Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu? Có nên mua online không? | Phunulamchutuonglai

Việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc được tuyên truyền sâu rộng trong đời sống hàng ngày. Nhưng sự thật thì có bao nhiêu loại bảo hiểm xe máy? Tôi nên mua loại nào? Và mua ở đâu? Có nên mua bảo hiểm xe máy online hay không luôn là một vấn đề nan giải!

Lợi dụng điều này, nhiều người bán đã trục lợi người mua bằng những chiếc thẻ bảo hiểm xe máy giá rẻ, chỉ 10K-20K. Và khi xem lại, người mua mới phát hiện mình đã mua nhầm bảo hiểm hay chỉ là bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi trên xe chứ không phải bảo hiểm bắt buộc thuế TNDN của chủ xe khi tham gia giao thông.

Có bao nhiêu loại bảo hiểm xe máy?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 4 Nghị định 03/2021 / NĐ-CP, có 02 loại bảo hiểm xe máy:

 • Bảo hiểm trách nhiệm xe máy bắt buộc (TNDS)
 • Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Bảo hiểm xe máy bắt buộc trên Momo

Trang bị bảo hiểm xe máy tiêu chuẩn của Bảo Việt, PVI, PTI với Ví MoMo

Trong đó,

Bảo hiểm xe máy TNDS Bảo hiểm là loại bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông theo quy định của nhà nước. Khi xảy ra tai nạn, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bồi thường cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới (không phải chủ phương tiện). Người bị tai nạn sẽ được bảo hiểm quyền lợi bồi thường thiệt hại về người và tài sản do lỗi của chủ phương tiện theo quy định của pháp luật. Người được bảo hiểm sẽ không phải tự chi trả cho những thiệt hại.

READ  Top 6 Shop đồ chơi xe máy Đà Nẵng được khách hàng tin tưởng nhất | Phunulamchutuonglai

Mức bồi thường Là số tiền tối đa mà doanh nghiệp bảo hiểm phải trả, cụ thể:

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm thiệt hại về người Do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe có động cơ tương tự (kể cả xe cơ giới của người tàn tật) gây ra là 150 triệu đồng / 1 người / 1 vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm thiệt hại về tài sản Do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe có động cơ tương tự (kể cả xe cơ giới của người tàn tật) gây ra là 50 triệu đồng / 1 vụ tai nạn.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện, Như tên cho thấy, loại bảo hiểm này là tùy chọn. Người đi đường có thể mua để bồi thường tài sản hoặc người ngồi trên xe (bao gồm cả chủ phương tiện và người đi cùng) khi gặp tai nạn, hỏa hoạn, trộm cắp.

Tùy thuộc vào loại hợp đồng bảo hiểm được ký kết giữa người mua và công ty bảo hiểm, chủ đề áp dụng, phạm vi trách nhiệm và mức độ bồi thường sẽ được quy định trong hợp đồng.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc có màu vàng và bảo hiểm xe máy tự nguyện thường có màu xám hoặc xanh nhạt

Bảo hiểm xe máy bắt buộc có màu vàng và bảo hiểm xe máy tự nguyện thường có màu xám hoặc xanh nhạt

Phí bảo hiểm xe ô tô là bao nhiêu?

Giá bảo hiểm xe máy bắt buộc Dao động từ 55.000 – 66.000 đồng / năm tùy loại xe:

 • Xe máy điện: 60.500 VND / năm (Đã bao gồm VAT)
 • Xe mô tô dưới 50 cc (dưới 50 cc): 60.500 VND / năm (Đã bao gồm VAT)
 • Mô tô (xe máy) trên 50 cc: 66,000 VND / năm (Đã bao gồm VAT)
 • Xe phân khối lớn (trên 175cc), xe mô tô 3 bánh, các loại xe khác: 319,000 VND / năm (Đã bao gồm VAT)

Bảo hiểm xe máy bắt buộc trên Momo

Trang bị bảo hiểm xe máy tiêu chuẩn của Bảo Việt, PVI, PTI với Ví MoMo

Không giống như bảo hiểm xe máy bắt buộc, Phí bảo hiểm xe máy tự nguyện Sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người mua và các công ty bảo hiểm về vấn đề này

READ  Tại Sao Xe Máy Bị Ì Không Bốc? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục | Phunulamchutuonglai

 • Với đối tượng bảo vệ là con ngườiPhí bảo hiểm tự nguyện được tính theo công thức:% phí bảo hiểm x mức trách nhiệm bảo hiểm x số chỗ ngồi
 • Với đối tượng bảo vệ là tài sản (phương tiện)Điểm để tính:% phí bảo hiểm x mức trách nhiệm x trọng tải

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Theo quy định của Bộ Tài chính, doanh nghiệp bảo hiểm được tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo mẫu do Bộ Tài chính quy định. Vì vậy, bạn có thể Mua bảo hiểm xe máy ở các công ty bảo hiểm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy như:

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tại các điểm bán bảo hiểm xe máy khác như đại lý phân phối, ngân hàng, cây xăng. Và nếu bạn không thể tìm thấy một cửa hàng bảo hiểm thuận tiện, bạn có thể Mua bảo hiểm xe máy trực tuyến Trên Ví Momo.

Tôi có nên Mua Bảo hiểm Xe máy Bắt buộc Trực tuyến?

Theo quy định mới của Chính phủ, từ ngày 1/3/2021, Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử sẽ chính thức áp dụng song song với hình thức thẻ giấy truyền thống, chủ xe cơ giới có thể sử dụng giấy. Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử thay cho thẻ giấy. Nhờ đó, bạn có thể mua và nhận bảo hiểm xe máy hoàn toàn trực tuyến, nhanh chóng, tiện lợi mà không phải mất công đi lại.

Hiện tại, Momo là kênh thanh toán chính thức của nhiều công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường. Bạn không cần phải vội vàng mua bảo hiểm xe máy hay khi bảo hiểm xe máy sắp hết hạn, Ví Momo có tính năng nhắc nhở để bạn có thể gia hạn dễ dàng.

Lợi ích của việc mua bảo hiểm trực tuyến là bạn có nhiều sự lựa chọn công ty bảo hiểm trước khi quyết định. Bên cạnh các bước đơn giản để mua bảo hiểm, thanh toán 1 chạm, Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử sẽ được lưu ngay trên Ví Momo của bạn mà không cần phải chờ đợi và băn khoăn khi bảo hiểm.

READ  Top 10 địa chỉ cho thuê xe máy ở Thủ Đức và các quận lân cận | Phunulamchutuonglai

Khi được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy, bạn chỉ cần sử dụng giấy chứng nhận điện tử ngay trên điện thoại thay vì thẻ giấy

Mua bảo hiểm xe máy cần những giấy tờ gì?

Việc đăng ký bảo hiểm xe máy bắt buộc rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Giấy đăng ký xe hay còn gọi là đăng ký xe.
 • Chứng minh nhân dân

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian khi mua bảo hiểm xe máy, chỉ cần mua trực tuyến qua Ví Momo. Thao tác đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian.

Trường hợp mua hộ / xe không chính chủ.

Ngoài việc mua bảo hiểm xe máy cho mình, Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy cho người thân của mình. Ngay trên Ví Momo, ở phần nhập thông tin, bạn nhập đúng thông tin xác nhận là người thân muốn mua. Sau đó làm theo hướng dẫn. Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy sẽ được gửi đến địa chỉ bạn cung cấp trong thời gian sớm nhất.

Ngoài bảo hiểm xe máy, bạn cần những giấy tờ gì khi tham gia giao thông?

Các loại giấy tờ cần thiết đối với xe máy khi tham gia giao thông là:

 • Bằng lái xe
 • Giấy đăng ký xe (xe giường nằm)
 • Nhận biết
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Đối với ô tô, ngoài hồ sơ cần có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc trên Momo

Trang bị bảo hiểm xe máy tiêu chuẩn của Bảo Việt, PVI, PTI với Ví MoMo

Rủi ro khi mua bảo hiểm dọc đường

Đại lý chiếm dụng phí, trả chậm hoặc không về công ty dẫn đến tai nạn không tính phí, bảo hiểm sẽ không bồi thường. Giấy chứng nhận bảo hiểm giả cũng đã từng xảy ra, vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận. Cũng có trường hợp đại lý cố tình ghi sai trên giấy chứng nhận bảo hiểm khiến người mua không được bồi thường, ví dụ ghi 2 năm trên tờ bảo hiểm… do đó, bạn nên chọn những nơi uy tín để mua bảo hiểm. .

Bảo hiểm xe máy bắt buộc không chỉ là tuân theo quy định của pháp luật mà còn để bảo vệ quyền lợi của mỗi chúng ta. Vì vậy, nếu bạn chưa mua bảo hiểm xe máy thì hãy nhanh tay lên, chỉ cần mở Ví Momo để thực hiện thao tác đơn giản là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud