Mức Độ Nghiêm Trọng Và Cách Khắc Phục | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Bảo dưỡng pin iPhone là lỗi khá phổ biến với người dùng điện thoại. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan về thông báo bảo trì pin trên iPhone của mình. Vậy bảo dưỡng pin iPhone có nguy hiểm và nghiêm trọng không? Cách sửa lỗi bảo trì pin iPhone thế nào? Tạp chí Tin tức 24h Sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Báo cáo bảo trì pin iPhone là gì?

Tình trạng pin iPhone để bảo trì được cập nhật từ iOS 11.3 trở lên. Apple đã tích hợp tính năng theo dõi pin để người dùng chủ động hơn trong việc theo dõi tình trạng pin iPhone. Nhờ đó, người dùng có thể quyết định thời điểm thay pin iPhone phù hợp nhất.

Tình trạng ắc quy bảo dưỡng là ắc quy bị lão hóa. Nghĩa là pin khi sạc đầy vẫn hiển thị ở mức 100% nhưng thời lượng sử dụng thực tế ngắn hơn so với tình trạng pin ban đầu.

Pin iPhone báo bảo trì là bị làm sao?
Pin iPhone báo bảo trì là bị làm sao?

Nếu pin iPhone báo bảo trì, bạn hãy tiến hành thay pin iPhone càng sớm càng tốt. Cuộc gọi bảo trì pin là khi pin nhanh chóng cạn kiệt. Đồng thời là dấu hiệu cho thấy pin đã xuống cấp, không còn an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Hãy tìm đến những địa chỉ sửa chữa uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

>> Xem thêm: Sửa lỗi iPhone không nhận sạc

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng pin iPhone bị chai

Để kiểm tra tình trạng pin iPhone bằng đèn flash bạn chỉ cần mở nó lên Cài đặt >> Chọn Pin >> Trạng thái Pin.

Nếu iPhone của bạn hiển thị “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu suất cao nhất bình thường”, điều đó có nghĩa là pin vẫn ổn định. Ngược lại, nếu có dòng chữ khác thì ắc quy của xe có vấn đề cần sửa chữa.

Kiểm tra tình trạng pin iPhone
Kiểm tra tình trạng pin iPhone

Ý nghĩa của các thông báo quan trọng về tình trạng pin iPhone mà bạn nên biết

Đã áp dụng quản lý hiệu suất

Áp dụng quản lý hiệu suất là một tính năng lâu đời của iPhone. Tuy nhiên, chúng thường bị ẩn trong các phiên bản iOS cũ hơn. Đây cũng là tính năng mặc định sẽ bị tắt nếu iPhone của bạn bị tắt nguồn đột ngột. Điều này sẽ khiến iPhone phải đo lại hiệu năng của máy so với dung lượng pin.

Nếu bạn thấy dòng chữ “Đã áp dụng quản lý hiệu suất” thì iPhone của bạn đã được kích hoạt tính năng này. Quản lý hiệu suất được áp dụng để giúp ngăn điều này xảy ra lần nữa. Ra đòn … ”.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này nếu nó tự động bật. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể bật lại cho đến khi mất điện đột ngột tiếp theo.

Tình trạng pin không xác định

Tình trạng pin iPhone không xác định sẽ hiển thị thông báo “iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể bảo dưỡng pin. Tìm hiểu thêm về các tùy chọn bảo trì …”.

Cách sửa pin iPhone 3 jpg

Trong trường hợp này, iPhone của bạn chắc chắn đã được tháo ra và thay pin. Nếu là pin chính hãng, chất lượng sẽ không có thông báo này. Việc thay pin giả, pin nhái, pin kém chất lượng hoặc sai quy cách và linh kiện đi kèm với pin sẽ hiện ra thông báo trên.

tình trạng pin iPhone xuống cấp

“Tình trạng pin của bạn đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay thế pin để khôi phục hiệu suất và dung lượng tối đa. Tìm hiểu thêm về các tùy chọn bảo trì …”.

Đừng lo lắng về thông báo này, nó chỉ là một cảnh báo an toàn về việc sử dụng pin trong iPhone của bạn. Bạn vẫn có thể tiếp tục nhưng độ an toàn và hiệu suất của thiết bị sẽ giảm đi đáng kể.

Thông báo quan trọng về pin

“Không thể xác minh rằng iPhone này có pin chính hãng của Apple hay không. Thông tin về tình trạng pin không có sẵn cho pin này. Đang tìm kiếm thêm thông tin.”…

Thông báo này chỉ xảy ra khi bạn mới thay pin hoặc bạn vừa mua một thiết bị có pin thay thế không phải chính hãng Apple hoặc được ủy quyền từ hãng. Đây là một thông báo tình trạng chai pin iPhone nguy hiểm bởi độ an toàn khi sử dụng điện thoại không được đảm bảo và bạn phải chấp nhận tình trạng hoạt động không ổn định.

Tình trạng pin iPhone tốt như thế nào?

Khi mua iPhone mới hoặc thay pin gần đây, dung lượng pin tối đa là 100%. Thông số này cho thấy pin đang ở tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tỷ lệ này sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng.

Pin dưới 80% nên được bảo dưỡng và thay thế
Pin dưới 80% nên được bảo dưỡng và thay thế

Tuy nhiên, sức khỏe của pin iPhone được coi là an toàn khi dung lượng từ 80 đến 100%. Khi thông số giảm xuống dưới 80%, hệ thống của iPhone sẽ gửi thông báo yêu cầu bảo dưỡng pin cho người dùng.

Tình trạng của pin bảo trì là gì?

Bạn nên thay pin khi có tin nhắn bảo trì pin iPhone để nâng cao hiệu suất và đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện thoại.

Đối với tình trạng bảo trì pin trên iPhone, bạn nên chú ý:

  • Khi kiểm tra tình trạng pin đi bảo dưỡng iPhone mà không biết, bạn cần tìm nguyên nhân trước khi thay để tránh mất tiền oan.
  • Việc sử dụng ắc quy không rõ nguồn gốc, xuất xứ, ắc quy kém chất lượng sẽ khiến bạn không thể kiểm tra được tình trạng ắc quy bảo dưỡng trên hệ thống. Do đó, hãy tìm địa chỉ thay pin iPhone chính hãng.

Cách khắc phục lỗi bảo trì pin iPhone

Bảo dưỡng ắc quy là lúc bạn cần tiến hành thay thế ắc quy mới. Đây là cách khắc phục hiệu quả và đơn giản nhất để khắc phục tình trạng chai pin iPhone. Tuy nhiên, bạn nên đến những cơ sở uy tín, có bảo hành dài hạn để thay pin iPhone Pisen hoặc pin iPhone chính hãng Apple.

Bạn nên tiến hành thay pin iPhone chính hãng để khắc phục lỗi bảo dưỡng pin
Bạn nên tiến hành thay pin iPhone chính hãng để khắc phục lỗi bảo dưỡng pin

Bài viết này đã cập nhật thông tin về bảo trì pin iPhone Và giải thích nhiều điều kiện bảo trì pin trong phần cài đặt pin trên iPhone. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận để chúng tôi có thể giúp đỡ.

READ  Lỡ xóa mất ảnh trên điện thoại Android, làm cách nào để khôi phục ảnh đã xóa? | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud