Hướng dẫn 9 cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe | Phunulamchutuonglai

Bạn muốn nghe những bản nhạc yêu thích hay xem một bộ phim hay trên laptop bằng tai nghe nhưng khi cắm tai nghe vào máy tính lại không nghe thấy âm thanh nào. Đừng quá lo lắng. Hãy cùng Canhrau.com tìm hiểu 9 cách sửa chữa laptop không nhận tai nghe chi tiết trong bài viết này nhé.

Những lý do phổ biến khiến máy tính xách tay không nhận ra tai nghe

Bạn thắc mắc? Tại sao tôi không thể nghe thấy tai nghe của mình khi tôi cắm máy tính xách tay của mình?? Có nhiều lý do khiến bạn gặp lỗi này Laptop cắm tai nghe không nghe được, Hoặc tai nghe không có âm thanh. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

  • Tai nghe của bạn bị hỏng.
  • Trình điều khiển âm thanh trên máy tính quá cũ hoặc bị hỏng.
  • Đầu nối tai nghe có quá nhiều bụi.
  • Tai nghe không được đặt làm thiết bị âm thanh mặc định.
  • Âm lượng trên máy tính xách tay bị tắt.

Hướng dẫn 9 cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe đơn giản

Qua những nguyên nhân trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung được tại sao cắm tai nghe vào laptop mà vẫn không nghe được âm thanh rồi đúng không? Ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để khắc phục lỗi này Máy tính xách tay không nhận ra tôi Nổi tiếng.

Kiểm tra cổng kết nối tai nghe

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận hình tai nghe 1

Đảm bảo rằng bạn đã cắm đúng đầu nối của tai nghe vào cổng kết nối trên laptop. Cổng kết nối sẽ có biểu tượng tai nghe bên cạnh, hãy kiểm tra xem có âm thanh nào từ tai nghe của bạn không. Trong trường hợp không có gì tiến triển, vui lòng chuyển đến giải pháp khác bên dưới.

Kiểm tra âm lượng của máy tính xách tay

Đôi khi, lý do bạn không thể nghe thấy âm thanh của máy tính xách tay chỉ là do âm lượng trên máy tính xách tay bị tắt hoặc quá thấp. Đảm bảo bạn đặt âm lượng trên máy tính của mình ở mức có thể nghe được.

Nhấp chuột Biểu tượng âm thanh Nằm ở dưới cùng bên phải của màn hình và kéo thanh trượt đến mức tối đa để tăng âm lượng.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận hình tai nghe2

Xem liệu bạn có thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ tai nghe của mình không? Nếu vẫn xảy ra lỗi khi bạn cắm tai nghe vào máy tính mà không nghe được thì hãy tiếp tục phương pháp tiếp theo.

Cập nhật trình điều khiển âm thanh mới cho máy tính xách tay

Rắc rối Laptop không nhận tai nghe Xảy ra nếu bạn cài đặt sai trình điều khiển hoặc sử dụng trình điều khiển lỗi thời. Do đó, bạn cần cài lại driver âm thanh mới cho máy tính, laptop xem có giúp khắc phục được sự cố không nhé. Tôi không thể nghe tai nghe khi tôi cắm máy tính xách tay của mình Hay không.

Bước 1: Vui lòng nhấn phím tắt Windows + giá rẻ Để mở hộp thoại Chạy, sau đó nhập devmgmt.msc Nhập hộp tìm kiếm và chọn Được chứ.

Hướng dẫn khắc phục lỗi này Laptop không nhận tai nghe hình ảnh thứ 3

Bước 2: Bạn bấm chuột trái vào mũi tên bên cạnh mục Đầu vào và đầu ra âm thanh Để mở rộng menu. Tiếp theo. Vui lòng nhấp chuột phải vào mục Tai nghe Chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận tai nghe hình ảnh 4.

Bước 3: Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển tai nghe, nhấp chuột phải vào mục một lần nữa Đầu vào và đầu ra âm thanh Và thu thập Quét các thay đổi phần cứng. Tiếp tục đợi cho đến khi trình điều khiển được cài đặt lại và xem bạn có thể phát một bài hát hay không và xem tai nghe cắm vào máy tính xách tay của bạn có hoạt động được hay không.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận hình ảnh tai nghe 5.

Đặt tai nghe làm thiết bị đầu ra mặc định

Mỗi khi bạn cắm tai nghe vào máy tính Windows, hệ thống có thể tự động phát hiện tai nghe và đặt nó làm thiết bị âm thanh. Nhưng đôi khi, bạn cần thực hiện việc này theo cách thủ công để đảm bảo rằng tai nghe của bạn có thể hoạt động bình thường.

Đây là các bước:

Bước 1: Vui lòng nhấp chuột phải vào Biểu tượng âm thanh Ở phía dưới bên phải màn hình máy tính của bạn, sau đó nhấp vào Âm thanh.

Hướng dẫn khắc phục lỗi này Laptop không nhận dạng được 6

Bước 2: Bạn bấm vào tab Phát lạiSau đó, lắp lại tai nghe và cắm lại để đảm bảo rằng Tai nghe. Nếu biểu tượng Tai nghe Màu xám như thế này, nhấp chuột phải vào nó và chọn Cho. Cuối cùng, hãy nhấp vào Đặt mặc định Dưới anh ta.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận nguồn 7

Bước 3: Phát video để kiểm tra xem lỗi laptop không nhận tai nghe đã được khắc phục hay chưa.

Thay đổi định dạng âm thanh

Đôi khi, nếu định dạng âm thanh bạn đang phát không khớp với cài đặt mặc định của thiết bị, bạn sẽ không thể nghe thấy bất kỳ tín hiệu âm thanh nào từ máy tính xách tay của mình. Điều trị như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Biểu tượng âm thanh Nằm dưới màn hình của bạn, sau đó nhấn Âm thanh.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận diện được tai nghe hình thứ 8 này

Bước 2: Bạn bấm vào thẻ Phát lại. Sau đó nhấp chuột phải vào Tai nghe> Thuộc tính.

Hướng dẫn khắc phục lỗi này Laptop không nhận diện được 9

Bước 3: Nhấp chuột Nâng cao. Tại thời điểm này, hãy chọn từng mục một và nhấp vào Ki TRA Để xem bạn có thể nghe âm thanh từ định dạng đã chọn hay không.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận 10

Bước 4: Nếu tất cả các định dạng âm thanh hoạt động bình thường, vui lòng nhấp vào Áp dụng> OK.

Gỡ cài đặt thiết bị âm thanh IDT

Giải pháp này chỉ hoạt động khi bạn đã cài đặt thiết bị âm thanh IDT trên máy tính xách tay của mình.

Bước 1: Trên bàn phím của bạn, nhấn tổ hợp phím đồng thời Windows + giá rẻ Đồng thời.

Bước 2: Sao chép và dán appwiz.cpl Trong hộp thoại ChạySau đó nhấn Được chứ.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận hình tai nghe 11

Bước 3: Nhấp chuột phải vào IDT, sau đó nhấp vào Chọn Gỡ cài đặt.

Bước 4: Kiểm tra lỗi Tôi không thể nghe tai nghe khi tôi cắm máy tính xách tay của mình Lỗi có được khắc phục hoàn toàn không?

Sử dụng tính năng khắc phục sự cố âm thanh khắc phục sự cố

Bước 1: Mở Menu bắt đầu Sau đó nhập Khắc phục sự cố Nhập hộp tìm kiếm và nhấn đi vào.

Bước 2: Trong giao diện của Khắc phục sự cốVui lòng bấm vào mục Trình gỡ rối bổ sung.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận hình tai nghe 14

Bước 3: Chọn Phát âm thanh. Nhấn nút Chạy trình gỡ rối.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận nguồn 15

Bước 4: Chờ thiết bị nhận ra tất cả các thiết bị âm thanh trên máy tính xách tay và chọn Tai nghe Và hãy nhấn Tiếp theo.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Laptop Không Nhận Dạng 16

Bước 5: Chọn Không, không mở phần nâng cao âm thanh.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận hình tai nghe được 17

Bước 6: Sau đó, bạn chọn Âm thanh kiểm tra trò chơi Để hệ thống bắt đầu kiểm tra âm thanh trên thiết bị.

Bước 7: Nếu bạn vẫn không nghe thấy gì, hãy chọn Tôi không nghe thấy gì Để máy tính tự động sửa lỗi này Laptop không nhận tai nghe Là được.

Làm sạch cổng tai nghe của bạn

Lỗi được giải thích rất đơn giản, có thể do jack cắm tai nghe bị bẩn dẫn đến tai nghe không hoạt động. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần vệ sinh tai nghe để khắc phục lỗi Laptop không nhận tai nghe Hiệu quả.

Bước 1: Tìm một chiếc tăm bông nhỏ để có thể vừa với giắc cắm tai nghe của bạn.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận được 12 này

Bước 2: Sau khi tăm bông đã vào bên trong jack cắm, hãy xoay nó lại để làm sạch bụi / dị vật nhỏ bên trong. Làm điều này nhẹ nhàng để đảm bảo bạn không làm hỏng thiết bị của mình.

Kiểm tra xem tai nghe có bị hư hỏng hay không?

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận 13

Việc sử dụng tai nghe bị hỏng có thể là lý do khiến bạn không thể nghe thấy gì khi cắm tai nghe vào máy tính xách tay. Để kiểm tra xem tai nghe có bị hỏng hay không, hãy thử cắm tai nghe vào một thiết bị khác như điện thoại di động hoặc máy tính khác.

Nếu nó không hoạt động, tai nghe trước đó của bạn có thể đã bị hỏng, vì vậy bạn nên mua một chiếc tai nghe hoàn toàn mới.


Trong bài viết này, Canhrau.com đã hướng dẫn các bạn 9 cách sửa chữa laptop không nhận tai nghe đơn giản và hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, chúc các bạn thành công.

READ  Top 6 Địa Chỉ Bán Balo Laptop Chính Hãng Uy Tín Tại TPHCM | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud