Khi con được 3 tuổi, chơi 8 trò chơi này với con giúp bé phát triển IQ cao hơn rất nhiều so với bình thường | Phunulamchutuonglai

Những trò chơi cho trẻ 3 tuổi gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nuôi con khỏe, dạy con ngoan và rèn luyện trí thông minh.

1. Trò chơi đo độ lớn nhỏ

Trò chơi giúp bé phát triển chỉ số IQ, chăm sóc trẻ em, hãy làm nếu bạn chăm sóc trẻ nhỏ

Bố mẹ chuẩn bị nhiều cốc nhựa nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau. Yêu cầu trẻ sắp xếp các cốc nhỏ vào cốc lớn. Hoặc đặt cốc lớn chồng lên cốc nhỏ. Với trò chơi này, trẻ sẽ học được khái niệm về kích thước, phân biệt lớn hơn và nhỏ hơn.

2. Trò chơi vận động

Ở độ tuổi 2-3, trẻ rất hiếu động và hoạt bát. Trẻ ưa vận động, thích tham gia các hoạt động ngoài trời chạy, nhảy,… Các trò chơi vận động sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng phối hợp vận động, rèn luyện tính tự lập cho trẻ.

Khuyến khích con bạn tham gia vào các hoạt động:

– Tạo đường chạy có chướng ngại vật mềm mại, an toàn cho bé tập đi, đạp xe …

– Nhảy theo hoặc lắc lư theo điệu nhạc và hát theo những bài hát lạc quan.

3. Học vẽ với số

Trò chơi giúp bé phát triển chỉ số IQ, chăm sóc trẻ em, hãy làm nếu bạn chăm sóc trẻ nhỏ

Đây là một phương pháp thú vị vì nó kết hợp giữa toán học và nghệ thuật sáng tạo. Trước tiên, cha mẹ có thể học cách vẽ các con vật và đồ vật từ các con số, sau đó vẽ làm mẫu cho con mình làm theo. Không chỉ khiến trẻ hứng thú với môn toán, phương pháp này còn kích thích sự sáng tạo của trẻ trong quá trình học vẽ.

READ  Tin trưa 25/5:Clip Trang Trần năn nỉ xin lỗi khi bị dọa đánh;Mặt mộc Mai Phương Thúy tuổi 33 gây sốc | Phunulamchutuonglai

4. bức tranh

Trò chơi giúp bé phát triển chỉ số IQ, chăm sóc trẻ em, hãy làm nếu bạn chăm sóc trẻ nhỏ

Vẽ tranh là một trò chơi giúp phát triển trí nhớ một cách đặc biệt, vì nếu không nhớ quả cam hình gì, hoa màu gì,… thì trẻ sẽ rất khó để phác họa trên giấy. trò chơi vẽ tranh, trẻ có thể phân biệt được màu sắc, hình dạng, kích thước … của đồ vật mà trẻ nhìn thấy.

5. Đếm số

Trò chơi đếm số chắc chắn kích thích trí thông minh và khả năng ghi nhớ của bé. Ban đầu, mẹ cho bé tập đếm những đồ vật đơn giản trước như ngón tay hoặc bánh, kẹo, sau đó đến những đồ vật cao hơn như cốc, con gà,… Tương tự, mẹ cũng dạy bé đếm theo thứ tự tăng dần của các con số và cải thiện các câu hỏi để kiểm tra trí nhớ và kích thích trí não của bé.

6. Tìm vật phẩm ẩn

Giấu những món đồ chơi yêu thích của bé như gấu bông, ô tô,… nhưng lưu ý để bé thấy bạn cất vào đâu, tiếp theo, khéo léo hỏi và yêu cầu sự giúp đỡ, ban đầu bạn giấu 1, 2 đồ vật sau đó tăng dần lên nhiều thứ. Đồng thời, trí nhớ và sự nhanh nhẹn của bé sẽ được cải thiện đáng kể khi chơi trò chơi này.

7. Trò chơi khám phá

Trò chơi giúp bé phát triển chỉ số IQ, chăm sóc trẻ em, hãy làm nếu bạn chăm sóc trẻ nhỏ

Ở độ tuổi này, trẻ rất tò mò về những thứ xung quanh, trẻ sẽ bắt đầu hành trình khám phá thông qua các trò chơi. Với những trò chơi này, trẻ bắt đầu hiểu được kích thước, hình dạng, âm thanh và chuyển động của mọi thứ.

READ  Đến tuổi 24, bạn sẽ nhận ra những gì mình biết ở tuổi 20 chỉ mới là một bản trailer mà thôi! | Phunulamchutuonglai

Trò chuyện với con bạn qua hình ảnh: Lấy những bức ảnh gia đình chụp trong các chuyến du ngoạn để trò chuyện với con bạn. Hãy để họ xem và chỉ ra các Chi tiết trong bức ảnh. Bạn có thể tặng một cuốn sách tranh để trẻ tự dán tranh theo chủ đề mà trẻ thích.

8. Khiêu vũ

Phát đĩa CD hoặc kênh âm nhạc dành cho trẻ sơ sinh trên TV. Em bé của bạn sẽ hào hứng với những giai điệu vui nhộn này và sẵn sàng để nhảy, đặc biệt là khi bạn hát và nhảy với bé. Trò chơi giúp trẻ phát triển tất cả các cử động của cơ thể, cộng với khả năng ngôn ngữ và nghe khi trẻ hát theo lời trong bài hát. Từ đó, giúp trẻ phát triển cả về nhận thức, vận động, giao tiếp và tình cảm.

Di chuyển nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud