Nghệ sĩ cải lương Thanh Tòng | Phunulamchutuonglai

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Thanh Tòng

Nghệ sĩ Cải lương Thanh Tòng là ai?

Nói đến nghệ sĩ nhân dân Thanh Tòng là nói đến cả gia đình của ông bầu nổi tiếng Đường bỏ sân khấu với khoảng 30 người con, cháu đều là những nghệ sĩ thành danh trong làng sân khấu. Tuy nhiên, đã không ít lần trong lòng người nghệ sĩ dập tắt ý định bỏ nghề trước những định kiến ​​về bộ môn nghệ thuật mà anh thấu hiểu – cải lương tuồng cổ.

Có thể nói, người nghệ sĩ Thần Tông đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với nhiều vai diễn đa diện. Năm 1968, báo chí mệnh danh ông là “Vua Khai Lương Hổ Phách” vì những vở kịch ấn tượng như “Phạm Lai – Tây Thi, Võ Tòng Sát Nhân” được khán giả yêu thích.

Năm 2007, Thanh Tòng được phong tặng danh hiệu Nam nghệ sĩ.

Sáng ngày 22/09/2016 tại TP.HCM, nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng, để lại gia đình và bạn bè.

Khi tôi còn trẻ / Khi tôi chưa nổi tiếng

Thanh Tòng là con thứ 4 trong gia đình nghệ sĩ Minh Tơ. Từ nhỏ, do ảnh hưởng của gia đình sống trong môi trường nghệ thuật nên năm 3 tuổi, anh đã được lần đầu tiên đóng vai chính trên sân khấu với ông nội trong vở “Hoàng Phi Hổ Quý Châu và Sán Hậu. . ”.

READ  Nghệ sĩ hài Mỹ Chi | Phunulamchutuonglai

Khi anh 6 tuổi, cha anh đã gửi anh đến dạy Kai Lương, tân nhạc và hài kịch. Năm 10 tuổi, anh được giao hát vai Lữ Bố trong đoàn Minh Tơ.

Năm 11 tuổi, anh được giới báo Sài Gòn thời bấy giờ phong cho danh hiệu “Sân khấu nổi”, đóng đủ thứ vai, từ văn đến võ, hát hay đến Kakai. Không chiết khấu bất cứ thứ gì liên quan đến sân khấu, anh vừa học vừa dạy.

Năm 14 tuổi, anh đã theo học các trích đoạn tuồng cổ và kinh điển. Năm 20 tuổi, ông tham gia đoàn kịch “Mina-Tu” và trở thành tác giả của nhiều vở kịch như: “Dưới ngọn cờ mặt trời sông”, “Thanh gươm và thống đốc” “Ngọn gió thổi bay Bina Thần Ném” của ông. đường. Bắt đầu từ đây. Ông là người đã dàn dựng các vở kịch như Bao Công trong Hòn gạch mát, Quách Hòe trên sân khấu Khánh Hồng – Minh để đánh dấu bước trưởng thành của ông trong vai trò đạo diễn sau này.

Có thể nói, thành công trong sự nghiệp của nghệ sĩ Thần Tông là nhờ một phần đóng góp không nhỏ của người vợ – một người phụ nữ hiền lành, sát cánh cùng anh chịu đựng khó khăn, không một lời than thở. Được đưa đón con đi học hàng ngày, gánh vác mọi gánh nặng gia đình để anh theo đuổi đam mê nghệ thuật và sáng tác. Giờ đây, khi cuộc sống gia đình đã đủ đầy, con trai đầu lòng của anh đã là Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT, còn con gái Quế Trân thì nổi tiếng chẳng kém gì bố. Bố và con hát chung lần này, lần khác, Kẻ Tròn hát riêng, Mac cho nhiều chương trình. Có lẽ vì vậy mà cuộc sống gia đình anh thật sự rất hạnh phúc.

READ  Nghệ sĩ Chung Tử Long 3 lần muốn bỏ con vì nghèo, 15 năm bên vợ hai không con cái » Báo Phụ Nữ Việt Nam | Phunulamchutuonglai

Mối quan hệ thân thiết

Bạn gái / vợ / người yêu của nghệ sĩ Cải lương Thanh Tòng là ai?

Để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem với nhiều vai diễn đa dạng, một nghệ sĩ tài hoa, một nhà quản lý giỏi, một tác giả kiêm đạo diễn tài ba, đồng thời là một người thầy tận tụy, hết lòng với học trò, một người thầy với phương pháp dạy học độc đáo. . Thành công của cố nghệ sĩ Thanh Tòng được tất cả bạn bè, anh chị em nghệ sĩ và khán giả ghi nhận. Trong những thành công đó, nhiều thế hệ nghệ sĩ đã trưởng thành nhờ sự dìu dắt của những người thầy như anh, đó là Ngọc Đáng, Hữu Lợi, Hữu Cảnh, Trường Sơn, Phương Mai, Tài Linh, Ngọc Huyền, Quế Trân, …

Chiều cao và cân nặng Nghệ sĩ cải lương Thanh Tòng


Nghệ sĩ cải lương Thanh Tòng cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu?
Độ cao: Cập nhật
Số dư: Đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tiểu sử Thanh Tòng ngắn gọn


Nghệ sĩ cải lương Thanh Tòng sinh năm bao nhiêu?
Thanh Tòng sinh ngày? -? – 1948, mất ngày 22/2016, hưởng thọ 68 tuổi.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Tòng sinh ở đâu, con giáp / cung hoàng đạo nào?
Thanh Tòng sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Ất Mão 1948). Thanh Tòng xếp hạng nổi tiếng thứ 10109 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Nghệ sĩ Kai Lương nổi tiếng.


Những người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


READ  Nghệ sĩ cải lương Cẩm Thu | Phunulamchutuonglai

Một số hình ảnh của Thanh Tòng


Chân dung cố nghệ sĩ tài danh Thanh Tòng
Nghệ sĩ nhân dân Thanh Tòng trong buổi sum họp gia đình
Nghệ sĩ nhân dân Thanh Tòng trong ngày đoàn tụ gia đình
Nam nghệ sĩ Thanh Tòng và con gái, nghệ sĩ ưu tú Quế Trân
Nam nghệ sĩ Thanh Tòng và con gái, nghệ sĩ ưu tú Quế Trân
Nghệ sĩ nhân dân Thanh Tòng từng biểu diễn
Nghệ sĩ nhân dân Thanh Tòng từng biểu diễn

Thanh Tòng trong bảng xếp hạng

Ghi chú:

Tên của bạn:
Nội dung:

Các sự kiện năm 1948 và ngày 31-2

Sự kiện thế giới trong năm sinh của Thanh Tông

  • Gandhi bị ám sát bởi một chiến binh Hindu ở New Delhi (ngày 30 tháng 1).
  • Cộng sản nắm chính quyền ở Tiệp Khắc (23-25 ​​tháng 2). Bối cảnh: Chiến tranh lạnh
  • Hiến chương của Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) đã được ký kết tại Bogota, Colombia (ngày 30 tháng 4).
  • Nhà nước Israel đã tuyên bố; Người Anh kết thúc nhiệm vụ vào lúc nửa đêm; Các cuộc tấn công của quân đội Ả Rập (ngày 14 tháng 5). Bối cảnh: Chiến tranh Ả Rập-Israel
  • Berlin Air Lift bắt đầu (ngày 21 tháng 6); Kết thúc ngày 12 tháng 5 năm 1949.
  • Stalin và Tito đi nghỉ (28/6).
  • Hợp chủng quốc Indonesia được thành lập với tư cách là người giải quyết xung đột giữa Hà Lan và Indonesia (ngày 27 tháng 12).

Hiển thị tất cả

Các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ra ở Hồ Chí Minh

Ghi chép về nghệ sĩ cải lương Thanh Tòng

Thông tin / tiểu sử Thanh Tòng mới nhất và đầy đủ nhất được sourceinoitieng.tv cập nhật liên tục. Những thông tin về nghệ sĩ Cải lương Thanh Tòng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud