Một trường Quốc tế “tự phong” ở Hà Nội gây bức xúc khi bắt học sinh ở nhà nếu chưa đóng đủ tiền học phí | Phunulamchutuonglai

Mới đây, Trường Quốc tế Toàn Cầu (phường Yên Hòa, Cầu Giấy) vừa có báo cáo tuyển sinh từ mầm non đến THPT năm học 2019-2020. Điều đáng chú ý ở đây là dòng thông báo được gạch chân: ngày 30 hàng tháng nếu chưa đóng học phí xin cho con ở nhà.

Như đã thông tin, Trường Quốc tế Global không nằm trong danh sách 11 trường quốc tế tại Hà Nội vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo công bố. Mặc dù trường đã tự chỉ định là trường quốc tế, trường vẫn có biển hiệu “Trường Quốc tế Toàn cầu” và có tên “Quốc tế” bên cạnh tên Globl trên trang chủ và tất cả các thông báo trên trang web của trường.

Một

Trường Quốc tế Toàn Cầu gây tranh cãi với giọng điệu: sau ngày 30 hàng tháng nếu chưa đóng học phí thì cho con ở nhà.

Một

Không nằm trong danh sách 11 trường đạt chuẩn quốc tế mà Sở GD & ĐT Hà Nội vừa công bố, nhưng nóc trường vẫn treo biển “Trường quốc tế toàn cầu” để đánh lừa phụ huynh học sinh.

Mức học phí hàng năm của trường từ 50 triệu đến hơn 100 triệu đồng / sinh viên. Dù mức học phí cao như vậy nhưng nhà trường vẫn “khó” đóng học phí, điển hình là dòng thông báo đã gây phẫn nộ dư luận.

Nhiều bậc phụ huynh có thể không xoay tiền kịp với mức học phí hàng tháng đắt đỏ như vậy. Việc ép học sinh ở nhà vì thiếu tiền dễ tạo tâm lý hoang mang cho phụ huynh, ảnh hưởng xấu đến tâm lý học sinh khi tạo cảm giác thua thiệt với các bạn trong lớp.

READ  Meme học: Tôi nói mẹ không hiểu | Phunulamchutuonglai

Theo tìm hiểu, Trường Quốc tế Toàn Cầu do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Giáo dục Toàn Cầu làm chủ đầu tư. Trên website của mình, trường khẳng định là hệ thống trường học liên cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đạt tiêu chuẩn quốc tế với tổng vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng, do Thụy Điển và Singapore thiết kế. Tổng diện tích của trường là 4 ha với số lượng lên đến 3.500 sinh viên. Dịch vụ xe đưa đón học sinh an toàn, đúng giờ tại các điểm đỗ do nhà trường quy định. Đồng thời, trường có hệ thống khu máy tính hiện đại, hệ thống camera an ninh …

Trường áp dụng chương trình học song ngữ, chương trình tiếng Anh quốc tế và chương trình tiếng Việt theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm: học đọc, học viết, tiếng Anh, toán, khoa học, nghệ thuật, giáo dục. Và thể lực.

Một

Trường tự nhận mình trên biển quảng cáo là “Trường Quốc tế Toàn cầu được xếp hạng 1 trong 10 trường quốc tế tốt nhất Hà Nội”.

Một

Trường quảng cáo “tiêu chuẩn quốc tế, tạo sự khác biệt trong đào tạo” và “Top 10 trường quốc tế lớn nhất Hà Nội” trên trang FB chính thức. Ảnh: Trương Quốc Tế Global (GIS).

Nhà trường cũng cập nhật đầy đủ các mức thu, học phí năm học 2019-2020 của học sinh từ mẫu giáo đến THPT của trường trên website của trường.

READ  Vẻ ngoài sắc sảo, cuộc sống xa hoa tuổi 30 | Phunulamchutuonglai

Cụ thể, chương trình liên kết quốc tế của khối mầm non có mức học phí 4,3 triệu đồng / tháng. Chương trình song ngữ là 5,5 triệu WND / tháng.

Đối với bậc tiểu học, chương trình liên kết quốc tế là 4 triệu đồng / tháng, chương trình song ngữ là 8,7 triệu đồng / tháng.

Ở bậc THCS, học phí chương trình liên kết quốc tế là 4,2 triệu đồng / tháng và chương trình song ngữ là 9,7 triệu đồng / tháng.

Ngoài ra, sinh viên còn phải đóng nhiều khoản phí khác như phí nhập học 2,73 triệu đồng / sinh viên (đóng một lần), phí nhập học 100 nghìn đồng / sinh viên, tiền ăn, tiền đồng phục, tiền xe đưa đón hàng ngày, phí tham gia thể thao, Phí cơ sở…

Cũng như nhiều trường khác, Global có hàng loạt xe buýt để đưa đón học sinh. Tuy nhiên, việc tự dán nhãn cho mình là một trường “quốc tế” mà không được phép, Global đã đặt ra một dấu hỏi lớn cho dư luận về sự an toàn và tuân thủ của các xe đưa đón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud