Ngẩn ngơ trước những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng bậc nhất Trung Hoa | Phunulamchutuonglai

Những ngôi chùa đẹp nhất ở Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia lớn và phát triển nhất trên thế giới. Du lịch Trung Quốc không chỉ hấp dẫn bởi những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, mê hoặc lòng người mà còn bởi nhiều công trình kiến ​​trúc vĩ đại, trong đó không thể không kể đến những ngôi chùa cổ kính, linh thiêng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn danh sách những ngôi chùa đẹp nhất ở Trung Quốc mà bạn nhất định phải ghé thăm nếu có cơ hội.

Những ngôi chùa đẹp nhất ở Trung Quốc bạn nên ghé thăm

1 – Chùa Luke Hop

Chùa Lục Hạp hay còn gọi là chùa Lục Nhạc Hoa Âm là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Trung Quốc, tọa lạc ngay dưới chân đồi Yulun, thuộc tỉnh Hàng Châu, Trung Quốc. Chùa được xây dựng vào thời Bắc Tống (từ năm 960 đến năm 1127 sau Công Nguyên). Chùa có chiều cao khoảng 60 m, được làm hoàn toàn bằng gạch và gỗ. Kiến trúc hình bát giác của ngôi chùa này rất đặc biệt. Cùng với những chi tiết chạm khắc tinh xảo khiến mọi du khách khi đến thăm chùa Lục Hợp đều phải trầm trồ, thán phục. Bạn có thể chinh phục tất cả 12 tầng của ngôi đền thông qua hệ thống cầu thang xoắn ốc ở trung tâm tháp.

READ   Chùa Thiên Ấn - cổ tự có chuông Thần, giếng Phật ở Quảng Ngãi | Phunulamchutuonglai

Kinh ngạc trước những ngôi đền đẹp và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Chùa Luke Hop. Ảnh: lionairthai

2 – Chùa Loi Fong

Nói đến những ngôi chùa đẹp nhất Trung Quốc, chắc chắn không thể không nhắc đến chùa Loi Fong. Chùa được xây dựng trong 5 triều đại và 10 vương quốc vào khoảng năm 975. Chùa Lôi Thiết cũng được xây dựng theo hình bát giác đặc trưng cho kiến ​​trúc chùa chiền của Trung Quốc. Chùa gồm 5 tầng khác nhau. Năm 1924, toàn bộ ngôi chùa bị sập hoàn toàn. Mãi đến năm 2002, chùa mới được xây dựng lại. Ngày nay, chùa Lôi Phong vẫn là một ngôi chùa mang nhiều giá trị lịch sử to lớn và hàng năm thu hút rất đông du khách thập phương.

Kinh ngạc trước những ngôi đền đẹp và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Chùa Lôi Phong. Ảnh: Justgola

3 – Chùa Thích Ca

Chùa Thích Ca là một ngôi chùa có lịch sử hơn 900 năm ở Trung Quốc. Trải qua gần 1000 năm lịch sử, trải qua nhiều trận động đất và thiên tai, chùa Thích Ca đã nhiều lần được trùng tu, sửa chữa. Ngay tại tầng 1 của chùa là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni vô cùng quý giá.

Kinh ngạc trước những ngôi đền đẹp và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Chùa Thích Ca. Ảnh: Wikipedia

4 – Chùa Đại Nan

Chùa Đại Nhạn cũng được coi là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Trung Quốc mà nếu có dịp bạn nên ghé thăm. Ngôi chùa nằm ở tỉnh Tây An và được coi như một biểu tượng văn hóa thiêng liêng của mỗi người dân Trung Quốc. Chùa Đại Nhạn được xây dựng theo lối kiến ​​trúc đơn giản nhưng rất thu hút. Có thể nói, chùa Đại Nan là một kiệt tác nghệ thuật của kiến ​​trúc Phật giáo Trung Hoa. Chùa có chiều cao gần 70 m. Dù bạn đứng ở đâu tại Tây An, bạn vẫn có thể nhìn thấy ngôi chùa.

READ  Khám phá chùa Ông Hội An: điểm đến linh thiêng của phố Hội | Phunulamchutuonglai

Kinh ngạc trước những ngôi đền đẹp và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Đại gật chùa. Ảnh: Migolatravel

5 – Chùa Thiên Ninh

Không chỉ là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Trung Quốc mà chùa Thiên Ninh còn là ngôi chùa cao nhất thế giới hiện nay. Chùa gồm 13 tầng khác nhau, có chiều cao lên tới 157,5 m. Để xây dựng chùa Thiên Minh, người ta đã phải sử dụng hàng nghìn tấn gỗ từ Miến Điện sang. Cùng với đó là hơn 75 tấn đồng và vàng để tô điểm cho ngôi chùa. Trên đỉnh chùa có quả chuông đồng khổng lồ nặng hơn 30 tấn. Mỗi khi tiếng chuông ngân vang, dù cách xa ngôi chùa 5 km, bạn vẫn có thể nghe rõ âm thanh của nó.

Kinh ngạc trước những ngôi đền đẹp và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Chùa Thiên Minh. Ảnh: Wikipedia

6 – Đền Hoang Hak Lau

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã từng biết đến ngôi chùa này. Bởi Hoàng Hạc Lâu đã xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật nổi tiếng. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến bài “Hoàng Hạc Lâu” của nhà thơ Thôi Hiệu thời Đường.

Kinh ngạc trước những ngôi đền đẹp và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Đền Hoàng Hak Lau. Ảnh: Wikimedia

Huang Heo Lou là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Trung Quốc, nằm ở phía nam sông Dương Tử, thuộc thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Hoàng Hạc Lâu nhiều lần bị tàn phá nặng nề bởi hỏa hoạn và chiến tranh. Tuy nhiên, ngày nay ngôi chùa vẫn kiêu hãnh, sừng sững và trở thành biểu tượng của thành phố Vũ Hán.

READ  Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam mà bạn nên đến một lần trong đời | Phunulamchutuonglai

7 – Đền Mặt Trăng và Đền Mặt Trời.

Đây là hai ngôi chùa vô cùng nổi tiếng nằm ở tỉnh Quế Lâm của Trung Quốc. Chùa Mặt Trời có chiều cao 41 m và hiện là ngôi chùa bằng đồng cao nhất thế giới. Chùa Mặt Trăng có chiều cao khoảng 35 m. Điều đặc biệt của hai ngôi chùa này là chúng được nối với nhau bằng một đường hầm nằm dưới lòng hồ. Thời gian tốt nhất để đến thăm chùa Mặt Trăng và chùa Mặt Trời là vào buổi tối. Khi màn đêm buông xuống, hai ngôi chùa sẽ được thắp sáng bằng ánh đèn điện khiến chúng càng thêm lung linh huyền ảo.

Kinh ngạc trước những ngôi đền đẹp và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Đền Mặt Trăng và Đền Mặt Trời. Ảnh: Escape

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud