Kể chuyện cho bé 6 tuổi với top 3 truyện đặc sắc nhất | Phunulamchutuonglai

Kể chuyện cho bé 6 tuổi, bố mẹ có thể lựa chọn những câu chuyện đơn giản nhưng đầy màu sắc. Điều này sẽ giúp nuôi dưỡng trí tưởng tượng và tâm hồn của trẻ. Trẻ cũng có thể thông qua những câu chuyện nhỏ đã nghe để làm quen với các nhân vật và nội dung. Điều này cũng giúp trẻ cảm thấy dễ dàng hơn trên con đường học tập ở giai đoạn đầu. Cũng như câu chuyện như một tấm gương giúp các em hình thành và rèn luyện tính cách tích cực, tốt đẹp. Bạn có muốn bắt đầu hoạt động kể chuyện ngay lập tức không? Mời các bạn cùng tham khảo top 3 truyện hay và ý nghĩa dưới đây.

Hai anh chàng hay cười
Kể chuyện cho trẻ 6 tuổi sẽ giúp nuôi dưỡng trí tưởng tượng và tâm hồn của trẻ. Hình ảnh Pixabay

1. Truyện dành cho trẻ 6 tuổi – truyện đẽo cày giữa đường.

1.1. Nội dung truyện Đào giữa đường

Một người nông dân nọ muốn tạo ra một cánh đồng tốt. Một hôm anh ta hỏi xin một cái cây tốt. Nhưng anh chưa bao giờ làm mẫu, anh đã ra một khúc gỗ bên đường và tự mình ngồi chặt để tham khảo ý kiến ​​của mọi người.

Có người đi ngang qua, nhìn thấy, liền khuyên:

– Bạn cắt to như vậy thì nên cắt nhỏ hơn một chút.

Người nông dân nghe và làm theo. Một lúc sau, một người đàn ông khác đi ngang qua và nói:

Bạn không thể cày như thế này, cái ách của máy cày quá to và nặng để mang theo.

Người nông dân làm theo lời khuyên và cắt bỏ nó. Một lúc sau, một người khác đi qua và nói:

– Bạn cắt không khéo, máy cày cần nghiêng sang một bên để dễ sử dụng.

Quản đốc nghe vậy không chút do dự đi theo. Và cuối cùng, cuối cùng ngày hôm đó, anh chỉ còn lại một khúc gỗ nhỏ, anh không có cơ hội để chặt nương theo ý mình, gỗ quý đã trở thành một đống gỗ vụn. Cuối cùng anh ấy nhận ra rằng anh ấy phải có chính kiến ​​để thành công.

1.2. Kể chuyện cho bé 6 tuổi ý nghĩa câu chuyện đào bới giữa đường.

Những câu chuyện đưa ra lời khuyên về việc tham khảo ý kiến ​​của người khác là một điều tốt. Tuy nhiên, bản thân cũng cần biết và có ý kiến. Cha mẹ có thể dạy trẻ lắng nghe ý kiến ​​của người khác. Tuy nhiên, bên cạnh điều này, bạn cũng cần phải rõ ràng về những gì bạn hiểu, những gì bạn biết, mong muốn hoặc sở thích của bạn. Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với trường hợp của mình.

Đào giữa đường
Đào hoa giữa đường là chuyện tốt, biết lắng nghe ý kiến ​​nhưng cũng cần có chính kiến ​​của mình. Ảnh Internet

2. Truyện Cho Bé 6 Tuổi – Chuyện Cầu Vồng

2.1. Nội dung lịch sử

Các màu sắc đang tranh luận xem ai là màu đẹp nhất

Xưa nay màu sắc luôn tranh cãi với nhau vì ai cũng cho rằng đẹp nhất, được yêu thích nhất.

Green nói: “Tôi là quan trọng nhất. Tôi là màu của sự sống, hy vọng, cỏ cây, hoa lá. Hãy nhìn vào mảnh đất xanh tươi này, bạn sẽ thấy tôi quan trọng như thế nào”.

Blue ngắt lời: “Hãy nghĩ đến bầu trời và biển cả. Đại dương là cuộc sống của biết bao sinh vật. Bầu trời tượng trưng cho hòa bình. Không có tôi, bạn chẳng là gì cả ”.

Gel lắc đầu: “Tôi mang lại tiếng cười và sự ấm áp cho thế giới. Mặt trời vàng, những vì sao cũng vàng. Nếu không có tôi sẽ không có niềm vui ”.

Orange tự hào nói: “Khi tôi thức dậy vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn, vẻ đẹp của bạn hấp dẫn đến mức không ai nghĩ đến bạn.”

“Tôi là ông chủ ở đây,” anh ta nói một cách hào hứng. Tôi là màu của máu, của sự sống! Tôi là màu của lòng dũng cảm, màu của chiến thắng. Tôi, màu của tình yêu, của ngọn lửa khốc liệt. “

Màu tím nói một cách trang trọng: “Tôi là màu của vương quốc và quyền lực. Các vị vua và những kẻ thống trị luôn chọn tôi vì tôi là biểu tượng của quyền lực và trí tuệ”.

Cuối cùng, Indigo nói, “Tôi là màu của sự im lặng. Thật khó để nhận ra tôi, nhưng nếu không có tôi, tất cả các bạn sẽ trở nên nông cạn. Bạn cần tôi để cân bằng và tương phản. Trong lời cầu nguyện và hòa bình.”

Flash đánh thức và học màu sắc để đánh giá bản thân và những người khác

Mỗi màu khẳng định màu riêng là đẹp nhất. Họ tranh cãi ngày một lớn hơn. Đột nhiên có một tiếng sấm đột ngột vang lên. Mưa bắt đầu rơi nặng hạt. Các màu sắc rung chuyển, tiến lại gần nhau, ngay lúc đó mưa nói: “Các ngươi ngu ngốc, đánh nhau chứng tỏ mình vượt trội hơn người khác. Các ngươi không biết rằng tất cả các loài cá đều có thể tạo nên bởi sự khác biệt lẫn nhau” Hãy làm một lực lượng đặc biệt, nắm tay của bạn và đến đây. “

Các màu theo lời của người mua, liên kết với nhau

Sau lời nói của mưa, màu sắc kết hợp với nhau. Rain tiếp tục: “Từ nay, khi trời mưa, mọi sắc màu sẽ trải dài trên bầu trời trong một cầu vồng tuyệt vời để nhắc nhở các bạn cùng nhau sống trong hòa bình. Cầu vồng là sự hiện diện của hi vọng cho ngày mai.” Và vì vậy, mỗi khi tạnh mưa, cầu vồng là để nhắc nhở chúng ta rằng sự đoàn kết tạo nên vẻ đẹp kỳ diệu và hy vọng cho con người.

2.2. Ý nghĩa của câu chuyện

Giống như màu sắc, tất cả chúng ta đều đặc biệt và duy nhất. Tuy nhiên, đây không phải là điều chúng ta coi thường người khác. Tất cả đều mang những sắc thái riêng không lẫn với bất kỳ ai. Cha mẹ có thể dùng câu chuyện này để chia sẻ với con cái về vị trí và giá trị của trẻ cũng như bạn bè và những người xung quanh. Mọi người đều khác nhau và mọi người đều có sự độc đáo của họ. Khi tất cả mọi người kết hợp với nhau, sự nổi bật càng trở nên đặc biệt.

Huyền thoại cầu vồng
Ý nghĩa của những câu chuyện câu chuyện cầu vồng rất thú vị có tác dụng dạy trẻ về giá trị của bản thân và người khác một cách hiệu quả. Ảnh Internet

3. Câu chuyện về ba con bò

3.1. Nội dung lịch sử

Những rắc rối bằng gỗ

Ngày xửa ngày xưa, có một người thợ mộc nghèo, cha mẹ bệnh nặng, mất sớm, chỉ để cho anh ta một cái rìu. Hàng ngày anh phải vác móc vào rừng chặt củi bán kiếm lời. Một ngày nọ, khi đang đốn củi ở bờ sông, chiếc rìu của ông không may bị gãy và lưỡi kiếm rơi xuống sông. Do nước sông chảy xiết, anh không thể tìm thấy lưỡi rìu. Người rừng lặng lẽ ngồi khóc than thở.

Ông già xuất hiện

Khi người thợ mộc đang ngồi khóc, từ đâu xuất hiện một con đại bàng với bộ râu bạc trắng. Anh ta nhìn vào miếng gỗ và hỏi:

– Này con, sao con khóc?

Người thợ mộc trả lời ông lão:

– Ông ơi, bố mẹ mất sớm, vật sở hữu duy nhất của con là chiếc rìu sắt mà bố mẹ để lại cho con đi đốn củi sống qua ngày. Bây giờ nó ở dưới sông, tôi không biết phải làm gì để kiếm sống.

Ông già gỗ trả lời:

Không khóc nữa, tôi sẽ lặn xuống sông để tìm một cái rìu cho bạn.

Anh ta tìm thấy chiếc rìu và thử quả tim bằng gỗ

Cuối cùng, ông lão lao mình xuống dòng sông chảy xiết. Một lúc sau, anh ta đứng dậy với chiếc rìu bạc sáng loáng trên tay và hỏi người thợ mộc tội nghiệp:

– Đây có phải là lưỡi rìu của anh không?

Người đồ tể nhìn chiếc rìu bạc, thấy nó không phải của mình, bèn lắc đầu nói:

– Không thưa ngài, lưỡi rìu của tôi làm bằng sắt. Lần thứ hai, ông lão xuống tìm một chiếc rìu cho một cậu bé.

Một lúc sau, ông lão bước lên, cầm chiếc rìu vàng và hỏi người thợ mộc:

Đây có phải là lưỡi rìu mà tôi vô tình rơi xuống sông không?

Người thanh niên nhìn chiếc rìu vàng óng ánh, lắc đầu và nói:

– Đây không phải là lưỡi rìu của anh.

Lần thứ ba, anh ta ném mình xuống sông và mang về một chiếc rìu sắt. Ông già hỏi lại:

“Vậy đây là lưỡi rìu của anh?”

Người thợ mộc vui mừng thốt lên:

– Vâng thưa ngài, đây thực sự là chiếc rìu lười biếng của tôi, cảm ơn ngài.

Sự trung thực bằng gỗ này làm anh ấy rất hài lòng

Ông lão đưa cho kẻ lười biếng một chiếc rìu sắt và điềm nhiên nói:

-Bạn là người lương thiện, không tham lam tiền bạc, danh lợi. Tôi đã đưa cho bạn chiếc rìu vàng và bạc này. Đây là món quà hấp dẫn của bạn.

Người gỗ cầm lấy hai cái móc và cảm ơn. Bàn thờ làm phép và biến mất.

3.2. Ý nghĩa của câu chuyện

Những câu chuyện dạy trẻ em về sự trung thực và chính trực. Trọng lực là một phẩm chất quý giá, nhờ đó chúng ta sẽ nhận được những món quà lớn hơn trong cuộc sống.

Ba lưỡi rìu
Câu chuyện về ba người cha mẹ có thể mượn để dạy con về lực hấp dẫn. Ảnh Internet

Kể chuyện cho bé 6 tuổi với 3 câu chuyện đơn giản nhưng rất ý nghĩa trên đây sẽ góp phần nuôi dưỡng khả năng nhận thức và sáng tạo của trẻ. Ngoài ra, điều này giúp xây dựng một tính cách tốt ở con bạn. Các bậc cha mẹ cũng thấy rằng kể chuyện cho trẻ nghe không chỉ để giải trí. Hoạt động gắn với những câu chuyện phù hợp sẽ giúp cha mẹ dạy con hiệu quả hơn. Chúc bạn và gia đình có những giây phút vui vẻ bên nhau qua những giờ kể chuyện.

Maine Hanna

READ  Ưng tỷ comics - 15 lời tiên tri đáng sợ trong truyện tranh Nhật Bản | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud