Hướng dẫn cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10 | Phunulamchutuonglai

Bài viết liên quan

Như chúng ta đã biết, BlackBerry cũng có một kho ứng dụng riêng, đó là BlackBerry World (trước đây là BlackBerry AppWorld). Vào thời điểm ra mắt cách đây hơn 1 năm, hãng đã tự hào giới thiệu kho ứng dụng non trẻ này với khoảng 70.000 ứng dụng và ngày càng tăng. Tuy nhiên, hiện tại BlackBerry World vẫn chưa thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng, ngay cả một số phần mềm phổ biến như Viber, Instagram, v.v.

Có lẽ cũng nắm bắt được điểm yếu đó, BlackBerry đã đưa ra một giải pháp khá thông minh, đó là sử dụng kho ứng dụng lớn nhất hiện nay, Play Store của Google. Trước đây, để cài đặt một ứng dụng từ Android, bạn phải tìm cách chuyển đổi tệp apk thành tệp BAR (như tệp cài đặt của BB10) thì mới có thể cài đặt trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, từ phiên bản 10.2.1 (BlackBerry Z10 do Hoanghamobile bán ra hiện đã được cài đặt sẵn tất cả), bạn có thể cài đặt tệp APK trực tiếp trên thiết bị của mình từ trình duyệt hoặc trình quản lý tệp, dễ dàng như cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android thông thường. Android Runtime trên BlackBerry 10.2.1 hỗ trợ các ứng dụng chạy Android 4.2.2 Jelly Bean nên có đủ phần mềm và trò chơi để sử dụng.

Các vấn đề chính:

– Lấy tệp APK ở đâu?

READ  [TẢI] 100+ Ảnh Bìa đẹp chất cho Facebook Đạt Triệu Like | Phunulamchutuonglai

– Làm gì với tệp APK?

– Còn cách nào khác không?

Dưới đây là các giải pháp cho các câu hỏi trên:

Tìm tệp APK ở đâu?

Sử dụng APK Downloader!

Tất cả các ứng dụng Android hợp pháp sẽ có sẵn trên Google Play. Bạn cần vào https://play.google.com/store, giao diện của trang này cũng khá dễ sử dụng. Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Google, hãy tìm ứng dụng yêu thích của bạn và sao chép liên kết.

Sau đó vào trang tải apk, dán link đã sao chép vào, trang web sẽ tạo link để chúng ta tải file apk của ứng dụng.

Ngoài ra, các file APK có sẵn được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn, trang web về Android, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc yêu cầu chia sẻ.

Cài đặt tệp APK:

Cực kỳ đơn giản, nếu sau khi tải xong một file APK từ thiết bị, bạn chỉ cần vào giao diện tải về, click vào file và chọn Install để cài đặt.

Nếu bạn đã chuyển các tệp APK từ bên ngoài vào thiết bị của mình (qua cáp dữ liệu, Box, Dropbox, v.v.) bằng “Trình quản lý tệp”, hãy điều hướng đến tệp APK, nhấp vào tệp đó để mở và chọn Cài đặt để cài đặt.

Những cách khác?

Cài đặt 1 Mobile App Store trên BlackBerry 10

Mặc dù kho ứng dụng Google Play vô cùng lớn nhưng sẽ rất bất tiện mỗi khi chúng ta muốn cài đặt một ứng dụng nào đó, chúng ta phải trải qua hàng loạt thao tác như tìm kiếm, tải về, chuyển về thiết bị, cài đặt,… Và .. .

READ  Sinh viên Harvard đã tạo ra "ứng dụng hẹn hò" từ hơn 60 năm trước | Phunulamchutuonglai

Một cách tiện lợi khác là cài đặt kho ứng dụng của bên thứ 3 một số kho ứng dụng phổ biến AppStoreVn, Amazon hoặc 1Mobile. Bằng cách cài đặt tệp APK của các cửa hàng ứng dụng và sử dụng tệp đó để tìm và tải xuống các ứng dụng khác. Các cửa hàng ứng dụng có rất nhiều lựa chọn các ứng dụng phổ biến miễn phí, vì vậy việc tìm kiếm của bạn sẽ trở nên dễ dàng.

Để cài đặt cửa hàng ứng dụng Amazon, bạn có thể Mời vào Để tải xuống, và với AppStoreVn hoặc 1Mobile, các trang web này đều hỗ trợ tải phần mềm ngay từ trình duyệt trên thiết bị của bạn bên cạnh kho ứng dụng cùng tên. Bạn có thể tải về các ứng dụng tương ứng như trong hình trên.

Như vậy, với số tiền tương đương một sản phẩm Android thông thường, bạn đã có một thiết bị đẹp, cao cấp với kho ứng dụng khổng lồ từ Google Android. BlackBerry Z10 hiện đang được phân phối chính hãng tại các cửa hàng thuộc Hệ thống Hoàng Hà Mobile với mức giá 4,5 triệu đồng.

Chúc bạn vui vẻ với điện thoại BlackBerry 10 của bạn!

Đọc thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt Windows Phone 8.1 mới nhất

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud