Kinh nghiệm đi cầu duyên chùa Hà có ngay người yêu sau khi về | Phunulamchutuonglai

Cầu duyên chùa Hạ Nó có thực sự linh thiêng như lời đồn thổi? Đi lễ chùa Hạ cầu tài, cầu lộc như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách lễ lạy nếu cầu phúc cho chính mình.

1. Chùa Hạ ở đâu? Chùa thờ ai?

Chùa Hạ là một di tích nằm trong khi phố cùng tên thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cầu may ở chùa Hạ

Chùa Hạ là một ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội.

Chùa Hạ còn có tên gọi khác là Thánh Đức Tự, đây là ngôi chùa được xây dựng vào cuối thời Lê (khoảng năm 900 sau Công Nguyên) và cái tên Thanh Đức Tự cũng xuất phát từ một truyền thuyết xa xưa sau này: Vua Lý Thánh Tông. . Cầu an ở một số chùa trên địa bàn Dịch Vọng, trong đó có chùa Bối Hạ và chùa Hậu. Sau đó, vua hạ sinh hoàng thái tử là Lý Càn Đức, nên chùa Bối Hạ có tên là Thánh Đức, chùa Hậu có tên là Thánh Chúa.

Chùa Hà còn có một truyền thuyết khác từ đời vua Lê Hy Tông như sau: có 2 người làng Thổ Hà lên đời làm nghề buôn bán gốm sứ, hai người làm ăn khấm khá nên đã góp tiền xây dựng. chùa bằng gạch ngói. 1680. Hai làng Toh Ha và Thy Wong Trung liên kết với nhau nên chùa có tên là Bối Hà, sau gọi là chùa Hạ.

Cũng như những ngôi chùa khác, ban chính của chùa Hạ thờ Phật. Các ban thờ nhiều vị thần khác như: Đức Ông, Đức Thánh Hiền, Tam Tòa Thánh Mẫu, …. Các ban này đều được bố trí ở các khu vực riêng để thuận tiện cho người dân hành hương, chiêm bái.

2. Chùa Hạ có linh thiêng không?

Cầu duyên đi chùa Hà chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều người khi có dự định đi lễ chùa Hà. Không phải ngẫu nhiên mà Ha Pagada lại nổi tiếng với câu nói “khi đi một mình, lúc về có hai” bởi từ xa xưa đã có câu nói “muốn đến được Phủ Thái Hư thì cầu bình an, thì đi chùa Tổ Trần ”. Quok, muốn yêu thì phải vào chùa ha ”.

Cầu may ở chùa Hạ

Người đến cầu an ở chùa Hạ sẽ sớm nhận được nửa kia.

Thực tế đã chứng minh, rất nhiều người đến cầu duyên ở chùa Hà chỉ sau 30 ngày, nửa năm sẽ có người yêu. Có những cặp đôi vừa chia tay nhưng đi lễ chùa Hạ rồi lại nên duyên vợ chồng hoặc có những người đã đến tuổi kết hôn mà chưa tìm được ý chung nhân.

Tình duyên chùa Hà có linh thiêng đến đâu thì chuyện tình cảm cũng không phải chỉ có cầu cho được mà cần phải đợi duyên số của chính mình đến với mong muốn mới được toại nguyện. Vì vậy, không quan trọng sau khi đi lễ Chùa có thành công hay không, nhưng hãy sống lành mạnh, bao dung và chọn phương thức tạo nhân duyên, chắc chắn Đấng toàn năng sẽ an bài cho bạn như ý muốn.

Top 10 món quà 8-3 cho bạn gái, người yêu ngọt ngào và lãng mạn nhất

Hướng dẫn đi chùa Hạ cầu duyên

Hàng năm, sẽ có rất nhiều bạn trẻ muốn đến ngôi chùa linh thiêng này để cầu an. Phần này sẽ dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm đi lễ chùa để việc đi lại và lễ bái, cúng dường được thoải mái hơn.

Cầu may ở chùa Hạ

Bạn cần chuẩn bị lễ thật chu đáo trước khi đi lễ chùa Hạ.

Chùa Thời Hà mở – đóng cửa

Đi lễ không chỉ ở chùa Hạ mà ở mọi ngôi chùa bạn cũng không nên đến quá muộn. Đối với chùa Hạ, thông thường sẽ đóng cửa vào 18h-18h 30 hàng ngày, nhưng vào những dịp đặc biệt như rằm, mùng 1, cúng lan, … chùa sẽ đóng cửa muộn hơn để khách thập phương tiện đến nộp tiền. Vinh quang của họ trong thời gian.

Nên đi lễ chùa Hà vào ngày nào để cầu an?

Việc chọn ngày đi làm lễ là việc quan trọng sau khi khấn vái, hơn nữa mục đích của bạn là cầu phúc nên việc chọn ngày cần phải cẩn thận hơn để việc cúng lễ được trọn vẹn. Bạn nên tra lịch để chọn ngày lành tháng tốt để dâng lễ, vào những ngày rằm, mùng 1 hay lễ phật thì chùa sẽ rất đông nên việc cúng bái của bạn cũng khó khăn hơn. Vì vậy, bạn nên chọn những ngày đẹp, tránh những ngày để có nơi yên tĩnh, thanh bình hơn

Vào những ngày đầu năm, chùa cũng sẽ đón một lượng lớn khách thập phương đến chiêm bái, vì vậy riêng tháng Giêng, bạn nên chọn những ngày sau rằm tháng Giêng hoặc tháng Hai để chuẩn bị tinh thần và thành kính. hoàn toàn. .

Những ai nên và không nên đi lễ cầu an ở “chùa ​​T rường”?

Ở Chùa ai cũng có thể đến cầu duyên, nhưng những ai đã có gia đình mới thì không nên đến cầu duyên trong Chùa, đối với những người đang ở trong thời kỳ của họ, nếu họ đã gặp nguy hiểm để vinh dự và họ có thể. không dừng lại những người siddur phải hò hét, thay quần áo rồi mới vào chùa.

Chuẩn bị mâm lễ khi đi lễ chùa Hạ

Đầu tiên bạn cần nhận thức chùa là nơi thờ Phật, phật, đây đều là những bậc tu hành đắc đạo nên sẽ không dùng các món mặn thường cúng, nên chuẩn bị mâm lễ theo hướng dẫn sau:

Cầu may ở chùa Hạ

Lễ khi đi chùa Hạ cầu duyên.

Lễ tại Ban Tam Bảo

Ban Tam Bảo là nơi thờ Phật nên không được cúng đồ mặn, tiền vàng. Bạn cần chuẩn bị mâm lễ như sau: 1 thẻ hương, hoa tươi, 1 vỉ nến, bánh kẹo, hoa quả tươi bạn chuẩn bị theo ý muốn (thường người ta sẽ hái ba quả hoặc ngũ quả) và thứ tự hương án.

Lễ tại Ban Đức Ông

Bạn có thể chuẩn bị lễ như ban Tam bảo nếu không muốn chuẩn bị quá nhiều nghi lễ rườm rà mà cần chuẩn bị thêm một lớp tiền vàng và một gói trà.

Lễ ở bàn thờ Thánh Mẫu.

Ở bàn thờ mẹ bạn cần chuẩn bị: tiền vàng, hoa tươi (nên là 5 bông hồng đỏ), trầu cau (nhất thiết phải có), bánh kẹo, tiền lẻ (đầu tiên cho vào mâm lễ, sau đó cho vào đúng hộp). Quý khách làm thẻ bài và xếp vào mâm lễ sau đó làm lễ cầu phúc tại Điện Mẫu.

Lưu ý: Bạn có thể thỉnh phúc tại bàn thờ Mẫu và tại ban Tum, ban Ông, có thể ra cổng chùa nhờ ông cụ viết chữ giúp để viết câu đối mượt mà và chính xác.

Những lưu ý về cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện

Khi đi lễ chùa và các nơi tâm linh khác, bạn cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, không ăn mặc hở hang gây phản cảm. Nếu mặc váy, bạn cần chọn váy dài trên đầu gối, không mặc áo cổ rộng hay áo sát nách, …

Tại không gian linh thiêng của chùa, bạn nên ăn nói nhẹ nhàng, không gây gổ với người khác. Trong khuôn viên chùa không có những hành động thân mật hay tán tỉnh người khác giới.

Ngoài ra, khi vào chùa không nên sử dụng các chất kích thích, không sử dụng các loại văn hóa phẩm, nhang đèn bỏ đi.

Đặc biệt, khi đi cầu chùa Hạ, người ta nên thành tâm cầu nguyện để tìm được người tri kỉ chứ không nên cầu có mục đích nhân duyên. Lễ vật cần được chuẩn bị chu đáo, sạch sẽ, gọn gàng.

4. Các bước cầu duyên ở chùa Hạ

Để cầu duyên đi chùa được suôn sẻ và được quý nhân chứng giám thì bạn cần thực hiện các bước xin bùa theo hướng dẫn dưới đây.

Cầu may ở chùa Hạ

Hãy thành tâm cầu nguyện để sớm gặp được nửa kia của mình.

Thứ tự thắp hương dâng lễ vật.

Sau khi vào chùa, bạn vào một gian phòng nhỏ sắp đặt lễ gần bàn thờ chính để cúng theo từng ban. Sau khi làm lễ xong, bạn dâng lên 3 ban: ban Tam bảo và ban Đức ông ở bàn thờ chính và ban thờ Thánh Mẫu ở cung Mão.

Sau khi cúng xong các bạn bắt đầu thắp hương và làm văn khấn (phải đến khu hóa vàng để thắp hương). Thứ tự các hương như sau: 1 hương trước bàn thờ chính, 1 hương thờ Quận công, 1 hương thờ Tam bảo, 1 hương thờ Đức Thánh Hến, 1 hương án. Bàn thờ Mẫu. Mỗi bàn thờ sau khi thắp hương sẽ làm 3 cung, không nên thắp quá nhiều hương.

Sau khi thắp hương xong, một người đi khấn theo thứ tự sau: Đầu tiên, tại Ban thờ Đức Ông, một người khấn cầu danh dự và cầu may. Anh linh bạn cầu sức mạnh. Sau đó, bạn lạy 3 lạy với hai vị Hộ pháp ở hai bên trái phải và hai mười hai vị vua địa ngục ở hai bên.

Lễ hội Mẹ Thiên Chúa

Sau khi cúng xong ở bàn thờ chính thì bạn dẫn lễ đi cầu lô ở bàn thờ Tam Tòa Tân Mão. Cởi dép, vái lạy trước bàn thờ Thánh Mẫu, chắp tay, hướng lên bàn thờ rồi khấn theo bài Văn khấn Cầu duyên chùa Hạ (ảnh dưới).

Sau đó, bạn lạy ngũ hổ và Quan Âm Đình ngay dưới bàn thờ mẹ, 3 lạy là bàn thờ Sư Tổ bên phải, bên trái là bàn thờ Địa Tạng Vương Bồ tát. Cuối cùng là đến cổng chùa và làm 3 cổng vòm trong 2 ngày để gác cổng chùa hai bên.

Hóa học, tiền vàng

Sau khi đã làm lễ xong ở tất cả các ban và ấn định thời gian thắp hương, bạn tiến hành thỉnh một số lượng tiền xu, vàng mã. Vì vậy, lời cầu nguyện của bạn ở chùa Hạ đã bị khóa, bây giờ hãy chờ cơ duyên đến.

Một lời cầu nguyện cho ân sủng

Đây là bài văn khấn cầu phúc khá phổ biến ở chùa Hạ, bạn có thể mua đặt trước cổng chùa để buổi lễ được suôn sẻ hơn.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Tôn kính Ngọc Hoàng Thượng Đế

Cảm tạ công chúa Cửu Dung Thanh Vân công chúa Lục cung.

Đảnh lễ Thiên Tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh

Chúc tụng Bà Chúa Đệ Nhị, Chúa Con Chiên Con, Mẹ Thượng Ngàn.

Lòng kính trọng đối với người mẹ thứ ba họ Tô

Tên tôi là: …….

Ngày sinh: (Ngày âm lịch), đọc theo năm âm lịch (ví dụ: năm Tân sửu).

Nơi ở: ……..

Hôm nay (Âm lịch), tôi đến Thánh Đức Tự (tên gốc là Chùa Hạ) để tỏ lòng thành kính với Mẹ Liễu Hạnh, Mẹ Thượng Ngàn và Mẹ Thoại đã che chở cho gia đình tôi trong suốt thời gian qua (vùng vẫy lúa mì).

Chúng ta là con người, nếu có lầm lỗi thì mong các mẹ lượng thứ, tha thứ (ăn năn sám hối).

Em hứa sẽ cố gắng thay đổi bản thân để tốt hơn, làm việc thiện, tránh làm điều ác (lời hứa).

Con cầu mong các mẹ thương xót con vì mối lương duyên trăm năm chưa thành, mà ban cho con hạnh phúc như ý muốn, cho con gặp được người có tâm, có đức, có chí. Cô ơi, hãy cho con cái của mình cái duyên kết hôn (nếu đã quyết định yêu là cưới) hoặc để chúng sớm có người lấy chồng để chia sẻ vui buồn trong cuộc đời này.

Con giờ thành tâm lạy các mẹ, lạy xin được che chở, độ trì, có được số mệnh như ý.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Chú ý

(Chà 3 hiệp)

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tiến hành lễ cầu an đi chùa Hà suôn sẻ và viên mãn. Hãy thành tâm cầu nguyện với tấm lòng chân thành của mình để sớm tìm được nhân duyên ưng ý. Chúc may mắn!

READ  Chùa Hội Khánh Bình Dương – Ngôi chùa cổ của Phật giáo Việt Nam | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud