hai thiết bị cần kết nối với cùng một mạng Wifi. Và trước khi sử dụng, bạn cần tải ứng dụng Google Home từ kho ứng dụng CH Play. Sau đó làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng tivi và điện thoại của bạn dùng chung một mạng wifi. Sau đó, tải và cài đặt ứng dụng Google Home từ CH Play về thiết bị điện thoại của bạn.

Cách kết nối điện thoại với TV 10.

Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dụng Trang chủ Google => Chọn Phản xạ có nghĩa là Trong Tab tài khoản.

Cách kết nối điện thoại với 11 TV

Bước 3: Chọn Truyền âm thanh / màn hình điện thoại.

Cách kết nối điện thoại với TV 12 inch

Bước 4: Tiếp theo, chọn Kết nối với TV nhà bạn.

Kết nối với TV bằng AirPlay (iOS)

Trên các thiết bị iPhone / iPad, bạn có thể sử dụng AirPlay. Công nghệ độc quyền của Apple cho phép bạn phát trực tuyến âm thanh và video không dây.

Tất nhiên, AirPlay chỉ được thiết kế để hoạt động giữa các thiết bị của Apple. Nếu bạn đang tìm cách gửi ảnh và video từ iPhone hoặc iPad tới Apple TV, thì AirPlay sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nếu cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wifi, chúng sẽ tự động phát hiện ra nhau và bạn có thể chọn kết nối với AirPlay trong phần. Cài đặt Từ điện thoại của bạn, giống như cách bạn kết nối Bluetooth với tai nghe không dây.


Dưới đây là 8 cách đơn giản nhất để làm điều đó Kết nối điện thoại với TV Nhanh chóng có những phút giây thư giãn trên màn hình tivi của điện thoại. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

READ  Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng điện thoại Android, iOS | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud