Mọi điều cần biết về Beef Wellington, món ăn thử thách cả với đầu bếp giỏi | Phunulamchutuonglai

Beef Wellington là một món ăn sang trọng và đẳng cấp, thường được coi là “điểm nhấn” trong các bàn tiệc xa hoa ở châu Âu.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, món ăn thách thức cả đầu bếp giỏi - hình thu nhỏ

Beef Wellington là gì?

Beef Wellington là món ăn có nguyên liệu chính là thịt bò nhưng được chế biến rất cầu kỳ. Beef Wellington được chế biến như sau, trước tiên người ta phải chuẩn bị một miếng thịt bò phi lê ngon sau đó phủ pate và duxelles gồm thịt băm thấm đẫm nấm, hành và lá thơm xung quanh miếng thịt. Cuối cùng, tất cả hỗn hợp này sau đó được gói trong một lớp vỏ bánh ngàn lớp và đem đi nướng.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một món ăn đầy thách thức ngay cả đối với một đầu bếp giỏi - Ảnh 1

Khi bánh chín, bạn sẽ thấy bên ngoài là lớp vỏ bánh tráng men bơ nhẹ, giòn, có màu vàng nâu, lấp lánh những tinh thể muối biển. Bạn cắt qua nó để khám phá các lớp nguyên liệu tốt nhất ở thế giới phương Tây: phần ruột và phần lòng là thịt thăn mềm như bơ, và màu sắc của thịt lan dần theo thời gian từ màu hồng nhạt sang màu hồng đậm.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một món ăn đầy thách thức ngay cả đối với một đầu bếp giỏi - Ảnh 2

Nước sốt Madeira, được làm bằng cách thêm rượu vang Madeira vào nước sốt demi-thủy tinh (nước sốt màu nâu là cơ sở của các loại nước sốt thịt đỏ khác), thường được phục vụ như một món ăn kèm với thịt bò wellington.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một món ăn đầy thách thức ngay cả đối với một đầu bếp giỏi - Ảnh 3

thịt bò Wellington Đặc biệt hấp dẫn mọi thực khách bởi nhiều lý do, trong đó phải kể đến nguyên liệu cao cấp và sự hồi hộp của cả đầu bếp và thực khách khi không thể biết trước món ăn sẽ ra sao khi đặt lên đĩa và chờ đợi. Người dùng để thưởng thức.

Beef Wellington được đặt theo tên của Công tước Wellington

Các nhà sử học về thực phẩm đồng ý rằng Beef Wellington được đặt tên cho Arthur Wellsley, Công tước đầu tiên của Wellington. Vào năm 1815, khoảng 190.000 người đã chiến đấu trong một trong những cuộc chiến nổi tiếng nhất được gọi là Trận Waterloo. Trong trận này, hoàng đế Pháp, Napoléon bị đánh bại bởi Arthur Wellsley, Công tước xứ Wellington, người chủ trì quân đội Anh và quân đồng minh của nhiều nước châu Âu. Và sau đó đã phục vụ hai nhiệm kỳ trên cương vị Thủ tướng.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một món ăn đầy thách thức ngay cả đối với một đầu bếp giỏi - Ảnh 4

Vấn đề là, theo như những gì có thể xác định, món ăn này không được biết đến vào thời Công tước và thậm chí không thể là của Anh. Không cuốn sách dạy nấu ăn nào của Anh hoặc Pháp thời Công tước có công thức nấu món ăn này. Trên thực tế, không có công thức Thịt bò Wellingot Nó xuất hiện trên bản in cho đến năm 1940, trong sách nấu ăn của khách sạn Palmer House, Hoa Kỳ.

Lịch sử hơi mờ mịt của Beef Wellington đã dẫn đến nhiều suy đoán. Một số người cho rằng món ăn được đặt tên như vậy vì hình dạng của nó giống như một chiếc ủng mà Công tước xứ Wellington mang. Vì thịt được phục vụ trong lớp vỏ bánh ngọt là phổ biến ở Pháp, nên cũng có ý kiến ​​cho rằng Beef Wellington không gì khác hơn là Boeuf en Croûte của Pháp, được đổi tên để nhấn mạnh sự thất bại của thịt bò, Napoleon.

Boeuf en Croûte của Pháp, thịt được bọc trong một lớp bánh ngọt tiêu chuẩn, không phải bánh.
Boeuf en Croûte của Pháp, thịt được bọc trong một lớp bánh ngọt tiêu chuẩn, không phải bánh.

Một giả thuyết hợp lý hơn có thể được tìm thấy trong Từ điển Bách khoa Thực phẩm Thời báo New York của Craig Claiborne, xuất bản năm 1985. Trong cuốn sách này, tác giả đề cập đến một công thức cho Steig Wellington (“Giai đoạn”). Đây là một món ăn truyền thống của Ailen bởi Theodora FitzGibbon. Claiborne gợi ý rằng món ăn bắt đầu là một món ăn Ailen đơn giản gồm thịt bò được bọc trong một lớp vỏ bánh ngọt đơn giản và sau đó được biến đổi thành một món ăn đặc biệt trong ngày lễ.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một món ăn đầy thách thức ngay cả đối với một đầu bếp giỏi - Ảnh 6

Nhưng trong những năm 1960, thịt bò Wellington Nổi tiếng hơn ở Mỹ. Nó. Giống như thời Tổng thống Kennedy, Tổng thống Nixon đã biến nó thành món ăn yêu thích trong Nhà Trắng. Món ăn này đã được giới thiệu với các vị khách tại Nhà Trắng và nhanh chóng trở nên phổ biến trên khắp nước Mỹ.

Vào thời điểm đó, tô có nhiều lớp pate và duxel, và loại bánh đơn giản này đã được thay thế bằng bánh ngàn lớp, bên ngoài cũng được trang trí độc đáo bằng cách nhào bột hoặc thêm bột cải lên trên.

Thực đơn của Nhà Trắng năm 1962 có món Beef Wellington.
Thực đơn của Nhà Trắng năm 1962 có món Beef Wellington.

Beff Wellington là một trong những món ăn khó chế biến nhất trên thế giới

Beef Wellington đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách “10 món ăn khó làm nhất”. Một trong những phần khó nhất của món ăn này là nấu thịt một cách chính xác và không quá chín. Thông thường, thăn bò Wellington nên được chế biến vừa phải – điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được. Một phần khó nữa để món ăn này trở nên hoàn hảo là làm nước sốt nấm duxelles sao cho không bị chảy xệ, khiến lớp bọc ngoài bị chảy xệ trong quá trình nướng.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một món ăn đầy thách thức ngay cả đối với một đầu bếp giỏi - Ảnh 8

Gordon Ramsay sẽ luôn gọi món Beef Wellington

Gordon Ramsay được biết đến là một người yêu thích món Beef Wellington và đầu bếp nổi tiếng sẽ luôn gọi món Beef Wellington nếu nó có trong thực đơn.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một món ăn đầy thách thức ngay cả đối với một đầu bếp giỏi - Ảnh 9

Ramsay nói rằng việc thách thức một đầu bếp làm món Beef Wellington sẽ cho anh ta biết mọi thứ về người đầu bếp. Bằng cách xử lý thịt bò Wellington Yêu cầu sử dụng đồng thời nhiều kỹ thuật và kỹ năng nấu nướng khác nhau. Chúng bao gồm nấu philê thịt bò chất lượng hàng đầu, tự cán một lớp bột ngàn lớp để phủ bên ngoài, nấu nấm duxelles và thêm khoai tây gan gà hoặc gan vịt tự làm. Tất cả các Bước khác nhau cho thấy một đầu bếp giỏi hay không.

READ  5 cách làm bánh rán doremon mềm ngon đơn giản tại nhà | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud