Hướng dẫn cách gỡ phần mềm trên Win 10 chi tiết dễ thực hiện | Phunulamchutuonglai

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10, gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 đơn giản, dễ thực hiện sau đây sẽ giúp bạn biết cách gỡ bỏ phần mềm độc hại trên Windows 10 mà bạn không dùng đến.

Một số phần mềm cài đặt trên máy đã lỗi thời không còn cần thiết nên gỡ bỏ để tránh lấp đầy dung lượng cho máy. Bạn muốn gỡ bỏ phần mềm nhưng chưa biết cách thực hiện vì bạn mới làm quen với Windows 10. Mời các bạn tham khảo Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 Nhanh chóng, đơn giản, dễ làm.

Đối với hệ điều hành Windows 10, menu Start được tích hợp để quản lý các phần mềm và ứng dụng trên máy tính. Do đó, khi muốn xóa phần mềm trên Windows 10, bạn cũng có thể thực hiện từ thao tác này. Đây là một trong những cách làm đơn giản, không tốn nhiều chi phí. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Nhấp vào Bắt đầu Trên màn hình, sau đó chọn Tất cả ứng dụng.
 • Bước 2: Bạn tìm phần mềm hoặc ứng dụng, chương trình muốn gỡ cài đặt. Sau khi chọn đúng phần mềm, hãy trỏ chuột vào ứng dụng.
 • Bước 3: Nhấp chuột phải đợi đến khi cửa sổ mới hiện ra và chọn mục Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt phần mềm trên Windows 10 từ menu Bắt đầu

Nếu bạn không thấy chức năng gỡ cài đặt. Điều này có nghĩa là đây là một ứng dụng được cài đặt theo mặc định, vì vậy không thể gỡ bỏ nó bằng phương pháp này. Các ứng dụng này sẽ bị xóa khỏi bảng điều khiển.

Cách xóa phần mềm trên Windows 10 khỏi cài đặt

Sau khi sử dụng menu Start để gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10, nó không được tìm thấy hoặc không thể gỡ bỏ được. Đây là lúc bạn có thể chọn cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 từ menu cài đặt để loại bỏ hoàn toàn.

 • Bước 1: Nhấp vào Bắt đầu Mở Menu cài đặt.
READ  Top 10 phần mềm luyện gõ 10 ngón miễn phí tốt nhất hiện nay | Phunulamchutuonglai

 • Bước 2: Bạn chọn mục Hệ thốngSau đó bấm để chọn Ứng dụng & Tính năng

 • Bước 3: Sau khi xuất hiện màn hình tổng hợp các ứng dụng, chương trình đang chạy trên máy tính của bạn.
 • Bước 4: Bạn chỉ cần tìm phần mềm cần gỡ bỏ và di chuột vào phần mềm đó.

 • Bước 5: Nhấp vào Gỡ cài đặt. Sau khi màn hình nhắc lại, hành động này sẽ xóa phần mềm. Bạn chỉ cần chọn ĐúngKhi đó phần mềm trên Win 10 bị gỡ bỏ.

Chọn Gỡ cài đặt để bắt đầu gỡ cài đặt phần mềm cho Windows

Chọn Gỡ cài đặt để bắt đầu gỡ cài đặt phần mềm cho Windows

Cách xóa phần mềm trong Windows 10 khỏi tất cả các chương trình

Một trong những cách để gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 truyền thống là gỡ cài đặt nó khỏi tất cả các chương trình. Với cách gỡ cài đặt phần mềm khỏi tất cả chương trình, bạn có thể gỡ bỏ tất cả các ứng dụng và phần mềm khác nhau.

 • Bước 1: Nhấp vào Menu bắt đầu, Tiếp đó hãy chọn Bảng điều khiển.

 • Bước 2: Bạn sẽ tìm thấy thanh công cụ ở trên cùng trong cửa sổ Control Panel và nhấp vào phần Xem qua. Sau khi cửa sổ mới hiện ra, bạn tiếp tục bấm vào mục Loại.
 • Bước 3: Bạn chọn bấm vào mục CuộnSau đó chọn bấm và chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình. Bạn đợi cho đến khi một cánh cửa mới xuất hiện Gỡ cài đặt hoặc sửa đổi chương trình Trên màn hình.
READ  Top 8 phần mềm giả lập Android tốt nhất cho Windows | Phunulamchutuonglai

 • Bước 4: Bạn chỉ cần tìm phần mềm hoặc chương trình gỡ bỏ Windows 10. Sau đó, nhấp chuột phải để chọn mục. Gỡ cài đặt.
 • Bước 5: Sau đó, bạn cần đợi đến khi chắc chắn thông báo sẽ gỡ bỏ được và chọn mục Được chứ. Bạn sẽ cần đợi một lúc để máy tính gỡ bỏ phần mềm.

Trên đây là các bước thực hiện khi lựa chọn cách gỡ phần mềm trên Windows 10 theo cách truyền thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách gỡ bỏ phần mềm khác.

Cách xóa phần mềm trên Windows 10 khỏi một ứng dụng cụ thể

Hiện nay, một số đơn vị phát triển phần mềm, ứng dụng cung cấp công cụ, phần mềm cho máy tính để gỡ bỏ các ứng dụng khác. Phần mềm được đánh giá là dễ sử dụng, đa dạng về chức năng mang lại nhiều công dụng cho máy tính khi cài đặt.

Cách xóa phần mềm trên Windows 10 khỏi các phần mềm khác nhau

Cách xóa phần mềm trên Windows 10 khỏi các phần mềm khác nhau

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng có thể xóa phần mềm, xóa ứng dụng sau khi cài đặt như: Revo Uninstaller, CCleaner, Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, … Bạn có thể dễ dàng thao tác hướng dẫn từng bước để gỡ bỏ phần mềm không cần thiết.

Lưu ý trước khi xóa phần mềm trên Windows 10

Trước khi tiếp tục gỡ bỏ phần mềm, bạn cần biết một số lưu ý khác để việc gõ phím trở nên dễ dàng nhất. Bạn cần đảm bảo rằng phần mềm bạn cài đặt sẽ không có tùy chọn gỡ cài đặt. Điều này khiến phần mềm trở thành một loại ứng dụng “cứng đầu” và khó gỡ bỏ. Trong quá trình gỡ bỏ phần mềm, bạn cần đảm bảo rằng phần mềm đã được tắt.

READ  7 cách sửa lỗi This app can't run on your PC Windows 10 (Cập nhật 2020) | Phunulamchutuonglai

Bạn sẽ không thể xóa phần mềm đang chạy trên Windows. Bạn có thể kiểm tra bằng một số cách khi kiểm tra phần mềm đang hoạt động trên thanh tác vụ và khay hệ thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác gõ phím Ctrl + Shift + Esc Để mở Trình quản lý tác vụ Windows. Sau đó, bạn chọn Quy trình Để xem phần mềm đang chạy và có thể được bật từ đây.

Tổng hợp các Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 Hy vọng rằng bạn có thể tự mình gỡ bỏ phần mềm độc hại và phần mềm không sử dụng trên máy tính của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thủ thuật khi sử dụng máy tính để sử dụng dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công trong việc gỡ bỏ các ứng dụng, phần mềm không mong muốn khỏi máy tính.

Lời khuyên –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud