Khám phá 5 ngôi đền chùa cầu tài lộc linh thiêng nhất miền Nam | Phunulamchutuonglai

Ngoại trừ sức khỏe, tài lộc là thứ mà ai cũng mong muốn có được. Cùng TravelMag khám phá top 5 ngôi chùa cầu tài lộc linh thiêng nhất miền Nam sau đây nhé!

Đền, chùa không chỉ là nơi vãn cảnh, thư giãn tâm hồn mà còn là nơi gửi gắm tâm nguyện của bao người. Ngoài sức khỏe, nhiều người còn muốn đi lễ chùa, cầu tài lộc, buôn may bán đắt, công việc thuận lợi.

5 ngôi chùa cầu tài lộc linh thiêng nhất miền nam

5 ngôi chùa cầu tài lộc linh thiêng nhất miền nam

Mỗi khu vực đều có những ngôi chùa, miếu nổi tiếng để cầu may. Sau đây TravelMag sẽ cùng bạn khám phá 5 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất Nam Bộ nhé!

1. Chùa Bà Thiên Hậu, Bình Dương

Một trong những ngôi chùa cầu lộc thánh ở miền nam là Miếu Bà Thiên Hậu. Tọa lạc tại số 4, đường Nguyễn Du, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, chùa Bà Thiên Hậu thực chất là một ngôi chùa do người Việt gốc Hoa xây dựng để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu.

Miếu Bà Thiên Hậu, Bình Dương

Miếu Bà Thiên Hậu, Bình Dương

Âm Thiên Hậu Miếu Bình Dương

Âm Thiên Hậu Miếu Bình Dương

Chùa Bà Thiên Hậu được coi là nơi linh thiêng nhất để cầu bình an, tài lộc, thường được nhiều người lui tới. Đặc biệt, Lễ hội Chùa được tổ chức chính thức vào ngày Rằm tháng Giêng hàng năm thu hút rất đông người tham gia.

2. Chùa núi Bà Đen, Tây Ninah

Là một trong những ngôi chùa cầu tài lộc nổi tiếng ở miền nam, chùa Núi Bà Đen tọa lạc tại xã Thạnh Tân, huyện Hòa Thành, Tây Ninh. Chùa tọa lạc trên ngọn núi cao nhất phía Nam với 986 m. Đến với chùa Núi Bà Đen, du khách không chỉ được vãn cảnh mà còn được cầu bình an, sức khỏe, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Miếu Bà Đen, Tai Nina

Miếu Bà Đen, Tai Nina

Phong cảnh chùa núi Bà den, Tây Ninah

Phong cảnh chùa Núi Bà, Tây Ninah

3. Chùa Ngọc Hoàng, TP.

Tọa lạc tại số 73, đường Mai Thị Lựu, Phường Đa Cao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, chùa Ngok Hoàng là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất miền nam. Đến chùa bạn sẽ thấy lòng mình thanh thản hơn, tâm hồn thư thái hơn.

Chùa Ngọc Hoàng, TP.

Chùa Ngọc Hoàng, TP.

Dòng người tấp nập viếng thăm chùa Ngọc Hoàng, TP.

Dòng người tấp nập viếng thăm chùa Ngọc Hoàng, TP.

Không chỉ vậy, chùa Ngọc Hoàng còn là một ngôi chùa cầu may nổi tiếng ở TP.HCM. Người dân trong và ngoài tỉnh thường đến miếu Thần Tài ở chùa Ngọc Hoàng để cầu tài, cầu may, buôn may bán đắt.

4. Miếu Bà Chúa Xứ, a giang

Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc dưới chân núi Sam, Châu Đốc, An Giang. Đây là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Không chỉ người dân giang hồ mà các tỉnh lân cận cũng đến Miếu Bà Chúa Xứ để cầu bình an, hạnh phúc, tài lộc cho bản thân và gia đình. Đặc biệt vào các dịp lễ hội, chùa càng thu hút đông đảo người dân đến chiêm bái. Ngoài ra, Miếu Bà Chúa Xứ còn là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ.

Miếu Bà Chúa Xứ, a giang

Miếu Bà Chúa Xứ, a giang

Bên trong Miếu Bà Chúa Xứ, Ann Gyang

Bên trong Miếu Bà Chúa Xứ, Ann Gyang

5. Chùa Ông, TP.

Tại TP.HCM cũng có một ngôi chùa cầu lộc thánh là chùa Ông. Chùa Ông là nơi thờ Quan Vạn Trường hay còn gọi là chùa Minh Hương, Quan Đế Thánh Quân. Đến với chùa Ông, người ta không chỉ cầu sức khỏe, bình an mà còn cầu tài lộc, tình duyên. Vì vậy, người đến chùa Ông rất đông.

Chùa Ông, Thành phố Hồ Chí Minh ngày xưa

Chùa Ông, Thành phố Hồ Chí Minh ngày xưa

Chùa Ông, Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay

Chùa Ông, Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay

Ở phía Nam, mỗi tỉnh thành cũng có nhiều ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng. Hãy chia sẻ với TravelMag những ngôi chùa bạn đã ghé thăm nhé!

READ  Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam mà bạn nên đến một lần trong đời | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud